Cách chữa vùng kín bị mụn ngứa

Vùng kín bị ngứa và mọc mụn là do nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu do vệ sinh vùng kín kém hoặc không đúng cách. Hiện tượng này gây ra không ít phiền toái và khó chịu cho chị em trong sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo những bệnh phụ khoa nghiêm trọng hơn. Để trị ngứa mụn vùng kín bạn cần thực hiện theo cách sau.


Cách điều trị mụn ngứa vùng kín hiệu quả

Cách trị mụn ngứa vùng kín nữ hiệu quả nhất đó là bạn cần đến khám bệnh phụ khoa để tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng đó, căn cứ và đó bác sỹ mới có thể quyết định được nên điều trị như thế nào để mang lại kết quả cao nhất. Bạn tuyệt đối không được tự ý mua bất kỳ loại thuốc nào về uống hoặc bôi khi chưa có chỉ định chủa bác sỹ chuyên khoa, bởi nó có thể gây tốn kém và ảnh hưởng đến quá trình điều trị về sau.

Thông thường cách điều trị mụn ngứa vùng kín nhanh hiện nay là điều trị theo nguyên nhân thì mới có thể tận gốc. Nếu vùng kín bị ngứa và nổi mụn do viêm nang lông phát triển quá mức thì bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn các mặc quần áo cho dễ thấm mồ hôi vùng kín, hoặc cũng có thể cạo lông mu cộng với việc vệ sinh dạch sẽ hàng ngày.

Vùng kín nổi mụn ngứa trở nên nguy hiểm khi nó là dấu hiệu của bệnh nấm vùng kín hoặc bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng vùng kín ngứa và mọc mụn. Cách điều trị mọc mụn ngứa vùng kín nữ do nhiễm nấm thường được bác sỹ chỉ định đặt thuốc kháng sinh đặc hiệu vào âm đạo kết hợp với thuốc uống và thuốc bôi, tuy nhiên liều lượng và cách dùng như thế nào phải tùy theo kết quả kiểm tra bạn bị nhiễm loại nấm gì, mức độ nhiễm nặng hay nhẹ,…

Trong trường hợp vùng kín nổi mụn ngứa do bị viêm nhiễm bởi các bệnh lây truyền qua đường quan hệ như bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục thì để trị mụn ngứa vùng kín hiệu quả thì bác sỹ sẽ áp dụng các phương pháp công nghệ cao nhằm nhanh chóng tiêu diệt virut gây bệnh. Hiện tại phòng khám đang áp dụng liệu pháp kích hoạt PSO điều trị sùi mào gà và liệu pháp miễn dịch gene INT điều trị triệt để mụn rộp sinh dục chống tái phát rất hiệu quả. Vì thế chị em có thể yên tâm lựa chọn phòng khám để khám và điều trị mụn ngứa vùng kín hiệu quả.

Ngoài ra muốn trị mụn ngứa vùng kín triệt để thì trong quá điều trị người bệnh tuyệt đối phải tuân thủ đúng theo liệu trình điều trị của bác sỹ, không được quan hệ tình dục khi đang chữa trị để tránh lây nhiễm cũng như bệnh thêm nặng. Đồng thời nên khuyến khích người chồng hoặc người bạn tình của mình nên đi khám và điều trị song song, bởi rất có thể họ cũng bị lây nhiễm mà không biết, đây là cách trị mụn và ngứa ở vùng kín chống tái phát tốt nhất nếu còn quan hệ trong những lần tiếp theo.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.