Những ngôi sao Oscar bị ghẻ lạnh

Leonardo DiCaprio, Michelle Williams, Brad Pitt… đã nhiều lần được đề cử giải Oscar nhưng chưa bao giờ được cầm trên tay tượng vàng danh giá.

 
Vĩnh Ngọc
Tài tử Leonardo DiCaprio nổi lên từ năm 1997 như một hiện tượng mới cùng với thành công rực rỡ của siêu phẩm Titanic. Leonardo DiCaprio là một ngôi sao làm nghệ thuật nghiêm túc, anh không chỉ nhận cát sê “khủng” cho các vai diễn mà các tác phẩm điện ảnh của anh cũng đầy ấn tượng nhưng tính tới năm 2014, Leo đã có 4 lần được đề cử giải Oscar nhưng chưa một lần nhận giải. Lần đầu tiên Leo nhận được đề cử này là vào năm 19 tuổi với vai diễn Arnie Grape trong bộ phim What’s Eating Gilbert Grape và ngoài ra anh còn ba lần được đề cử ở hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Liệu ngày 3/3 sắp tới, tại lễ trao giải Oscar 2014, may mắn có mỉm cười với nam diễn viên điển trai và đào hoa này không?


Vĩnh Ngọc
Nữ diễn viên xinh đẹp Michelle Williams đã 3 lần được đề cử giải Oscar danh giá trong 8 năm gần đây. Lần đầu tiên cô nhận đề cử giải Oscar là cho vai nữ phụ xuất sắc nhất với bộ phim Núi yên ngựa vào năm 2005. Sau đó, hai năm liên tiếp 2011, 2012 cô đều được đề cử cho giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với phim Valentine xanh và My Week With Marilyn nhưng đều ra về “trắng tay”.


Vĩnh Ngọc
“Ông Smith” Brad Pitt đã 5 lần được đề cử giải Oscar (ba lần được đề cử trong vai trò diễn viên và hai lần trong vai trò nhà sản xuất) nhưng chưa từng một lần được sờ tay vào bức tượng vàng danh giá trong khi bạn gái Angelina Jolie đã giành được giải thưởng uy tín này. Năm nay, Brad được đề cử giải Oscar trong vai trò nhà sản xuất cho bộ phim 12 Years a Slave, hi vọng anh sẽ được vinh danh tại lễ trao giải điện ảnh uy tín hàng đầu thế giới này.


Vĩnh Ngọc
“Cướp biển” Johnny Depp liệu có “dính” lời nguyền của tàu ngọc trai đen hay không mà anh không thể giành được tượng vàng Oscar dù đã ba lần được đề cử cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất vào năm 2003 (với phim Cướp biển vùng Caribe); 2004 (Finding Neverland); 2007 (Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street)…
 
Vĩnh Ngọc
“Người sắt” Robert Downey Jr. từng “kiêu hãnh” trả lời phỏng vấn rằng: “Tôi là một trong những diễn viên xuất sắc nhất trong thời điểm hiện tại, tuy nhiên điều đó cũng không có gì lớn lao. Tôi biết là ngày mà tôi nhận giải Oscar chắc chắn rồi sẽ đến, đó là một thực tế hiển nhiên. Tôi sẽ rất ngạc nhiên khi mà cuối đời tôi không có trong tay ít nhất một bức tượng vàng. Tôi cũng không ngại khi tham dự các lễ trao giải Oscar và chứng kiến các ngôi sao khác mang tượng vàng về nhà.” Tuy nhiên thực tế thì Robert Downey Jr. chưa từng giành giải Oscar dù đã hai lần được đề cử vào năm 1994 và 2009.

Vĩnh Ngọc
Nữ diễn viên nổi tiếng nước Anh Helena Bonham Carter đã gắn liền tên cô với hàng loạt vai diễn ấn tượng và mỗi lần xuất hiện của cô cũng thu hút sự quan tâm của khán giả bởi mọi người đều muốn xem cô có đi giầy “cọ cạch” hay không! Về tài năng diễn xuất, Helena Bonham Carter đã hoàn toàn được thừa nhận với hai lần được đề cử giải Oscar vào năm 1998 và 2011 nhưng có lẽ cô còn thiếu một chút may mắn!

Vĩnh Ngọc
Keira Knightley – Ngôi sao phim Kiêu hãnh và định kiến đã xuất hiện trong hàng loạt phim được giải Oscar nhưng cô chỉ mới 1 lần được đề cử giải Oscar vào năm 2005 cho vai diễn trong bộ phim Kiêu hãnh và định kiến nhưng cũng không giành giải!

Vĩnh Ngọc
Cái tên Tom Cruise có thể đảm bảo doanh thu phòng vé cho bất cứ bộ phim nào nhưng dường như để có trong tay một giải Oscar – với ngôi sao ngoại ngũ tuần vẫn là một “nhiệm vụ bất khả thi”. Nam tài tử nổi tiếng đã ba lần được đề cử giải Oscar vào năm 1989, 1996 và 1999 nhưng chưa từng mang được bức tượng vàng nào về nhà.

Vĩnh Ngọc
Harrison Ford là một trong những ngôi sao hàng đầu tại Hollywood. Tính tới năm 2008, những bộ phim mà nam diễn viên này tham gia đã đạt doanh thu 3,5 tỷ đô la và Harrison Ford từng được tạp chí Empire bình chọn ở vị trí số 1 trong Top 100 ngôi sao điện ảnh xuất sắc mọi thời đại. Vì thế thật khó hiểu khi Harrison Ford chỉ duy nhất được đề cử cho giải Oscar 1 lần vào năm 1985 và không giành được giải thưởng!

Vĩnh Ngọc
“Thiên nga nước Úc” Naomi Watts đang ở độ chín trong nghề và cái tên của cô đã được khẳng định bằng hàng loạt bộ phim ăn khách như The Ring, 21 Grams, The Impossible, J. Edgar… nhưng Naomi Watts mới chỉ 2 lần được đề cử giải Oscar vào năm 2003 và 2012 và cũng không giành được tượng vàng!

Vĩnh Ngọc
Amy Adams xinh đẹp đã có tới 5 lần được đề cử giải Oscar trong đó có 4 lần được đề cử cho vai nữ phụ xuất sắc nhất vào những năm: 2005 – với phim Junebug, 2008 với phim Doubt, 2010 với phim The Fighter và 2012 với phim The Master.

Vĩnh Ngọc
Nữ diễn viên tài năng Julianne Moore đã được tới 4 đề cử Oscar (trong đó có 2 đề cử trong cùng 1 năm). Vào năm 1997, Julianne Moore ghi dấu ấn với vai diễn trong phim Boogie Nights, năm 1999 với The End of the Affair và 2002 với phim The Hours and Far From Heaven.

Vĩnh Ngọc
Will Smith là một trong những nam diễn viên da màu nổi tiếng nhất Hollywood và nhận cát sê “khủng” cho các vai diễn tuy nhiên Will chỉ mới hai lần được đề cử giải Oscar, lần gần đây nhất là vào năm 2006 với vai diễn trong phim The Pursuit of Happyness.

Vĩnh Ngọc
“Nữ miêu” Michelle Pfeiffer là một phần huyền thoại của điện ảnh Mỹ và đã ba lần được đề cử giải Oscar nhưng cho tới giờ, ở tuổi ngoại ngũ tuần, Michelle vẫn chưa từng một lần được mang tượng vàng Oscar về nhà.
 
Vĩnh Ngọc

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.