Thuốc chữa bệnh trĩ nội độ 1, 2

Bệnh trĩ nội cấp độ nhẹ (trĩ độ 1, 2) nếu được phát hiện sớm có thể chữa trị khỏi nhanh chóng. Theo lời khuyên để chữa bệnh trĩ nội độ 1, 2 hiệu quả nhất cần kết hợp sử dụng các loại thuốc phù hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý. Cụ thể các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây nhé.

Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt chữa bệnh trĩ nội

Thuốc chữa bệnh trĩ nội độ 1, 2

Để điều trị trĩ nội hiệu quả, trước tiên người bệnh cần chú ý xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và sinh hoạt lành mạnh đóng vai trò rất quan trọng. Cụ thể như sau:
– Bổ sung chất xơ: ăn nhiều rau xanh, củ, quả, ngũ cốc, …. Nhằm ngăn ngừa táo bón, tránh bệnh trĩ phát triển.
– Uống nhiều nước: một ngày trung bình uống 2 lít nước, có thể là nước hoa quả, sinh tố rau, củ, nước canh, … có tác dụng nhuận tràng, mềm phân.
– Không đứng ngồi quá lâu: bình thường nếu không có việc gì, bạn không nên ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu. Đối với những người làm việc trong môi trường văn phòng, công nhân, lái xe,.. thường phải ngồi nhiều thì nên dành thời gian đứng lên đi lại sau khoảng 1 – 2 giờ ngồi làm việc.
– Tránh các chất kích thích: như rượu, bia, cà phê, thuốc lá, … đều là những tác nhân gây hại cho sức khỏe và dễ dẫn tới bệnh trĩ.
– Tập thể dục thường xuyên: Hàng ngày nên dành ít nhất 30 phút để tập thể dục, vừa có thể giúp tăng cường sức khỏe, vừa giúp điều hòa khí huyết ngăn ngừa bệnh trĩ.

Thuốc chữa bệnh trĩ nội cấp độ 1, 2

Thuốc chữa bệnh trĩ nội độ 1, 2

Bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ có thể chữa trị khỏi bằng các bài thuốc đơn giản hoặc các loại thuốc Tây. Người bệnh có thể tham khảo lựa chọn sử dụng các loại thuốc dưới đây để chữa bệnh cho mình và cần thiết tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nhé.
Nếu dùng thuốc Tây, bạn có thể dùng thuốc ở dạng uống, đặt, bôi. Việc sử dụng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có hiệu quả cao nhất và an toàn nhé.
Nếu áp dụng các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ, người bệnh trĩ nội giai đoạn nhẹ có thể dùng các vị thuốc như rau riếp cá, lá thiên lý non, đu đủ xanh…hay các thuốc Đông y đã được bào chế trên thị trường tuy nhiên cũng giống như Tây y, trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Còn những trường hợp bị trĩ nội đã nặng ( búi trĩ đã lòi ra ngoài) thì việc sử dụng thuốc hầu như không mang lại hiệu quả.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.