Chè dây với công hiệu điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả

Phương pháp điều trị viêm loét dạ dày tá tràng bắt nguồn từ kinh nghiệm lâu năm của dân tộc Nùng. Bài thuốc này gây được tiếng vang sang nhiều dân tộc khác vì hiệu quả chữa trị bất ngờ. Cho đến nay vẫn có rất nhiều người chọn cây thuốc này để chữa bệnh thay vì phụ thuộc vào các loại thuốc tây ở bệnh viện. Chúng ta hãy cùng nhau làm rõ về tác dụng của cây thuốc và cách sử dụng như thế nào nhé.

Chè dây với công hiệu điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả

Chè dây thường mọc hoang trên các triền núi, được người dân thu hoạch khi cây chưa ra hoa kết quả đem về làm thuốc chữa bệnh dạ dày. Theo dân gian, cây chè dây càng có màu trắng mốc thì càng cho nhiều nhựa, dùng chữa bệnh càng có hiệu quả tốt. Để có được vị thuốc chè dây, khi thu hoạch về, chè dây sẽ được rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ phơi khô, sau đó đem sao qua trên lửa rồi cho vào lọ cất phòng khi cần dùng.

Cách dùng chè dây chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày

Để chữa các chứng bệnh về dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày bằng chè dây, chúng ta có bài thuốc sau đây:

Nguyên liệu: 30-50g chè dây đẽ được sơ chế.

Cách dùng: Mỗi ngày, đem chè dây hãm chung với nước sôi như pha chè rồi uống nước này thay nước. Sau một thời gian biểu hiện đau dạ dày, loét dạ dày có nhiều chuyển biến tích cực.

Lưu ý đến bạn đọc đó là cây thuốc chè dây có tính mát, người bệnh không nên dùng chè trong suốt thời gian dài. Cứ khoảng 2-3 tuần lại ngắt quãng 1 lần. Sử dụng thuốc nhiều ngày liền để hiểu quả chữa bệnh như mong muốn. Hiện nay chè dây được trồng rộng rãi, rất dễ mua và dễ sử dụng. Để tăng tính hiệu quả hoặc muốn bỏ trợ thêm nhiều công dụng khác các thầy thuốc kể thể hớp hợp chè vs nhiều cây thuốc khác nhau.

Tại sao chè dây chữa đau dạ dày hiệu quả

Theo y học cổ truyền, chè dây có vị ngọt đắng, tính mát có khả năng chữa các chứng bệnh về tiêu hóa, dạ dày và an thần, chữa mất ngủ.

Từ lâu, chè dây đã được y nghiên cứu và công nhận rằng, thành phần chính của chè dây là hoạt chất flavonoid và tannin có khả năng giảm đau, giảm axit dạ dày và tiêu diệt xoắn vi khuẩn hp trong dạ dày, một loại xoắn khuẩn gây viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Từ đó, chữa lành những tổn thương và vết loét dạ dày, dùng để điều trị bệnh đau dạ dày rất tốt

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.