Hành trình vượt qua bệnh trầm cảm từng nhiều lần “chết đi sống lại” và cái kết bất ngờ

Kỳ 2: Bước ngoặt trong điều trị trầm cảm của người phụ nữ trải qua nhiều biến cố cuộc đời

Ở kỳ trước, chúng ta đã được nghe về hoàn cảnh vô cùng đáng thương của chị T.M.H 31 tuổi ở Phố Nối, Hưng Yên. Cuộc sống xoay quanh rất nhiều biến cố đã xảy ra với mẹ, với gia đình nhỏ và với cả bản thân chị. Người mẹ đã bị bệnh trầm cảm nhiều năm nhưng chạy chữa khắp nơi vẫn không khỏi, ngay cả chị cũng đã vì quá lo lắng và thất vọng với mọi thứ xảy ra đã rơi vào trầm cảm.

Ở kỳ này, chúng ta tiếp tục đến với câu chuyện của chị T.M.H để xem những diễn biến tiếp theo sẽ như thế nào? Liệu căn bệnh trầm cảm của chị H và mẹ có chữa khỏi được không? Xin mời quý độc giả cùng theo dõi nội dung ngay dưới đây.

Theo dõi kỳ 1: Chuyện chưa kể về người phụ nữ bất hạnh bị trầm cảm đeo bám suốt 10 năm trời” 

10 năm chữa bệnh cho mẹ không có kết quả

Liên tục trong một thời gian dài tôi đã tìm đủ mọi cách để chữa bệnh cho mẹ từ Tây y, Đông y đến các phương pháp dân gian, các loại thuốc nội ngoại tôi đều tìm hiểu và mua cho mẹ dùng. Tôi đưa mẹ đi chữa ở các bệnh viện lớn nhỏ nhưng bệnh tình của mẹ cũng chỉ cải thiện phần nào. Việc dùng nhiều thuốc kháng sinh khiến mẹ tôi rất sợ, cứ nghĩ đến uống thuốc thôi là lại sợ. Sau đó, tôi chuyển sang tìm các phương đông y để điều trị cho mẹ vì mẹ tôi cũng muốn điều trị bằng đông y cho an toàn. Dùng thuốc đông y mẹ tôi có đỡ mệt hơn, ăn uống cũng tốt hơn nhưng dùng liên tục mấy năm trời mà bệnh tình không khỏi nên mẹ tôi chán mà tôi cũng rất buồn vì không chữa được bệnh cho mẹ.

Hành trình 10 năm đối mặt với trầm cảm đầy gian nan

Tôi cũng nhờ người bên nước ngoài mua cho mẹ rất nhiều loại thuốc của ngoại gửi về Việt Nam cho mẹ uống nhưng cũng không mấy ăn thua. Mẹ tôi bảo thôi không có đi chữa gì hết, chữa mãi rồi không khỏi nên mẹ tôi chán nản và tuyệt vọng. Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều, lo lắng cho bệnh tình của mẹ mà nhiều lúc mất ăn mất ngủ, người gầy đi.

Sau đó tôi được một người bạn mách nên đưa mẹ đến bác sĩ tâm lý để được tư vấn tâm lý cho đầu óc nhẹ nhàng hơn xem thế nào. Tôi cũng đưa mẹ đi gặp bác sĩ tư vấn tâm lý để tìm cách hỗ trợ tâm lý cho mẹ được thoải mái. Thế nhưng được một thời gian thì bệnh tình mẹ tôi lại tiếp diễn nghiêm trọng hơn.

Đến lúc này thì cả hai mẹ con gần như là đã buông xuôi, bỏ mặc tất cả. Tôi cũng rất chán nản vì hầu như đã tìm đủ mọi cách để chạy chữa cho mẹ nhưng kết quả vẫn không có gì thay đổi. Thậm chí vì suy nghĩ, áp lực quá nhiều thế mà bệnh trầm cảm của tôi cũng bắt đầu có những dấu hiệu trầm trọng hơn.

Tia hy vọng mới chợt đến nhưng liệu có hạnh phúc?

Bẵng đi một thời gian 2 mẹ con cùng chịu chung số phận sống chung với bệnh trầm cảm thì bất ngờ trong một lần được chị bạn đồng nghiệp rủ đi sinh hoạt Câu lạc bộ Sống Khỏe ở Hà Nội tôi đã tìm thấy một điều gì đó cho mình. Câu lạc bộ Sống Khỏe được lập ra bởi các Chuyên gia tâm lý, Master Coach hàng đầu và Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam.  Đây là nơi giao lưu, sinh hoạt, chia sẻ của rất nhiều thành viên ở nhiều lứa tuổi với nhiều công việc khác nhau đến từ các nơi. Trong buổi sinh hoạt, các thành viên thường chia sẻ về những câu chuyện của chính bản thân mình có thể làm được hoặc chưa làm được, những vấn đề cá nhân gặp phải, những bệnh tình của bản thân để nhờ các chuyên gia tâm lý trợ giúp.

Tôi còn nhớ như in trong buổi đi tham dự sinh hoạt câu lạc bộ hôm đó có Chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến (giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam); Chuyên gia tâm lý, Master Coach Võ Thị Thanh Phương; Chuyên gia tâm lý, Master Coach Chu Thị Thảo cùng rất đông các hội viên. Mọi người chia sẻ những câu chuyện của bản thân và thảo luận rất sôi nổi, cởi mở và chân tình cứ như bạn bè, người thân trong gia đình vậy. Các chuyên gia thì tư vấn hỗ trợ rất tận tình, nhiệt huyết và gần gũi. Không khí ấm cúng vô cùng.

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam áp dụng liệu pháp tâm lý trị liệu giúp người bệnh trầm cảm vượt qua khó khăn

 Khi tham gia buổi sinh hoạt câu lạc bộ tôi thấy có rất nhiều những câu chuyện những hoàn cảnh thậm chí còn “kinh khủng” hơn hoàn cảnh mà tôi đang gặp phải rất là nhiều. Không chỉ tôi đã nhiều lần chết đi sống lại, cảm thấy muốn “giải thoát” cho bản thân mà nhiều người hôm đó cũng đã từng ở trong hoàn cảnh như vậy. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, đây chính là một trong những biểu hiện tâm lý tiêu cực của bệnh trầm cảm. Nếu không được trị liệu sớm, đúng phương pháp và giải quyết dứt điểm thì bệnh trầm cảm sẽ để lại những hậu quả vô cùng đáng tiếc. Một trong số đó là rất nhiều các trường hợp tự tử, tự sát, tìm đến cái chết để muốn “giải thoát” khỏi cuộc đời này.

Có một chị đứng lên chia sẻ trong nước mắt rằng, trước đây hầu như ngày nào chị cũng chỉ muốn tìm đến cái chết để ‘giải thoát’ khỏi cuộc đời đầy bất hạnh này. Tuy nhiên, khi gặp được mọi người trong câu lạc bộ, thấy được những hoàn cảnh, câu chuyện của những người khác và đặc biệt là được các chuyên gia tâm lý của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam hết lòng hỗ trợ đã thay đổi cuộc đời chị. Chị như sống một cuộc sống mới, một tâm hồn mới hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn rất nhiều.

Trực tiếp chứng kiến và nghe những chia sẻ của mọi người tôi cảm thấy may mắn khi được tham gia buổi sinh hoạt này. Và tôi nhận thấy, bệnh tình của mẹ tôi và tôi đã có phương pháp giải quyết hiệu quả.

Trực tiếp gặp chuyên gia tâm lý để nhờ sự trợ giúp

Sau buổi sinh hoạt câu lạc bộ đó, tôi về kể lại cho mẹ nghe toàn bộ nội dung trong buổi sinh hoạt thì mẹ tôi cũng cảm thấy rất thích thú và muốn cùng tôi đi đến Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam gặp Chuyên gia tâm lý.

Ấn tượng ban đầu của tôi khi đến trực tiếp Trung tâm nhìn thấy cơ sở vật chất khang trang, hoành tráng, đội ngũ nhân viên cực kỳ chuyên nghiệp thì tôi bắt đầu cảm thấy rất tin tưởng. Sau khi trò chuyện trực tiếp với Chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến tôi lại càng ấn tượng với phong thái chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn và rất thân thiện, tận tình. Mới trò chuyện được một lúc mà tôi đã có cảm giác chị như là người bạn, người thân trong gia đình mình vậy. Một cảm giác rất khó diễn tả nhưng thật sự gần gũi, ấm cúng.

Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến là người có nhiều năm kinh nghiệm trị liệu trầm cảm

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến chia sẻ rất kỹ cho tôi và mẹ biết về tình trạng của hai mẹ con tôi đồng thời phân tích lý do vì sao trước đây tôi đã chữa cho mẹ bằng đủ mọi cách mà bệnh không hết. Chuyên gia cho rằng, với các bệnh về tâm trí như bệnh trầm cảm thì việc điều trị bằng các phương pháp “truyền thống” sẽ mang lại hiệu quả không cao, người bệnh bị phụ thuộc vào thuốc, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Quá trình điều trị lâu dài mà không khỏi gây tốn kém thời gian, tiền bạc sẽ càng ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh, thậm chí còn khiến bệnh ngày càng trở lên nghiêm trọng hơn.

Việc trước đây tôi cũng đã đưa mẹ đi gặp bác sĩ tâm lý nhưng cũng không hiệu quả thì được chuyên gia phân tích rằng cơ bản đấy chỉ là những buổi tư vấn tâm lý đơn thuần, sẽ phù hợp với các vấn đề tâm lý riêng lẻ, đơn thuần, ở mức độ nhẹ còn đây là bệnh trầm cảm bị trong thời gian dài lại từng trải qua rất nhiều phương pháp điều trị nên nếu chỉ tư vấn tâm lý bề ngoài như vậy thì sẽ không có hiệu quả triệt để được.

Phương pháp mới giải quyết dứt điểm bệnh trầm cảm an toàn hiệu quả

Tiếp đó, Chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến cũng đã giới thiệu cho mẹ con tôi về liệu pháp mới trị liệu hiệu quả các bệnh về tâm lý, đặc biệt là bệnh trầm cảm. Liệu pháp này đặc biệt không cần dùng đến thuốc điều trị nên rất an toàn và có thể phù hợp với mọi trường hợp, kể cả phụ nữ đang mang bầu, phụ nữ sau sinh. Nghe đến đây thì cả tôi và mẹ tôi đều cảm thấy vô cùng bất ngờ và thích thú.

Liệu pháp tâm lý trị liệu được Chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến chia sẻ và đang áp dụng tại Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là liệu pháp đặc biệt ứng dụng NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy – chìa khóa giúp thay đổi từ bên trong để chúng ta thành công và hạnh phúc hơn) vào trị liệu tâm lý lần đầu tiên tại Việt Nam. Trong đó, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực trị liệu tâm trí và chữa lành tâm bệnh hiện nay.

Thực tế, liệu pháp này đã được các quốc gia có nền y học hàng đầu trên thế giới như: Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Anh, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc… ứng dụng thành công trong suốt hàng thập kỷ qua. Cho đến nay, tâm lý trị liệu đã được đón nhận rộng rãi và trở thành xu hướng điều trị tại các quốc gia phát triển. Thế nhưng, liệu pháp trị liệu tâm trí này hoàn toàn mới mẻ ở Việt Nam. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong và đi đầu trong lĩnh vực này.

Đội ngũ chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp của Trung tâm tâm lý NHC Việt Nam

Đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là những chuyên gia tâm lý hàng đầu thuộc tầm cỡ quốc tế khi đã có thời gian học tập, nghiên cứu ở nước ngoài và có chứng chỉ Quốc tế về trị liệu tâm trí. Trên cơ sở đưa liệu pháp trị liệu tâm trí này về Việt Nam, các chuyên gia đã nghiên cứu hoàn thiện để phù hợp với tâm lý, tình trạng của người Việt nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất chứ không áp dụng một cách máy móc, bê y nguyên từ bên nước ngoài về. Đây chính là điều được giới chuyên môn đánh giá rất cao về liệu pháp trị liệu tâm trí đang được ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam.

Sau khi nghe những phân tích hết sức đầy đủ và khoa học về tình trạng mà mẹ con tôi đang gặp phải cũng như liệu pháp trị liệu của Trung tâm thì mẹ con tôi đã hoàn toàn tin tưởng và quyết tâm sẽ trị liệu tại đây.

Suốt 10 năm đi tìm đủ mọi cách chữa bệnh cho mẹ mà không hiệu quả khiến hai mẹ con trở nên chán nản, tuyệt vọng, thậm chí muốn buông xuôi, mặc cho số phận. Người con vì lo lắng cho mẹ, suy nghĩ quá nhiều cộng với những “biến cố trong quá khứ nên cũng đã bị trầm cảm và từng có suy nghĩ muốn “giải thoát” cuộc đời mình.

Thế nhưng đang lúc tuyệt vọng nhất thì họ lại tìm thấy một niềm hy vọng mới. Liệu họ có vượt qua được số mệnh này và căn bệnh trầm cảm có được giải quyết?

Hãy cùng đón đọc kỳ 3 của loạt bài: “Hành trình vượt qua bệnh trầm cảm từng nhiều lần “chết đi sống lại” và cái kết bất ngờ”.

Kỳ 3 sẽ tiếp tục với tiêu đề: Vượt qua số mệnh thần kỳ không cần đến “phép màu

T.M.H 31 tuổi ở Phố Nối, Hưng Yên

Theo dõi tác giả

Bình luận (65)

 1. Đoàn Gia Bảo says: Trả lời

  Nghĩ đến cảnh hai mẹ con đều bị trầm cảm trong một thời gian dài vậy cảm thấy là thấy mệt mỏi rồi, nhà mình cũng từng có người bị mắc chứng bệnh này mà đã loạn cả nhà lên rồi

 2. Lâm Phương Trang says: Trả lời

  Trầm cảm đáng sợ nhỉ, dai dẳng thời gian dài vậy, cuộc sống chắc khó khăn lắm

 3. Mẹ Nhím says: Trả lời

  Mẹ con nhà này có điều kiện thuốc thang các thứ nên cầm chừng được bệnh chứ dai dẳng một thời gian dài thì chứng bệnh trở nên vô cùng nguy hiểm rồi

 4. Triệu Quang Thanh says: Trả lời

  Gặp đúng thấy thì sẽ nhanh khỏi bệnh, gặp sai thầy thì cứ cố chữa cả đời cũng không khỏi

 5. Tùng Tí Tởn says: Trả lời

  2 mẹ con này vẫn còn may mắn chán vì được người ta mách đúng trung tâm uy tín

 6. Phạm Bạch says: Trả lời

  Bạn này mà được giới thiệu đến trung tâm sớm hơn thì có phải đỡ khổ hơn không nhỉ

 7. Hoàng Công Đảm says: Trả lời

  Trung tâm này mình đến rồi, các anh chị ở đây đều giỏi cả, quan tâm rất tận tình và sát sao trong quá trình trị liệu

 8. David Định says: Trả lời

  Ở trung tâm này hay có trị liệu nhóm rất hay và ý nghĩa, mới tham gia được 2 lần mà rất nhớ mãi câu chuyện chị Yến chia sẻ

 9. Minh Trung says: Trả lời

  Chỗ trung tâm nhc này trị liệu chả cần thuốc thang gì cũng hết hẳn, mỗi tội điều trị hơi lâu thôi

 10. Trai Họ Hoàng says: Trả lời

  Đọc kì 1 về chuyện của chị này thấy chuyện gia đình về người chồng lận đận thật, cả mẹ cả con luôn

 11. Anh Anh says: Trả lời

  Đã thiếu vắng đi người sẻ chia lại bị chứng bệnh này ông trời quả là chù ẻo người ta quá mà

 12. Lý Bảo Nhi says: Trả lời

  Không biết ông chồng bội bạc kia có để ý đến gia đình chị này nữa không mà không thấy nhắc đến nhỉ

 13. Trần Đạt Hải says: Trả lời

  Cờ bạc rượu chè suốt ngày còn để ý đến ai được nữa bác, bản thân còn chưa lo xong lo gì được cho chị này

 14. Tú BTS says: Trả lời

  Người thân mình đã từng trị liệu ở đây rồi, họ trị liệu rất tốt, mình cũng từng đi nhiều nơi chạy chữa nhưng không được mà đến trung tâm thì thấy chứng bệnh cải thiện rõ rệt luôn, rất đánh giá cao trung tâm nhc này

 15. Quách Thành says: Trả lời

  Phương pháp tâm lý trị liệu thấy rất nhiều ở nước ngoài nhưng không thấy mấy ở Việt Nam nhỉ

 16. Đồng Huệ My says: Trả lời

  Gặp được trung tâm là mừng cho chị này rồi

 17. T.M Thi says: Trả lời

  Chịu đựng trầm cảm 10 năm, sức chịu đựng của 2 mẹ con quá tuyệt vời

 18. Vũ Phan Toản says: Trả lời

  Giờ mới thấy hoàn cảnh mình còn sướng hơn chị này rất là nhiều

 19. Giang Giang says: Trả lời

  Có ai từng đến trung tâm nhc này chưa, cho mình xin thông tin về trung tâm được không

 20. Tĩnh Ca says: Trả lời

  Mỗi người mỗi cảnh những thấy hoàn cảnh bạn này đúng là khó khăn quá

 21. Quỳnh Rose says: Trả lời

  thương và đồng cảm với chị, cuộc sống này quá đỗi khó khăn, cuối cùng may mắn c~ mỉm cười với chị giúp chị tìm được lối thoát để sống hạnh phúc hơn. chúc mừng.

 22. Hà Lan says: Trả lời

  Đọc kỳ một thấy thương tâm cho chị này rất nhiều, may quá chị tìm được trung tâm tâm lý tốt để trị bệnh thành công. mong chị và mẹ sẽ sống thật vui vẻ hạnh phúc.

 23. Tuấn Trumb says: Trả lời

  Mình có nghe nói ạ, vì NHC Việt Nam hiện nay là đơn vị tiên phong về trị liệu trầm cảm bằng tâm lý trị liệu đó bạn

 24. Nguyễn Hoài says: Trả lời

  Nghĩ đến cảnh hai mẹ con đều bị trầm cảm trong một thời gian dài vậy cảm thấy là thấy mệt mỏi rồi, nhà mình cũng từng có người bị mắc chứng bệnh này mà đã loạn cả nhà lên rồi

 25. Trần Nhung says: Trả lời

  Trầm cảm đáng sợ nhỉ, dai dẳng thời gian dài vậy, cuộc sống chắc khó khăn lắm

 26. Nhung Do Hong says: Trả lời

  Mẹ con nhà này có điều kiện thuốc thang các thứ nên cầm chừng được bệnh chứ dai dẳng một thời gian dài thì chứng bệnh trở nên vô cùng nguy hiểm rồi

 27. Hao Nam Nguyen says: Trả lời

  Gặp đúng thấy thì sẽ nhanh khỏi bệnh, gặp sai thầy thì cứ cố chữa cả đời cũng không khỏi

  1. Ngọc Long says: Trả lời

   Phải đấy bạn, dù bệnh nhẹ hay nặng, gặp đúng thầy thì rất nhanh khỏi, sai thầy thì nhẹ thành nặng, và nặng thì như thế nào không biết nữa

 28. Nguyễn Quyên says: Trả lời

  2 mẹ con này vẫn còn may mắn chán vì được người ta mách đúng trung tâm uy tín

  1. Gia Huy says: Trả lời

   May mắn cái nỗi gì nữa, bác không đọc bài à, 10 năm của người ta đấy, tốn bao tiền của có đỡ đâu

 29. Nguyễn Đăng Linh says: Trả lời

  Bạn này mà được giới thiệu đến trung tâm sớm hơn thì có phải đỡ khổ hơn không nhỉ

 30. Đào Duy Sự says: Trả lời

  Trung tâm này mình đến rồi, các anh chị ở đây đều giỏi cả, quan tâm rất tận tình và sát sao trong quá trình trị liệu

 31. Thiên Hương says: Trả lời

  Ở trung tâm này hay có trị liệu nhóm rất hay và ý nghĩa, mới tham gia được 2 lần mà rất nhớ mãi câu chuyện chị Yến chia sẻ

 32. Linh LN says: Trả lời

  Chỗ trung tâm nhc này trị liệu chả cần thuốc thang gì cũng hết hẳn, mỗi tội điều trị hơi lâu thôi

  1. Hoà Anny says: Trả lời

   Lâu là đúng rồi vì tùy tình trạng chứ bạn, nhẹ thì cũng nhanh mà nặng thì phải lâu rồi. Chứng bệnh tâm lý này ở trong cảm xúc của mình, phải chữa dần từ từ chứ không ăn sổi như mấy bệnh hữu hình được

 33. Thanh Le says: Trả lời

  Đọc kì 1 về chuyện của chị này thấy chuyện gia đình về người chồng lận đận thật, cả mẹ cả con luôn

 34. Giang Lee says: Trả lời

  Đã thiếu vắng đi người sẻ chia lại bị chứng bệnh này ông trời quả là chù ẻo người ta quá mà

 35. Mai Sao says: Trả lời

  Không biết ông chồng bội bạc kia có để ý đến gia đình chị này nữa không mà không thấy nhắc đến nhỉ

 36. Hải Đăng says: Trả lời

  Cờ bạc rượu chè suốt ngày còn để ý đến ai được nữa bác, bản thân còn chưa lo xong lo gì được cho chị này

 37. Kiều Phương Đỗ says: Trả lời

  Người thân mình đã từng trị liệu ở đây rồi, họ trị liệu rất tốt, mình cũng từng đi nhiều nơi chạy chữa nhưng không được mà đến trung tâm thì thấy chứng bệnh cải thiện rõ rệt luôn, rất đánh giá cao trung tâm nhc này

  1. Lê Nhàn says: Trả lời

   Trị liệu ở đấy thủ tục có phức tạp không bác

   1. Kiều Phương Đỗ says:

    Không phức tạp đâu, thủ tục nhanh lắm, đến họ tham vấn cho mình xong chọn liệu trình trị liệu rồi cứ thế mà theo liệu trình thôi bạn

 38. May Phạm says: Trả lời

  Phương pháp tâm lý trị liệu thấy rất nhiều ở nước ngoài nhưng không thấy mấy ở Việt Nam nhỉ

  1. Kiều Anh says: Trả lời

   Tại Việt Nam mình chưa nghiên cứu sâu về phương pháp này nên thấy ít đó bạn

   1. May Phạm says:

    Mình trước ở Mỹ một thời gian thấy bên nước họ có rất nhiều nơi chữa bệnh tâm lý, phổ biến luôn ý

 39. Phạm Văn Thắng says: Trả lời

  Gặp được trung tâm là mừng cho chị này rồi

 40. Lê Nhàn says: Trả lời

  Chịu đựng trầm cảm 10 năm, sức chịu đựng của 2 mẹ con quá tuyệt vời

 41. Tiểu Quyên says: Trả lời

  Giờ mới thấy hoàn cảnh mình còn sướng hơn chị này rất là nhiều

 42. Thu Trang says: Trả lời

  Có ai từng đến trung tâm nhc này chưa, cho mình xin thông tin về trung tâm được không

  1. Đinh Tiến says: Trả lời

   Mình khuyên bạn nếu có ý định đi điều trị về các chứng bệnh tâm lý thì tìm hiểu trung tâm nhc này nhé, họ toàn chuyên gia có chuyên môn cao lắm đấy

  2. Tu Le says: Trả lời

   Bạn nên đến trung tâm nếu muốn trị liệu các chứng bệnh tâm lý, họ sẽ có cách khắc phục tình trạng của bạn dù nặng cỡ nào

 43. Tuấn Quang says: Trả lời

  Đọc kỳ một thấy thương tâm cho chị này rất nhiều, may quá chị tìm được trung tâm tâm lý tốt để trị bệnh thành công. mong chị và mẹ sẽ sống thật vui vẻ hạnh phúc.

  1. Hương trần says: Trả lời

   Bạn có biết về trung tâm tâm lý đó không ạ?

   1. Tuấn Quang says:

    Mình có nghe nói ạ, vì NHC Việt Nam hiện nay là đơn vị tiên phong về trị liệu trầm cảm bằng tâm lý trị liệu đó bạn

 44. Tuấn Quang says: Trả lời

  Đọc kỳ một thấy thương tâm cho chị này rất nhiều, may quá chị tìm được trung tâm tâm lý tốt để trị bệnh thành công. mong chị và mẹ sẽ sống thật vui vẻ hạnh phúc.

 45. Đỗ Ái Linh says: Trả lời

  thương và đồng cảm với chị, cuộc sống này quá đỗi khó khăn, cuối cùng may mắn c~ mỉm cười với chị giúp chị tìm được lối thoát để sống hạnh phúc hơn. chúc mừng.

  1. Ngọc Trâm says: Trả lời

   cuộc sống này khó khăn chung thôi bạn ạ, nhưng trầm cảm gặp được chuyên gia tâm lý giỏi, có tâm lại hỗ trợ nhiệt tình thì thực sự số bạn ấy cũng rất may mắn rồi

 46. Bích Bích Suri says: Trả lời

  trung tâm Tâm lý này cũng có tiếng lắm, bạn mình có người nhà chữa mất ngủ ở đây, nghe nói bác ấy lớn tuổi rồi mà mất ngủ triền miền mấy năm nay, đến đó thôi miên 1 lần đã ngủ được 6-7 tiếng liền

  1. Phan Hoàng Tú anh says: Trả lời

   Thật à bạn ơi, bà nội tớ cũng hơn 70 và mất ngủ mấy năm rồi, nhưng tưởng là bệnh người già nên bà cũng không muốn khám chữa gì, bên này chữa được thật không ạ?

   1. Bích Bích Suri says:

    thật mà bạn, tớ thấy họ có dịch vụ chữa mất ngủ, khó ngủ nè https://tamlytrilieunhc.com/dich-vu/mat-ngu-kho-ngu bạn tham khảo thử xem, thấy trung tâm giải thích dễ hiểu lắm

  2. Hoan Nguyen says: Trả lời

   uh đúng rồi, mình cũng có biết bên trung tâm này, họ có nhiều dịch vụ về tâm lý mà, chữa trầm cảm nổi tiếng ở Hà Nội luôn í

 47. Trần Ngọc says: Trả lời

  mình cũng nghe nói và tìm hiểu được là trung tâm này nổi tiếng về trị các bệnh tâm trí, vì có người nhà mắc chứng rối loạn âu lo nên đang muốn đưa đến khám xem sao ạ

  1. Đỗ Mỹ Linh says: Trả lời

   Vậy thì bạn tham khảo thử xem, mình thấy bên đó họ làm việc chuyên nghiệp lắm, cũng nhiều báo chí đưa tin về họ rồi https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/benh-tram-cam-nguyen-nhan-dau-hieu-va-chua-tri-khong-dung-thuoc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.