4 căn bệnh bạn có thể mắc phải khi bị mất ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể. Ngủ giúp cơ thể  phục hồi lại nguồn năng lượng đã mất và thư giãn thần kinh. Nếu bạn bị mất ngủ kéo dài, bạn có nguy cơ mắc phải 4 căn bệnh dưới đây cao hơn những người khác.
 
4 căn bệnh bạn có thể mắc phải khi bị mất ngủ
 

4 căn bệnh bạn có thể mắc phải khi bị mất ngủ

1. Tiểu đường 

Một nghiên cứu năm 2012 đã phát hiện ra mối liên quan giữa mất ngủ và kháng insulin – một yếu tố nguy cơ gây tiểu đường. Nghiên cứu cho thấy những người tham gia ngủ ít có nguy cơ kháng insulin cao hơn và dẫn tới tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường.

2. Loãng xương

Về lâu dài, bệnh mất ngủ cũng có thể làm tăng nguy cơ loãng xương. Theo một nghiên cứu năm 2012, mật độ khoáng trong xương sẽ giảm đáng kể ở người có chất lượng giấc ngủ kém.
Ngoài việc gây tổn hại cho xương, thiếu ngủ cũng khiến cơ thể không thể phục hồi những tổn thương này trước khi có tuổi.

3. Bệnh tim 

Không chỉ đột quỵ, mất  ngủ cũng có thể gây nguy hiểm cho tim. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy thiếu ngủ khiến cơ thể sản sinh ra các hóc-môn và hóa chất dẫn tới bệnh tim. Vì vậy mỗi người hãy đảm bảo ngủ 6-8 giờ/ngày.

4. Ung thư 

Một nghiên cứu vào năm 2010 đã chứng minh rằng mất ngủ làm tăng nguy cơ ung thư. Ung thư đại tràng, ung thư vú có thể tấn công nếu bạn ngủ chưa đầy 6 giờ/ngày. Vì vậy nếu bạn gặp các vấn đề về giấc ngủ hãy tìm cách cải thiện tình hình để giảm nguy cơ mắc các dạng ung thư này.

 

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.