Tiềm ẩn nguy cơ dị ứng da vì sử dụng Ipad

Công nghệ ngày càng hiện đại khiến cuộc sống cũng trở nên dễ dàng hơn. Nhưng mặt trái của việc phát triển này khiến con người dường như ít được tận hưởng niềm vui tù những trò chơi dân gian hay những cuộc trò chuyện thân tình hơn. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh người người dán mắt vào màn hình điện thoại thông minh hay màn hình Ipad, ngay cả trẻ nhỏ cũng không khác. Vệc dùng ipad cũng có thể là nguyên nhân gây dị ứng da mà nhiều người không biết đến.

tiem-an-nguy-co-di-ung-da-vi-su-dung-ipad

Rất nhiều trường hợp được ghi nhận rằng người dùng bỗng bị nổi mẩn ngứa khắp người sau khi sử dụng Ipad, điển hình là một bài báo viết về tình trạng của bé trai 11 tuổi bên Mỹ. Thủ phạm được xác định chính là do thành phần Niken có ở lớp vỏ bọc ipad.

Trước đó, bệnh nhi này đã có tiền sử mắc bệnh da liễu trên da, tạo thành các mảng vảy trên da. Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết các xét nghiệm cho thấy, phản ứng phát ban, mẩn ngứa xảy tới là do dị ứng với niken có trong lớp phủ bên ngoài của chiếc ipad mà cậu sử dụng hàng ngày. Các triệu chứng này bắt đầu thuyên giảm, bệnh nhi cảm thấy khá hơn khi dùng ipad qua một lớp vỏ bảo vệ.

Tình trạng di ung da do niken ngày càng diễn ra phổ biến, đặc biệt khi niken ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các vật dụng thường ngày: từ điện thoại, máy tính, máy tính bảng thậm chí cả gọng kính, trang sức hay khóa kéo quần, cũng đều xuất hiện niken. Tại Mỹ, có khoảng 25% trẻ em tiến hành kiểm tra dị ứng da và có phản ứng với niken. Con số này tăng mạnh so với cách đây 1 thập niên khi chỉ dừng lại ở 17%.

Điều này cũng một lần nữa cảnh báo sự ảnh hưởng của các thiết bị điện tử tới sức khỏe con người đồng thời cũng nhấn mạnh các bác sĩ cần phải xem xét việc các thiết bị điện tử như thủ phạm tiềm tàng khi thăm khám, điều trị dị ứng da, phát ban cho bệnh nhân.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.