Các loại vi nấm gây bệnh nấm da đầu

Hiểu rõ về nguyên nhân gây nấm da đầu sẽ giúp mọi người biết cách phòng ngừa bệnh cũng như dùng cách điều trị bệnh nấm da đầu hiệu quả. Bài viết ngay sau đây là những thông tin về các chủng nấm là thủ phạm gây bệnh nấm da đầu cũng như những biểu hiện riêng của từng loại vi nấm. Cùng theo dõi để hiểu thêm về bệnh này nhé!
Các loại vi nấm gây bệnh nấm da đầu 

1. Nấm chủng Trichophiton:

Đối với loại chủng nấm này thường gây ra những triệu chứng điển hình như: có những vảy nhỏ, tóc tự gãy có khi có những sợi tóc cụt gây nên cảm giác ngứa ngái khó chịu làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt bình thường mà người bệnh mắc phải. Một dấu hiệu nữa nhận biết nấm Trichophiton xuất hiện nữa đó chính là ngoài phàn da đầy da bệnh còn có thể kèm theo cả hắc lào ở những vùng da khác như bẹn, thậm chí cả móng tay.

2. Nấm chủng Microsporum:

Đối với loại nấm microsporum thì bệnh lại có những biểu hiện khác bằng những đám tròn trên da, hay kèm theo đó là các vẩy có màu tro xám. Bạn sẽ gặp phải tình trạng rụng tóc nhưng chỉ rụng ở những vùng tóc bị nhiễm nấm, hay thấy có hiện tượng tóc bị xén cụt, quan sát chân tóc có bựa trắng. 
Bạn có thể dễ nhầm lẫn các triệu chứng của căn bệnh này với một số bệnh ngoài da khác như bệnh vẩy nến á sừng, bệnh tróc đầu…Vì vậy để biết chính xác tốt nhất bạn nên tới bệnh viện để được khám và điều trị nấm da đầu hiểu quả nhất

3.Nấm chủng Piedra Hortai:

Chủng nấm này thường gây ra bệnh tóc hột hay trong dân gian còn được gọi là gàu ống. Biểu hiện của bệnh là những hạt tròn bằng hạt kê giống trứng chấy bám dọc thân tóc, gây khó chịu, ngứa ngáy và còn ảnh hưởng cả đến thẩm mỹ.
Đây là các loại nấm da đầu thường gặp nhất gây nên tình trạng rụng tóc, viêm chân tóc ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm trong việc điều trị nấm da đầu hiệu quả thì có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để khắc phục bệnh một cách hiệu quả tốt nhất. 

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.