Món ăn dành cho người bị bệnh dạ dày

Thực phẩm vừa là nguyên nhân gây đau dạ dày nhưng cúng có thể là liều thuốc chữa bệnh này. Nói như vậy có nghĩa là nếu bạn biết lựa chọn thực phẩm lành mành mạnh thì chúng sẽ giúp bạn bảo vệ cũng như chữa các căn bệnh về đường tiêu hóa. Dưới đây là những món ăn, thức uống rất thích hợp cho người bị các chưng bệnh về dạ dày.

Món ăn dành cho người bị bệnh dạ dày

Chè khoai tây: Khoai tây 200g, gọt vỏ rửa sạch thái sợi, cho vào nồi thêm nước nấu chín. Người dạ dày nóng thì thêm ít đường trắng; người dạ dày lạnh chuyển dùng đường đen, uống nước ăn khoai.
Nước đường cải trắng: Cải trắng (cả cây) rửa sạch thái nhỏ, giã nhuyễn vắt lấy nước, mỗi lần dùng 20 – 30 ml, thêm ít đường trắng, dùng cho người viêm loét dạ dày tá tràng có xuất huyết.

Nước cải nồi: Cải nồi tươi, rửa sạch thái nhỏ, giã lấy nước cốt 1 ly, hâm hơi ấm, uống trước bữa ăn. Ngày 2 lần, dùng liền 10 ngày là 1 liệu trình. Cũng có thể dùng cải nồi hay cải bẹ xanh rửa sạch bằng nước đun để nguội, giã nhuyễn vắt lấy nước, mỗi lần dùng nửa chén, ngày 1-2 lần.

Cháo hạt sen : Sử dụng 30g hạt sen thêm 50g gạo, nấu cháo để điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng dùng liền trong 1 tháng.
Chè củ mài đậu ván : Củ mài 30g rửa sạch thái lát mỏng, gạo 100g, đậu ván 20g. Cho 3 thứ cùng vào nồi thêm nước nấu chè, sau đó nêm đường phèn cho vừa ăn.

Nước gừng hẹ sữa bò: Hẹ 250g, gừng tươi 25g, hai thứ riêng biệt rửa sạch, thái nhỏ giã nhuyễn, bọc trong vải sạch vắt lấy nước, đổ vào nồi thêm sữa bò nấu sôi. Hằng ngày sáng và chiều uống ngay lúc còn nóng để chữa đầy hơi chướng bụng do bệnh dạ dày.

Những món ăn trên không chỉ lành với bệnh dạ dày mà nó còn có thể giúp giảm nhẹ một số bệnh khác như bệnh mất ngủ, bệnh táo bón,…Chỉ cần bạn áp dụng thương xuyên thì hiệu quả có thể thấy rõ.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.