Cảnh giác với biến chứng của bệnh viêm mũi dị ứng

Khi bị benh viem mui di ung biểu hiện thông thường nhất mà bạn gặp phải đó chính là chảy nước mũi, hắt xì hơi nhiều lần. Nếu chữa sớm thì chúng sẽ nhanh chóng biến mất. Nhưng nếu không chữa sơm thì sao. Căn bệnh thường gặp này không còn đơn giản nữa. Bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng vì bệnh nhiều hơn và sẽ nguy hiểm nhiều lần nếu chúng có dấu hiệu biến chứng thành bệnh viêm xoang.

Cảnh giác với biến chứng của bệnh viêm mũi dị ứngNhững dấu hiệu viêm mũi dị ứng bạn cần biết:

– Ngứa mũi, liên tục chảy chất nhầy từ mũi. Trẻ em hay bị ngứa mũi nhiều hơn người lơn nhưng nói chúng biểu hiện này có thể chữa nhanh được.

– Chảy nước mũi thường đi kèm với hắt hơi hoặc sau hắt hơi. Người bệnh bị chảy cả 2 bên mũi, nước mũi có màu trong suốt, không có mùi, ngạt mũi, nước mũi loãng, chảy nước mũi không ngừng, kéo dài cả ngày.

– Bị ngạt mũi do chảy nhiều nước mũi và sự phù nề của niêm mạc làm cho ngạt mũi, có khi ngạt hoàn toàn cả hai bên mũi. Người bệnh phải thở bằng miệng.

– Bị nhức đầu, mệt mỏi, uể oải, giảm khả năng lao động chân tay, trí não. Một số trường hợp của đau ở vùng mũi, vùng xoang mặt và kèm theo cả rối loạn vận mạch vùng mặt. Dấu hiệu này xuất hiện nếu không chữa viêm mũi dị ứng ngay bị bệnh còn nhẹ.

– Hắt hơi: triệu chứng điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng. Những cơn hắt hơi mang tính đột ngột, nhiều lần, hắt hơi liên tục, kéo dài nhiều phút và thường xuyên tái phát trong đợt dị ứng.

Biến chứng của viêm mũi dị ứng

– Triệu chứng viêm mũi dụ ứng có thể  xuất hiện bất cư lúc nào ngay cả lúc nửa đêm khi bạn đang ngon giấc. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần cũng như sức khở bệnh nhân.

– Làm bệnh hen suyễn nặng thêm. Với người bị hen suyễn, thì viêm mũi làm ho và khò khè nặng hơn.

– Dễ dẫn đến bệnh viêm xoang. Do các xoang bị sưng lâu (tức là nhiễm trùng hoặc viêm trong hốc xoang quanh mũi).

–Viêm mũi dị ứng nếu xuất hiện ở trẻ em thì khả năng kéo  thêm bệnh viêm tai giữa là rất cao.

– Người bị viêm mũi dị ứng có nguy cơ bị hen gấp 3 lần người bình thường. Do người bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang thường chuyển từ thở mũi sang thở miệng, gây ảnh hưởng đường thở, từ đó dễ dẫn đến bệnh hen.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.