Từ vụ Hoa hậu Diễm Hương đến lỗ hổng quản lý ?

Thông tin Hoa hậu Diễm Hương có chồng trước khi dự thi Hoa hậu hoàn vũ 2012 vỡ lở cả tuần nay, nhiều người giật mình vì cô hoa hậu có thể dễ dàng “bịt mắt” nhiều cửa quản lý để nghiễm nhiên đi thi Hoa hậu hoàn vũ mà không ai hay biết.

Phải chăng, Diễm Hương quá giỏi trong việc bưng bít thông tin, hay khâu quản lý thẩm định hồ sơ đưa người đẹp đi thi quốc tế của ta vẫn còn quá nhiều lỗ hổng?

Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương với scandal có chồng vẫn thi Hoa hậu hoàn vũ 2012

Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương với scandal “có chồng” vẫn thi Hoa hậu hoàn vũ 2012


Trước đó, việc Diễm Hương có chồng cũng đã xì xầm trong showbiz. Nhưng tại thời điểm đó, Diễm Hương vẫn khăng khăng phủ nhận việc mình đã kết hôn. Cô còn công bố những bức ảnh với bạn trai và còn cho biết nếu lấy chồng cô sẽ công bố rộng rãi.


Bẵng đi thời gian, đột nhiên việc thông tin Diễm Hương bị chồng li dị bị vỡ lở, thậm chí đã có bằng chứng rất rõ ràng việc cô kết hôn từ 2 năm nay, trước thời điểm cô dự thi Hoa hậu hoàn vũ 2012. Hiện nay, dùđang rất bức xúc, nhưng Diễm Hương vẫn “lặn mất tăm” và chỉ nói lý do bận quay phim không thể trả lời báo chí. Còn đơn vị đưa Diễm Hương đi thi Hoa hậu hoàn vũ là Công ty Hoàn vũ cũng lảng tránh mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Đại diện Công ty Hoàn vũ cho biết, không biết việc Diễm Hương có chồng khi làm thủ tục cho cô đăng ký dự thi Hoa hậu hoàn vũ. Hiện giờ, mọi thông tin chỉ là tin đồn vì Diễm Hương chưa có phản hồi chính thức nào.


Trong khi đó, phía Tổ chức Hoa hậu hoàn vũ đã chính thức có văn bản yêu cầu phía Việt Nam làm rõ thông tin “đã có chồng” của Diễm Hương. Tổ chức Hoa hậu hoàn vũ cũng cho biết, vụ việc này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của một cuộc thi sắc đẹp lớn nhất, nhì thế giới.


Trả lời HNMO chiều nay, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD cho biết, thời điểm này Cục vẫn đang chờ giải trình từ phía Công ty Hoàn vũ và Diễm Hương. Nếu việc Diễm Hương có chồng nhưng vẫn khai man hồ sơ thì có thể cô sẽ bị cấm diễn chiếu theo Nghị định xử phạt mới.


Có thể nói, việc Hoa hậu Diễm Hương đã có chồng nhưng vẫn qua mặt được hàng rào quản lý của Việt Nam là một việc hi hữu. Trước Diễm Hương, người đẹp Vương Thu Phương cũng bị phát hiện là đã lấy chồng khi đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam. Vương Thu Phương đã lọt vào vòng chung kết và tham gia nhiều hoạt động bên lề của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 thì bị phát hiện ảnh cưới vì thế cô bị BTC cấm thi ngay trước thềm đêm chung kết.


Rõ ràng, khâu quản lý, thẩm định hồ sơ và cấp phép cho người đẹp Việt Nam tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế còn gặp nhiều lỗ hổng và sơ hở. Việc một cá nhân kết hôn thường có sự chứng kiến của nhiều người nhưng vẫn có những người đẹp “qua mặt” được các đơn vị tổ chức để đi thi sắc đẹp bất chấp các quy định. Sau vụ việc này, có lẽ các cơ quan quản lý Việt Nam sẽ có thêm nhiều biện pháp để siết chặt hơn việc thẩm định hồ sơ trước khi quyết định cấp phép cho ai đó là đại diện Việt Nam dự các sự kiện quốc tế.


Theo Hoàng Lân
Hà Nội Mới

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.