Bị yếu sinh lý do thủ dâm quá nhiều

Thủ dâm là một hành vi tự thỏa mãn bản thân thay cho hoạt động tình dục, là nhu cầu sinh lý của cả nam và nữ. Ở một khía cạnh nào đó, thủ dâm cũng là giải pháp và mang lại lợi ích nhất định giúp thỏa mãn ham muốn tình dục không có điều kiện đáp ứng. Tuy nhiên nếu thủ dâm quá nhiều lại là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương và nhiều tác hại khác.

Bị yếu sinh lý do thủ dâm quá nhiều

Thủ dâm nhiều gây xuất tinh sớm

Nam giới thủ dâm nhiều sẽ có thể bị rối loạn và khó khăn trong việc điều khiển, kiểm soát sự xuất tinh. Thông thường khi thủ dâm, vì tâm lý sợ bị bắt gặp nên hầu hết làm nhanh cho xong. Do đó khi quan hệ tình dục thực sự sẽ khó kiểm soát sự xuất tinh và thường bị xuất tinh sớm. Do vậy, các XY không nên thủ dâm quá nhiều.

Thủ dâm nhiều gây rối loạn cương dương

Bị yếu sinh lý do thủ dâm quá nhiều

Đây cũng là một trong những hệ quả nghiêm trọng nhất của việc thủ dâm quá đà. Nếu XY không thể kiểm soát được tần suất, sẽ có nguy cơ bị rối loạn cương dương.

Hao tổn sức lực

Dù không phải mất sức lực như khi hoạt động tình dục thực sự nhưng nếu thủ dâm quá nhiều cũng sẽ gây tiêu tốn năng lượng. Nam giới có thể bị giảm sút về thể chất và cảm thấy mệt mỏi.

Mất hứng thú với “chuyện ấy”

Nam giới thủ dâm quá nhiều sẽ mất dần đi hứng thú với tình dục bởi thủ dâm làm ảnh hưởng đến hàm lượng testosterone trong cơ thể.

Rụng tóc, lão hóa sớm

Bị yếu sinh lý do thủ dâm quá nhiều

Đây cũng là một hệ quả do thủ dâm quá nhiều ở nam giới mà bạn có thể chưa biết. Theo khảo sát, nếu nam giới thủ dâm nhiều hơn 6-7 lần/tuần có khả năng rụng tóc, lão hóa sớm hơn bình thường. Nguyên nhân của việc này cũng là do sự sụt giảm hàm lượng testosterone.

Những vấn đề về thần kinh

Các vấn đề về thần kinh cũng có liên quan mật thiết đến việc thủ dâm. Thủ dâm quá độ có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề thần kinh nghiêm trọng. Nam giới còn có thể giảm sút trí nhớ do sự giải phóng hormone dopamine trong não bộ khi thủ dâm.

Thường xuyên uể oải, mệt mỏi

Khi “tự sướng” quá nhiều, hormone dopamine sẽ được giải phóng khỏi não bộ khiến cơ thể bạn thường xuyên trong trạng thái mệt mỏi và uể oải.
Trên đây là các tác hại thường gặp do lạm dụng thủ dâm ở nam giới. Các bạn do đó cần chú ý để tự điều chỉnh hành vi của mình, phòng chống bị yếu sinh lý, xuất tinh sớm làm giảm chất lượng đời sống tình dục và ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trị mụn - vết thâm - sẹo

Chữa sẹo lồi theo cách dân gian

Sức khỏe

Cách trị nổi mẩn đỏ ngứa ở trẻ em

Sức khỏe

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cây cỏ hôi

Bệnh viêm họng

Cách trị ho có đờm cho bé

Bệnh thường gặp

6 cách chữa nổi mẩn ngứa từ dân gian

Bệnh viêm họng

Cách trị ho hiệu quả bằng bài thuốc dân gian

Bệnh thường gặp

Xử lý đúng khi trẻ sơ sinh bị ho

Bệnh thường gặp

Cách điều trị và phòng ngừa viêm da tiếp xúc