Chăm sóc điều trị viêm gan B giai đoạn cấp tính

Viêm gan B là căn bệnh gây nên nhiều hoang mang cho mọi người khi có tốc độ lây lan bệnh nhanh chóng mặt và hơn thế nữa là việc điều trị viêm gan B hiện nay đang còn gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên không phải trường hợp nào nhiễm virus viêm gan B cũng gây nên tác hại đối với gan mà có thể trong trạng thái ngủ không gây ảnh hưởng gì tới gan cũng như sức khỏe, thì trường hợp này người bệnh không cần phải dùng thuốc chỉ cần áp dụng một số cách chữa bệnh gan viêm gan B tại nhà là có thể chung số hòa bình với viêm gan B một cách hiệu quả tốt nhất. 

viem-gan-b-giai-doan-cap-tinh

Cách chăm sóc điều trị viêm gan B giai đoạn đầu 

Dựa vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và số lượng virus viêm gan B hoạt động mà người ta chia viêm gan B làm 2 giai đoạn chính đó là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mạn tính. Trong trường hợp cấp tính virus chưa hoạt động thì người bệnh cần chú ý tới việc chăm sóc điều trị tại nhà không cần thuốc để điều trị khỏi bệnh một cách hiệu quả tốt nhất như sau:

 – Người bệnh nhiễm virus viêm gan B tuyệt đối nói không với rượu bia, các đồ uống có cồn, thuốc lá, các chất kích thích.

 – Chế độ ăn uống hợp lý: Người bệnh nên xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, phù hợp. Không ăn các đồ cay nóng, thức ăn nhanh, đồ ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ, những người bị xơ gan nên giảm muối trong khẩu phần ăn….

 – Hãy bảo vệ sức khỏe bản thân bằng cách tập thể dục thể thao, các động tác vận động nhẹ nhàng mỗi ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn, tinh thần thoải mái hơn.

 – Nghỉ ngơi hợp lý: Người bệnh nên nghỉ ngơi nhiều tuyệt đối không nên làm việc quá nặng gây mất sức vì làm vậy sức khỏe suy giảm sẽ làm người bệnh

Cách điều trị viêm gan B cấp tính bằng thuốc 

Ngoài việc chăm sóc sức khỏe bản thân, kiêng khem đầy đủ nhằm tránh tình trạng chuyển biến xấu, người bệnh cũng nên tìm hiểu một vài loại thuốc được bác sĩ kê đơn. Hầu như tất cả những người nhiễm virus viêm gan B sẽ phải dùng thuốc cả đời. Do đó việc gặp các tác dụng phụ là không thể tránh khỏi, tuy nhiên người bệnh vẫn nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng thuốc, tránh lạm dụng thuốc.

Một vài loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh phổ biến hiện nay như nhóm thuốc uống và tiêm.

+ Thuốc uống có: Lamivudine (Epivir); Adefovir (Hepsera); Telbivudine (Tyzeka); Entecavir (Baraclude), Tenofovir (Viread,topflovir)

thuoc-tri-di-ung-1

+ Thuốc tiêm có: Alpha-2a; Pegylated interferon alfa-2a (Pegasys)

Ngoài việc điều trị bằng thuốc tây y, hiện nay người ta cũng tìm nhiều đến thuốc nam, các loại thuốc từ thảo dược tự nhiên, lành tính vì vậy họ an tâm hơn trong quá trình trị bệnh.

Để kiểm tra tình trạng mức độ nghiêm trọng của bệnh thì tốt nhất người bệnh vẫn nên tới bệnh viện uy tín để khám và chuẩn đoán thường xuyên xem xét các dấu hiệu viêm gan B để không gặp phải các nguy hiểm có thể mắc phải.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sức khỏe

5 bí quyết trị mề đay không dùng thuốc tây

Bệnh thường gặp

5 giải pháp chữa suy nhược thần kinh bạn phải biết

Bệnh thường gặp

2 Cách phòng ngừa bệnh viêm gan B đơn giản

Sức khỏe

Mách bạn cách phòng và chữa viêm mũi dị ứng mùa đông

Bệnh thường gặp

2 Cách phòng ngừa bệnh viêm gan B đơn giản

Sức khỏe

4 sai lầm thường gặp khi chữa viêm đại tràng

Bệnh thường gặp

Cẩn trọng với các biến chứng viêm xoang

Sức khỏe

Các bài thuốc Đông y trị viêm đại tràng hiệu quả