Lá vông chữa bệnh trĩ có khỏi được không

Có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Trong đó bài thuốc từ lá vông chữa bệnh trĩ đã được áp dụng phổ biến từ xa xưa theo kinh nghiệm dân gian cho thấy hiệu quả tốt. Vật vì sao loại lá cây này lại có thể chữa được bệnh trĩ, các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây nhé.

Công dụng chữa bệnh trĩ của lá vông

Lá vông chữa bệnh trĩ có khỏi được không

Theo Đông y, lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình; có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, làm an thần, gây ngủ, hạ nhiệt, hạ huyết áp, co bóp các cơ, sát trùng, tiêu tích, trừ phong thấp. 
Có thể áp dụng phương pháp lá vông chữa bệnh trĩ bằng cách đắp lá vông (hơ nóng) vào hậu môn có thể làm co thắt hậu môn, làm co búi trĩ. Nếu búi trĩ nhỏ, mới mắc bệnh, có thể khỏi bệnh sau khi đắp vài tuần, vài tháng. Đây là một trong số các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ rất hiệu quả, đơn giản mà an toàn.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây lá vông

Nguyên liệu:
– Lá vông từ 7 – 9 lá (Không nên dùng lá non quá hoặc lá già quá, không dùng lá có bệnh như các lá có đốm trắng, các lá có phần bị khô … )
– Dấm thanh: Từ 30 – 40 ml.
Cách dùng:
– Lá vông rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, sau đó ngâm trong nước muối nhạt khoảng độ 3 phút, vớt ra để ráo nước, giã nhuyễn.
– Dấm thanh đun sôi để nguội
Sau đó cho lượng dấm thanh vừa phải vào lá vông đã giã nhuyễn sao cho không nên khô quá mà cũng không nên ướt quá. Dùng hỗn hợp này đắp vào bũi trĩ, sau đó băng lại. Trước khi thực hiện bạn cần vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn và búi trĩ. Đắp thuốc khoảng 3 – 4 tiếng, ngày đắp 3 lần, đắp liên tục trong 3 ngày. Trong thời gian đắp thuốc bệnh nhân cần nằm nghỉ tại chỗ, hạn chế việc đi lại. Thực hiện bài thuốc này thường xuyên để chữa bệnh trĩ hiệu quả nhanh chóng nhé.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bệnh trĩ

Đi cầu ra máu là triệu chứng bệnh gì

http://4.bp.blogspot.com/-Eh8Ua0d1C-w/UyEgS1AtV6I/AAAAAAAACPI/-3dN5o746NI/s1600/bac-si-huong-chua-benh-tri.jpg
Sức khỏe

Bác sĩ Hương chữa bệnh trĩ tốt không?

Bệnh trĩ

Bài thuốc thảo dược đơn giản chữa bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ

Thuốc chữa bệnh trĩ nội độ 1, 2