5 lời khuyên hữu ích cho người viêm da dị ứng

Triệu chứng da noi man do, ngứa ngáy khủng khiếp là hiện thượng khó lòng tránh khỏi cho những người bị viêm da cơ địa nhưng nguyên tắc chữa bệnh là tuyệt đối không gãi, làm nhiễm trùng da, bội nhiễm. Không chỉ có vậy người bị viêm da cơ địa còn được khuyên làm gì để giảm tình trạng bệnh, Mời bạn theo dõi bài viết để biết chi tiết nhất.

5 lời khuyên hữu ích cho người viêm da dị ứng

Không tắm nước quá nóng

Người bệnh bị viêm da cơ địa nếu đang trong thời kì cấp tính thì các huyết quản dưới da sẽ nở rộng làm xuất hiện mẩn ngứa, sưng đỏ và mụn nước ở nhiều mức độ khác nhau.

Nước nóng làm  lỗ chân lông nở to vì vậy khả năng thẩm thấu nước qua da cũng tăng lên  hiều lần, Tớt hơn hết bạn cần hòa thêm nước lạnh vào, chỉ cần tắm không bị lạnh là được. Tắm nhanh chóng và tuyệt đối không ngâm mình trong bồn.

Không được dùng tay gãi

Cảm giác dễ chịu sẽ nhanh chóng qua đi để nhường chỗ cho những vết mẩn đỏ có cơ hội dày thêm chỉ với việc bạn dùng tay gãi. Không những thế nó có thể là tác nhân khiến cho cơn ngứa của bạn càng dữ dội và nguy cơ truyền nhiễm.

Như vậy cùng với việc gãi ngứa bạn sẽ giúp hình thành một vòng tuần hoàn làm tăng dần mức độ ngứa là làm cho triệu chứng dị ứng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Không sử dụng xà phòng

Các loại xà phòng, chất tẩy rửa,.. đặc biệt là những loại có tính kiềm cao có thể gây kích thích da và khiến tình trạng viêm da trở nên nặng hơn.

Bạn nên tìm đến những loại xà phòng chuyên dụng dành cho người bị viêm da cơ địa. Có thể tìm mua  chúng dễ dàng ở tiệm thuốc. Tuy vậy cũng nên quá lạm dụng, không để xà phòng trên vết thương quá lâu. Khi tắm phải xối nước cho sạch hết xà phòng.

Không ăn các thức ăn có tính kích thích
Các loại đồ ăn như ớt, rượu, trà đặc, cà phê,… đều là những tác nhân có thể khiến cơn ngứa nặng thêm, khiến bệnh Eczema lâu khỏi hoặc tái phát. Bởi vậy, khi bị viêm da, nổi mề đay ngứa nhát thiết nên tránh những thực phẩm này.

Không dùng thuốc bừa bãi

Viêm da dị ứng là bệnh mạn tính không thể điều trị khỏi hoàn toàn do vậy bạn không nghĩ đến việc điều trị dị ứng bằng thuốc tân dược lâu dài. Chúng chỉ làm giảm triệu chứng mà không tác động vào nguyên nhân gây bệnh mà lại có thể mang tới những tác dụng phụ.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.