Chữa bệnh trĩ bằng quả ổi hiệu quả sau 1 tháng

Chữa bệnh trĩ bằng quả ổi hiệu quả sau 1 tháng bạn có tin không? Chỉ với một nguyên liệu rất đơn giản là quả ổi mang lại hiệu quả rất tốt trong việc điều trị bệnh táo bón, bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hiệu quả, an toàn. Cách sử dụng như thế nào, các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây để biết và áp dụng nhé.

Vì sao quả ổi chữa được bệnh trĩ?

Chữa bệnh trĩ bằng quả ổi hiệu quả sau 1 tháng

Nhiều người băn khoăn, tại sao quả ổi có thể chữa được bệnh trĩ trong khi ổi còn được coi như một trong những hung thủ dẫn tới táo bón, gây ra bệnh trĩ. Tuy nhiên hoàn toàn không phải vậy… 
Theo y học cổ truyền, ổi có tính mát, vị chua, hơi ngọt, hơi chát, không độc, đặc biệt có tác dụng làm se da niêm mạc, co mạch, chi tả, thường dùng trong sát trùng và rửa vết thương. Ăn ổi không dẫn đến bị táo bón mà ngược lại có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, nhuận tràng có tác dụng phòng ngừa và trị táo bón hiệu quả, từ đó hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại rất tốt.
Bên cạnh đó, trong thành phần của ổi có chứa chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp kháng viêm, chống dị ứng trong nhiều chứn viêm nhiễm mãn tính như dị ứng tim mạch, thấp khớp, lở loét, tiểu đường, mụn nhọt, hen suyễn,…. 
Sử dụng quả ổi để chữa bệnh trĩ đúng cách sẽ mang lại hiệu quả sau 1 tháng áp dụng kết hợp với các biện pháp phòng ngừa bệnh.

Cách chữa bệnh trĩ bằng quả ổi 

Đối tượng áp dụng: Những người mắc bệnh trĩ nhẹ, độ 1, 2. 
Cách sử dụng: chọn những quả ổi vừa chín tới, sau đó cạo hết vỏ xanh và lõi hạt của quả ổi. Mỗi ngày ăn 3 quả, ăn như vậy liên tục trong 10 – 20 ngày sẽ cải thiện đáng kể tình trạng bệnh. 
Đối với trĩ ngoại: Ngoài ăn ổi như cách trên, người bệnh còn có thể chữa bệnh bằng cách lấy một lượng vừa đủ lá ổi tươi sau đó sắc kỹ, dùng nước ngâm rửa hậu môn hàng ngày, liên tục từ 20 – 30 ngày. Đây là một mẹo chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà rất đơn giản mà hiệu quả, an toàn.
Các bạn lưu ý, sau khi áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng quả ổi sau 1 tháng mà không thấy có chuyển biến thì nên tham khảo các phương pháp khác hiệu quả hơn để tránh trường hợp bệnh để lâu dài không được chữa trị hiệu quả sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

http://4.bp.blogspot.com/-Eh8Ua0d1C-w/UyEgS1AtV6I/AAAAAAAACPI/-3dN5o746NI/s1600/bac-si-huong-chua-benh-tri.jpg
Sức khỏe

Bác sĩ Hương chữa bệnh trĩ tốt không?

Bệnh trĩ

Lá vông chữa bệnh trĩ có khỏi được không

Bệnh trĩ

Đi cầu ra máu là triệu chứng bệnh gì

Bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ bằng củ mã thầy