Viêm xoang – căn bệnh hô hấp không thể xem nhẹ

Khi mới bị benh viem xoang mọi người thường chỉ có những biểu hiện như sổ mũi, đặc mũi gây khó thở  gần giống như cá bệnh hô hấp khác như bệnh viêm mũi dị ứng, bệnh cảm thường gặp. Chính vì những triệu chứng bình thường như vậy nên nhiều người mới thờ ơ, xem nhẹ mà không đi chữa trị kịp thời. Lời khuyên đến tất cả mọi người là khi bị viêm xoang cần lập tức trị bệnh, bệnh này tuyệt đối không nên xem thường.

Viêm xoang - căn bệnh hô hấp không thể xem nhẹ

Nên biết nguyên nhân gây viêm xoang không chỉ có một. Có khi nhiều tác nhân đồng thời gây nên bệnh.  Những nguyên nhân gây nên bệnh này có thể tới từ những nguyên nhân vô cùng đơn mà mọi người nên quan tâm để cảnh giác căn bệnh này. Bệnh có thể do các yếu tố gây ra như: Thời tiết, môi trường ô nhiễm khói bụi, phấn hoa, hóa chất….Di truyền cũng là một trong những yếu tố gây nên viêm xoang là do cấu trúc của mũi có thể bị vẹo vách ngăn làm bít tắc lỗ thông xoang gây nên tình trạng viêm. Chính vì thế nguy cơ xuất hiện bệnh viêm xoang thường là những người có thói quen sinh hoạt không khoa học, cơ địa dị ứng mẫn cảm, những người có hệ thống miễn dịch yếu như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay những người cao tuổi….

Một số triệu chứng viêm xoang để phân biệt với các căn bệnh thường gặp khác như: người bệnh sẽ cảm thấy nhức vùng má, vùng trán, nhất là chỗ giao nhau giữa hai chân mày, nhức giữa hai mắt, còn nếu viêm xoang sau thì bệnh nhân thường bị nhức sâu bên trong và vùng sau ót. Triệu chứng nhức vùng sau ót rất đau đớn, có khi dễ chẩn đoán nhầm với thoái hóa đốt sống cổ. Nếu viêm các xoang trước, bệnh nhân thường chảy dịch mũi ra phía ngoài, mũi thường xuyên khụt khịt, nghẹt mũi; còn viêm vùng xoang sau thì nước dịch chảy ngược vào họng, tạo cảm giác luôn muốn khạc nhổ và dễ gây các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp.

Việc chữa viêm xoang nếu không nhanh chóng được tiến hành sẽ có nguy cơ  đối mặt với nhiều biến chứng, rất có khả năng như polyp ở mũi, làm bệnh nhân khó thở do niêm mạc mũi bị thoái hóa. Nặng hơn có thể biến chứng vào ổ mắt: làm sưng tấy vùng mắt, vùng mi mắt, giảm thị lực, có thể dẫn tới mù mắt. Một số trường hợp dẫn tới viêm màng não, thậm chí là tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Y-hoc-bon-phuong

7 Điều tuyệt đối không dùng trong bữa sáng cả gia đình cần biết.

Sức khỏe

Bài thuốc từ hạ diệp châu chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Sức khỏe

Mẹo hay chặn đứng cơn ho cho bé

Vi-thuoc-cay-thuoc

Bài thuốc trị ho từ long nhãn