Bài thuốc trị viêm đại tràng từ mật ong và vừng đen

Bình thường mật ong được dùng để trị nhiều chứng bệnh dạ dày khác nhau. Uống nước mật ong ấm có tác dụng giảm đau dạ dày, pha thêm với bột nghệ trị viêm loét dạ dày rất tốt, còn kết hợp với hạt vừng đen sẽ thành bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả. Công thức chữa bệnh như thế nào và hiệu quả ra sao bạn hãy theo dõi kĩ bài viết nhé.

Bài thuốc trị viêm đại tràng từ mật ong và vừng đenBài thuốc từ mật ong và vừng đen chữa bệnh viêm đại tràng

Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc ngoài công dụng chữa bệnh viêm đại tràng khi kết hợp chung với mật ong chúng còn có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng…

Trị chứng thương hàn: Nếu bị chứng thương hàn, da vàng thì lấy hạt vừng đen còn tươi giã nát, ép lấy 1 tách dầu cho thêm nửa tách nước và một lòng trắng trứng gà, khuấy đều tất cả rồi uống 1 lần/ngày, uống khoảng 3 – 4 lần là khỏi.

Trị chứng rụng tóc: Lấy 1 bát con hạt vừng đen sao chín tán nhuyễn cho thêm đường vào nấu uống, tóc sẽ hết rụng và đen mượt.

Trị chứng viêm đại tràng mãn tính: Lấy hạt vừng đen sao có mùi thơm, mỗi lần dùng 1 thìa nhỏ trộn với 1/4 thìa mật ong trộn đều uống, ngày uống 2 lần và liên tục khoảng 1 tháng thì khỏi.

Trị lang ben trắng: Lấy 1 chén nhỏ dầu vừng hòa với rượu uống mỗi ngày 3 lần, uống liên tục đến khi khỏi. Trong khi uống thuốc kiêng đồ lạnh, sống, thịt gà, thịt lợn, tỏi.

Trị tai ù: nếu khi không bạn thấy khó chịu trong lỗ tai, cảm giác bị ù thì hãy dùng tinh dầu hạt mè nhỏ vào lỗ tai, mỗi lần khoảng 1 hoặc 2 gọt. Sau 7 ngày sẽ thấy triệu chứng này biến mất.

Các triệu chứng của viêm đại tràng được khắc phục nhờ bài thuốc

Dùng chữa đầy hơi chướng bụng: Lấy một bát hạt vừng đen, nấu như nấu cháo, khi gần được cho vào ít muối và một miếng vỏ quýt thái nhỏ, múc ra bát để nguội ăn rất hiệu nghiệm.

Trị kiết lỵ kinh niên: Lấy một vốc hạt vừng giã nhỏ, nấu chín rồi pha vào 1 thìa cà phê mật ong. Mỗi ngày uống 2 lần như thế, uống liên tục trong vài ngày là khỏi.

Trị táo bón: bạn có thể sử dụng cả vừng đen hay vừng trắng đều được. Có hai cách chữa, một là nhai lấy 2 nắm hạt vào mỗi buổi sáng không thì uống dầu vừng cũng cho hiệu quả tương tự.
 
Ở trên mình đã chia sẻ rất nhiều ứng dụng của 2 nguyên liệu quen thuộc bạn có thể tham khảo và áp dụng, chúng đều là những thành phần thân thiện, không gây phản ứng phụ.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.