Tôi chưa từng nghĩ vợ mình đã khổ sở với viêm lộ tuyến đến vậy!

Thật bất ngờ khi lần đầu tiên, Ban biên tập của Tạp chí Thế giới Phụ nữ nhận được bức thư tâm sự của một người chồng chia sẻ và thấu hiểu với những vất vả, khổ sở của vợ mình khi mắc phải căn bệnh phụ khoa khó nói. Để lan tỏa điều tích cực này tới mọi độc giả, giúp những chị em đang mắc viêm phụ khoa cảm thấy được sẻ chia, chúng tôi xin trích nguyên văn bức thư này.

Xin chào Tạp chí Thế Giới Phụ Nữ!

Vợ tôi là một fan trung thành của tạp chí. Tôi thấy cứ khi nào rảnh là cô ấy lại vào tạp chí đọc bài. Thấy nội dung gì hay là cô ấy lại đưa tôi xem cùng. Có lần tôi hỏi tại sao em thích tạp chí này thế. Cô ấy bảo vì trước đây nhờ đọc tạp chí mà cô ấy biết tới phương pháp trị khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Câu trả lời ấy khiến tôi chợt nhớ lại những sai lầm tai hại của bản thân trong quãng thời gian vợ mắc bệnh. Đúng là anh em đàn ông chúng mình đôi khi quá thờ ơ và thiếu sự quan tâm tới người yêu, người bạn đời của mình làm họ buồn khổ rất nhiều.

Tôi cũng đã từng như thế, không quan tâm tới cảm xúc và tâm tư của vợ khiến cô ấy tủi thân mà phát khóc. Lúc ấy, đúng là tôi chưa từng nghĩ vợ mình đã khổ sở với viêm lộ tuyến đến vậy!

Tôi chưa từng nghĩ vợ mình đã khổ sở với viêm lộ tuyến đến vậy!
Tôi chưa từng nghĩ vợ mình đã khổ sở với viêm lộ tuyến đến vậy!

Tôi viết bức thư này với mong muốn chia sẻ câu chuyện của bản thân mình. Thông qua tạp chí, hy vọng rằng câu chuyện của tôi sẽ được đăng tải, là lời cảnh tỉnh cho những đấng mày râu, đấng phu quân đang quá thờ ơ, không quan tâm tới vợ cũng như là sẻ chia một phần những lo lắng, khổ sở với những người phụ nữ đang gặp phải những vấn đề tế nhị trong cuộc sống.

Các chị em có đọc được thư của tôi thì nhớ mang cho chồng xem với nhé. Tôi đoán chắc không ít anh em cũng đã từng ở trong hoàn cảnh như tôi đấy.

Nghi ngờ vợ ngoại tình vì những biểu hiện bất thường

Vợ chồng tôi lấy nhau tới nay là được 5 năm rồi. Vì hai bên gia đình có điều kiện nên cuộc sống xa quê ở Thủ đô không mấy khó khăn. Vừa cưới xong thì chúng tôi được hai bên bố mẹ cho tiền mua một căn chung cư ở trung tâm Hà Nội.

Tôi làm mảng tín dụng ngân hàng còn vợ làm quản lý siêu thị nên tài chính cũng tạm ổn, đủ lo cho cuộc sống. Sau khi cưới 2 năm thì chúng tôi vui mừng chào đón công chúa đầu lòng.

Có lúc tôi nghĩ cuộc sống hôn nhân sẽ mãi êm đềm như thế thì thích thật. Nhưng đúng là phải có những hiểu lầm, xích mích thì mới thấy được giá trị của hạnh phúc gia đình. Sau khi vợ tôi sinh Thỏ được khoảng 1 năm, tôi bắt đầu thấy cô ấy có những biểu hiện bất thường.

Mỗi lần tôi muốn gần gũi là cô ấy giãy nảy lên, vùng vằng, khó chịu. Hôm thì bảo mệt muốn đi ngủ sớm, hôm lại bảo nhiều việc nên phải làm tới muộn. Tôi có cảm giác cô ấy sinh sự cãi nhau với chồng để khỏi phải làm chuyện vợ chồng.

Tình cảnh này lặp đi lặp lại, tôi bị “bỏ đói” cả tháng trời mà không hiểu tại sao. Dần dần tôi đâm nghi ngờ. Tôi chắc mẩm hẳn vì lý do nào đấy nên vợ mới thế. Chứ đang yên đang lành làm sao lại nảy sinh tính khí như thế được.

Lúc ấy, linh tính tôi mách bảo có lẽ nào vợ mình ngoại tình. Nghĩ thế nên tôi đâm ra hục hặc lại với vợ. Cô ấy làm gì tôi cũng thấy không vừa mắt. Nấu ăn thì tôi chê không ngon, là quần áo thì tôi bảo không phẳng, để con khóc dỗ mãi không nín thì tôi mạnh mồm bảo “có mỗi việc bế con cũng không xong”.  

Bức thư của người chồng gửi về cho Tạp chí
Bức thư của người chồng gửi về cho Tạp chí

Đỉnh điểm có một hôm, tôi định gần gũi với vợ thì bị cô ấy đẩy ra. Tôi tức quá nên có nhỡ miệng: “Cô giỏi nhỉ. Hay có thằng nào khác rồi nên suốt ngày ruồng giẫy tôi”. Nghe tôi nói câu ấy, cô ấy òa khóc nức nở, chạy sang phòng bên. Tôi “đứng hình” mất mấy giây, chợt nhận ra có vẻ mình hơi quá đáng rồi. Tôi hạ giọng vào an ủi, hỏi han vợ. Ban đầu, cô ấy vẫn còn giận dỗi nên càng thút thít khóc, không nói nên lời.

Một lúc sau, bình tĩnh lại, cô ấy mới bắt đầu kể cho tôi nghe sự tình. Mọi chuyện cũng từ bệnh phụ khoa mà ra.

Khoảng 5 tháng trở lại đây, cô ấy thấy vùng kín ra nhiều khí hư bất thường kèm cảm giác ngứa ngáy, bứt rứt nên có đi khám ở phòng khám đa khoa. Bác sĩ kết luận là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 nên phải uống thuốc kháng sinh.

Về nhà vợ tôi uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì thấy khí hư bớt. Nhưng hết thuốc được khoảng 1 tháng thì lại đâu vào đấy. Cô ấy bảo: “Đợt ấy lúc quan hệ mặc dù em thấy đau lắm nhưng sợ anh mất hứng nên không dám nói ra. Tháng trước đau quá nên em càng sợ, tìm mọi cách tránh né anh. Còn gần đây em đi khám tại bệnh viện, bác sĩ bảo viêm lộ tuyến phát triển lên độ 2 rồi nên chỉ định đốt điện. Phải kiêng tuyệt đối chuyện vợ chồng nên em mới không gần gũi anh được.

Em dùng thuốc kháng sinh nhiều nên sữa ít, cũng không dám cho con bú vì sợ ảnh hưởng nên toàn vắt đổ đi. Con Thỏ đang quen sữa mẹ, giờ bắt nó uống sữa ngoài nên nó không chịu, quấy khóc nhiều hơn. Em cũng mệt mỏi lắm nhưng không biết làm sao được”. 

Nghe vợ nói mà tôi đau lòng. Trách vợ không tâm sự rõ với mình 1 thì trách bản thân mình 10. Mình đúng là không biết rõ sự tình, không trực tiếp hỏi han lại còn suy diễn lung tung làm vợ tủi thân.

Đồng hành cùng vợ trong quá trình chữa trị

Từ lúc hiểu ra điều khó nói của vợ, tâm lý tôi thoải mái hẳn. Tôi hỏi han cô ấy nhiều hơn và tranh thủ ngày nghỉ thì đưa vợ đi khám. Sau khi đốt điện 1 tháng, vợ đi tái khám ở bệnh viện. Lúc ra khỏi phòng, thấy mặt vợ tươi tỉnh tôi cũng vui lây. Tưởng có thể thở phào nhẹ nhõm, không, 3 tháng sau, bệnh lại tái phát.

Lần này vợ tôi ngứa ngáy lắm. Mà ở siêu thị công việc cũng áp lực nên cô ấy càng thay đổi tính nết. Khó chịu trong người nên vợ bứt rứt không yên, hơi tí là lại mắng vốn chồng. Hiểu cho vợ nên tôi không dám nói gì, chỉ cố gắng giúp đỡ việc nhà với trông con cho cô ấy có thời gian nghỉ ngơi.

Đêm đêm, khi con đã ngủ, tôi mới thấy vợ lặng lẽ dạy đun nước trầu không để rửa. Hôm nào cô ấy cũng nhờ tôi đi làm về thì tạt qua chợ mua cho bó trầu không. Tôi tưởng là để nấu nước tắm cho con bé Thỏ chứ cũng không biết là dùng cho cô ấy.

Thấy vợ kỳ cạch xông xông rửa rửa cả tháng trời, tôi hỏi thăm xem có cải thiện gì không thì cô ấy lắc đầu. Chậc, cái bệnh này khó chữa thật. Dùng mẹo, uống thuốc Tây rồi cả đốt điện mà sao vẫn không khỏi nhỉ? Nhìn vợ thế tôi lo lắm, nhưng cũng không biết phải làm sao. 

KHÁM PHÁ NGAY: Nguyên nhân KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT khiến viêm lộ tuyến DAI DẲNG

May mắn biết tới giải pháp trị khỏi viêm lộ tuyến giúp tôi bảo vệ hạnh phúc gia đình

Một hôm, đang ngồi lướt điện thoại, cô ấy nhảy cẫng lên khoe: “Ôi anh ơi, đây rồi, đây rồi”. Tôi tò mò không biết cái gì làm vợ vui thế, ngó vào màn hình thì thấy đang đọc bài viết trên Tạp chí Thế Giới Phụ Nữ. Cô ấy bảo: “Em đọc được bài này thấy các triệu chứng viêm lộ tuyến của chị này y như mình vậy. Chị ấy còn đốt điện 2 lần rồi mà cũng không khỏi. Thế mà dùng thuốc chỗ Trung tâm này thấy oke này. Bao nhiều người bệnh vào phản hồi thế này chắc thuốc tốt thật đấy.

Em còn chắc ăn nên lên webtretho với mấy nhóm trên Facebook để hỏi thì thấy các chị em cũng đánh giá bài thuốc này tốt lắm”.

Chị em chia sẻ về bài thuốc trên webtretho
Chị em chia sẻ về bài thuốc trên webtretho
Bài thuốc cũng được nhiều chị em mách nhau trên Facebook
Bài thuốc cũng được nhiều chị em mách nhau trên Facebook

XEM THÊM: Tổng hợp đánh giá của chuyên gia và người bệnh về Phụ Khang Tán

Thấy vợ vui thế nên mình khuyên em tìm hiểu kỹ rồi tới khám cho yên tâm. Tiện mình cũng gõ tìm kiếm thông tin của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam này trên mạng. Đọc thấy bảo Trung tâm có nhiều bác sĩ giỏi, ảnh cơ sở vật chất khá khang trang, rộng rãi, hoàn thiện nội thất như kiểu cung đình xưa nhìn rất bề thế nên mình cũng thấy có vẻ ổn.

Tìm hiểu thêm mình đọc được thông tin Giám đốc chuyên môn của Trung tâm là Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương, trước là Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông nên mình cũng tin tưởng hơn. Thấy phần đặt lịch khám trên website của trung tâm nên mình bảo vợ đặt lịch luôn.

Chỉ sau vài phút đặt lịch là nhân viên bên trung tâm gọi điện hỏi vợ mình về tình trạng bệnh hiện tại rồi xác nhận lại thông tin cá nhân và lịch khám đã đăng ký. Đúng hẹn mình đưa vợ tới trung tâm.

Theo mình đánh giá, đội ngũ nhân viên ở đây khá nhiệt tình và lễ phép. Họ hướng dẫn tận tình từng thông tin trong sổ khám bệnh, chỉ dẫn tận phòng khám của bác sĩ và thông báo tới lượt từng bệnh nhân theo thứ tự. Thấy các chị em ngồi ngoài, mình cũng hơi ngại nên ra sân đợi, bảo vợ khi nào xong thì gọi. Ở đây là biệt thự nên không gian khá thoáng, sân bên ngoài có nhiều cây xanh nên không khí rất trong lành, dễ chịu lắm. Không gian như thế này theo mình thấy là sẽ giúp người bệnh có cảm giác thoải mái hơn khi tới khám. Đây cũng là một điểm mình đánh giá cao ở Trung tâm. 

Trung tâm phục dựng theo lối thiết kế của hoàng cung Triều Nguyễn
Trung tâm phục dựng theo lối thiết kế của hoàng cung Triều Nguyễn

Vợ mình được bác sĩ Phương khám cho. Bác sĩ tư vấn cho cả vợ lẫn chồng. Bác bảo bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung muốn chữa khỏi thì bên cạnh việc tiêu viêm, diệt khuẩn tại chỗ thì cần phải tăng cường sức đề kháng, ổn định bên trong cơ thể. Cơ thể khỏe mạnh thì sau khi điều trị khỏi, viêm nhiễm mới không tái phát được. 

Bác sĩ còn bảo dùng lá cây xông rửa chỉ xoa dịu triệu chứng thôi. Còn dùng kháng sinh đặt thì ảnh hưởng không tốt tới vùng kín. Mấy thủ thuật xâm lấn thì chỉ loại bỏ viêm tại chỗ chứ không giải quyết căn nguyên. Gốc bệnh vẫn còn nên bệnh dễ tái phát.

Bác sĩ bảo phải tư vấn cho cả chồng để cùng vợ điều trị. Quan trọng là chồng phải hiểu được để kiêng khem cho vợ trong quá trình dùng thuốc. Trong nhiều trường hợp, chồng phải dùng thuốc ngâm rửa để vệ sinh sạch sẽ, như thế mới giữ cho vợ không bị tái nhiễm.

Đúng là mình chưa thấy bác sĩ nào tận tình thế, giải thích chi tiết, cụ thể về căn nguyên, liệu trình điều trị cho người bệnh. 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ PHƯƠNG TƯ VẤN CHI TIẾT

LIỆU TRÌNH THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM LỘ TUYẾN

Đối với tình trạng của vợ mình thì bác Phương kê cho thuốc dùng trong 3 tháng. Thuốc tên gì nhỉ. À Phụ Khang Tán nhé. Mình vừa phải vào phòng xem lại tên thuốc. Biết vợ mình đang cho con bú, bác sĩ Phương còn kê thêm mấy vị thảo dược giúp lợi sữa.

Khám với bác sĩ Phương xong, mình thấy vợ vui mừng ra mặt, đoán chừng giải tỏa được nhiều nỗi lo lắng rồi đây. Cô ấy tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ Phương. Uống thuốc, xịt thuốc, đặt thuốc và ngâm rửa mỗi ngày. Tiện cái là Trung tâm có hỗ trợ sắc thuốc gửi về tận nhà nên mình bảo vợ đăng ký luôn, đỡ mất công.

Sau liệu trình dùng thuốc Phụ Khang Tán, mình thấy sức khỏe và tâm lý của vợ mình cải thiện hẳn. Cô ấy bảo: “Dùng thuốc một thời gian em thấy khí hư bớt dần, đỡ ngứa hơn. Vùng kín cũng cảm thấy thông thoáng hơn. Mà thuốc thảo dược có tác dụng an thần thì phải. Em thấy tinh thần tốt hơn, ăn uống ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn hẳn. Cảm giác cơ thể khoan khoái, dễ chịu lắm anh ạ”.

Vợ bảo thế thì tôi biết vậy nhưng cũng mừng vì sức khỏe của vợ được cải thiện đáng kể, cuộc sống của chúng tôi lại mặn nồng như hồi mới cưới.

Bệnh chữa khỏi, tâm lý tốt, sữa về nhiều nên vợ mình chăm con nhàn hẳn. Con Thỏ cứ được bình sữa mẹ no nê là lăn ra ngủ. Ăn no ngủ đủ giấc nên nó cũng đỡ quấy khóc hơn, dậy là tự chơi ngoan lắm.

Hôm trước tôi đưa vợ đi tái khám ở bệnh viện thì kết quả tốt rồi. Vợ không bị viêm nhiễm nữa. Hai vợ chồng mừng lắm nên cầm kết quả qua cảm ơn bác sĩ Phương. Đợt này vợ tôi thấy ai bị bệnh phụ khoa thì đều mách tới Trung tâm ấy với giới thiệu bác sĩ Phương. 

Nay thấy vợ chăm chú đọc tạp chí nên tôi mới vui tay viết mấy dòng góp vui gửi lên cho cả nhà cùng đọc. Cũng tiện đây, cùng là cánh đàn ông con giai, tôi xin gửi lời tới mấy chiến hữu là chúng ta nên chia sẻ nhiều hơn với vợ. Vợ vui thì gia đình mới hạnh phúc, yên ấm được. Chứ vợ buồn là anh em mình “ăn đủ”.

Sau khi chia sẻ bức thư của người chồng, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc hỏi về địa chỉ chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được đề cập tới trong thư. Chúng tôi xin chia sẻ lại thông tin liên hệ của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam để mọi người cùng biết:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

ĐỌC THÊM:

Theo dõi tác giả

Bình luận (35)

 1. Dương Quỳnh says: Trả lời

  Là phụ nữ khổ thiệt luôn, đau đớn sinh nở xong cơ thể không những xấu đi mà sức khoẻ còn yếu hơn, dễ trầm cảm và mắc các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng bao nhiêu thứ. Trước mình cũng bị viêm lộ tuyến nên mình đồng cảm với chị vợ trong câu chuyện này lắm, nên các a chồng hãy yêu thương vợ mình nhiều vào, phụ nữ lúc nào cũng hi sinh hết cả bản thân lẫn thanh xuân cho gia đình, chồng con đó

  1. Đinh Khánh Linh says: Trả lời

   Hồi mình sinh bé thứ 1 xong cũng bị viêm lộ tuyến, do mình đẻ thường nên lúc sinh bs phải rạch tầng sinh môn thế là sau bị tổn thương và gây ra viêm lộ tuyến. Nói thật cái bệnh này nó đau rát, khó chịu, mệt mỏi và cảm tưởng vùng kín lúc nào cũng không được sạch sẽ ý, muốn qh với chồng cũng không thể vì sợ chảy máu rồi nhiễm trùng. Nhớ lại khoảng thời gian 3 tháng điều trị mà giờ mình vẫn còn rùng mình.

  2. Vũ Thị Kim Hoàn says: Trả lời

   Viêm lộ tuyến này các chị chỉ dùng thuốc thôi là khỏi ạ ?

   1. Đinh Khánh Linh says:

    Như chị bị viêm lộ tuyến độ 1 thì chỉ uống và đặt thuốc âm đạo thôi là khỏi rồi em ạ, nhưng ai bị nặng hơn, từ độ 3 trở lên thì thường sẽ phải đốt laser mới khỏi được đấy

 2. Hồng Jin says: Trả lời

  Trung tâm chu đáo phết nhỉ, còn hỗ trợ sắc thuốc gửi về nhà luôn, chứ bình thường mình thấy mấy chỗ khám đông y họ gói thuốc theo thang rồi cho bệnh nhân về nhà tự đun sắc lấy chứ làm gì có dịch vụ thế này

  1. Nguyễn Ngọc Phượng says: Trả lời

   Họ chu đáo từ khâu sắc thuốc cho đến khâu khám và tư vấn các thứ luôn Hồng ơi, trung tâm đông bệnh nhân mà họ làm mọi thứ rất tỉ mỉ, kĩ càng chứ không hề ẩu với qua loa chút nào. Thuốc sắc xong họ đổ vào túi, đóng bao bì cẩn thận, kín đáo nhìn xịn xò như thuốc đóng gói bán sẵn ở ngoài ý

  2. Đinh Thanh Tâm says: Trả lời

   Cái này là mình yêu cầu thì họ mới sắc đúng không các bạn ? Hay ai được kê thuốc xong họ cũng sắc luôn vậy ? Vì tính mình cẩn thận nên uống thuốc nam thì muốn lấy thuốc tươi về tự đun sắc để còn ngửi và check xem dược liệu có thơm không hay là dược liệu cũ ý

   1. Nguyễn Linh says:

    Mình yêu cầu thì người ta mới sắc nha Tâm ui, không thì cứ mua về tự sắc cũng được, lúc mua người ta cũng cho check thuốc thoải mái ấy, minh bạch rõ ràng luôn hehe

 3. Anh Thư says: Trả lời

  Thuốc này nguồn gốc xuất xứ thế nào vậy ? sao trong bài bảo là thuốc sắc mà tôi search gg toàn thấy thuốc đóng vào lọ thế ?

  1. Bún Bò Huế says: Trả lời

   Phụ Khang Tán là thuốc chính chủ của Trung tâm Phụ khoa Đông y VN bạn nha, từ nguồn dược liệu cho đến bài thuốc đều do bs của Trung tâm phát triển và nghiên cứu. Thuốc này có 2 dạng chính là dạng uống (trong đấy có dạng cao cô đặc đóng vào lọ) và dạng điều trị tại chỗ (thuốc xịt, thuốc đặt, thuốc ngâm rửa), ai ngại đun sắc thuốc thì có thể đăng ký Trung tâm hỗ trợ sắc thuốc rồi gửi về uống cho tiện.

 4. Cherrylyy 208 says: Trả lời

  Nói đâu xa, chính bản thân mình còn bị viêm lộ tuyến độ 3, tưởng phải đi đốt laser rồi mà cuối cùng dùng Phụ Khang Tán xong lại khỏi, may mắn không để đâu cho hết. Bệnh của mình còn ở mức nặng luôn, khí hư ra nhiều mà mùi hôi lắm, hay tiểu rắt, thi thoảng còn bị chảy máu vùng kín dù không phải kì kinh nguyệt. Đi kiểm tra thì bs bảo lộ tuyến lan rộng trên 2/3 diện tích cổ tử cung rồi. Tưởng mọi thứ không cứu vãn nổi vậy mà đến khi dùng Phụ Khang Tán trộm vía hợp thuốc hay sao ấy, tầm 3 tháng rưỡi bệnh mình cải thiện hẳn, vào viện khám và kiểm tra lại thì thấy lộ tuyến đỡ sưng tấy và teo gần như hết, mà đấy là mình chỉ có chăm chỉ dùng thuốc thôi đấy chứ không hề tác động thêm pp tiểu phẫu hay gì. Cảm ơn Trung tâm Phụ khoa ĐYVN, cảm ơn bs Phương, cảm ơn ông trời đã giúp con khỏi bệnh

  1. Nguyễn Hằng Thanh says: Trả lời

   Bạn chỉ uống thuốc Phụ Khang Tán trong suốt 3 tháng đó thôi ấy hả ? Vậy thì cơ thể bạn phải cực cực kỳ hợp thuốc mới cải thiện được đến vậy, chứ mấy chị bạn mình bị viêm lộ tuyến có chị chỉ bị đến tầm độ 2 thôi mà đã phải đi đốt laser rồi, dùng thuốc của viện phụ sản trung ương không ăn thua

   1. Cherrylyy 208 says:

    Mình dùng cả thuốc uống, thuốc ngâm rửa và thuốc đặt âm đạo của Phụ Khang Tán luôn nha Thanh ơi, chứ chỉ mỗi uống không thì sao mà bệnh khỏi được :)) còn phải ăn uống, kiêng khem theo chế độ bs dặn nữa, cũng cầu kì phết ấy

  2. Quỳnh Anh Sunny says: Trả lời

   Ơ Phụ Khang Tán có cả thuốc đặt nữa ạ ?? trước em cũng chữa viêm lộ tuyến ở đây mà không thấy bs nhắc gì về thuốc đặt, bs chỉ kê cho e mỗi cao uống và thuốc ngâm rửa thôi

   1. Thanh Linh says:

    Bệnh của từng người khác nhau mà Quỳnh Anh cho nên bs thấy tình trạng thế nào thì sẽ kê thuốc phù hợp, có thể bệnh của em nhẹ nên không nhất thiết phải đặt thuốc. Chị thấy bs họ khám và kê thuốc cũng có tâm phết, chứ như nhiều bv là còn cố bôi thêm thuốc ra cho bệnh nhân để ăn thêm tiền ấy

 5. Thiên Ân says: Trả lời

  Họ viết bài như này thôi chứ mình thấy 10 người chắc chỉ có khoảng 1 2 người là chữa phụ khoa bằng thuốc nam, chứ số còn lại thì đều chọn thuốc Tây hết, nói gì thì nói chứ thuốc tây vẫn có phần nào đấy đáng tin hơn. Phụ Khang Tán giờ mình mói nghe tên lần đầu, thuốc cũng chả rầm rộ và có tiếng tăm lắm nhỉ

  1. Mai lee says: Trả lời

   Chắc do bạn ít tìm hiểu và khám chữa bệnh theo Đông y nên không biết chứ Phụ Khang Tán là thuốc chữa phụ khoa có tiếng tăm trong giới Y học cổ truyền lắm đấy, thuốc này nhiều người dùng là đằng khác nha, bạn cứ gg search tên thuốc nó sẽ ra 1 loạt bài luôn

  2. Dung Nhi says: Trả lời

   Hôm trước mình có đọc bài báo này, nó tổng hợp feedback của mọi người khi dùng thuốc ấy, nhiều vô kể https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-chua-viem-nhiem-phu-khoa/ trong 1 số group về các bệnh phụ khoa cũng nhiều người khen thuốc này lắm đó bạn, nên nếu nói thuốc không có tiếng tăm gì thì hơi sai rùi

  3. LAN ANH says: Trả lời

   Tui lại thấy chính ra giờ mọi người chuộng thuốc nam hơn thuốc tây nhiều ý vì thuốc nam lành, hơn nữa, dùng thuốc nam thì bệnh đã khỏi rồi rất hiếm khi bị tái lại, thuốc tây thời gian trị bệnh nhanh nhưng lại không triệt để mấy

 6. Linh Linh says: Trả lời

  Em thấy Phụ Khang Tán còn có hẳn 1 page riêng hơn 47k like trên facebook, hôm qua em mới phát hiện ra, vào đọc thấy họ post cực nhiều thông tin hữu ích, sâu sắc về thuốc cũng như các bệnh phụ khoa luôn

  1. Lục Lan says: Trả lời

   Page đó mình thấy nhiều video họ up cũng bổ ích nữa, đợt mình bị đau bụng kinh vào đó xem vid hướng dẫn bài tập khi bị đau, tập theo mà thấy ổn hẳn luôn, Page ý giống như kiểu cẩm nang cho phụ nữ ấy

 7. Giang Dương 90 says: Trả lời

  Viêm lộ tuyến này nguyên nhân do đâu mà ra nhỉ ? thấy nhiều chị em bị mắc lắm ấy, mình đi khám ở bv sản hỏi ra toàn thấy bệnh nhân đến chữa viêm lộ tuyến

  1. Đường Huyền Trang says: Trả lời

   Bệnh này thì nhiều nguyên nhân lắm chị, do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ này, do nội tiết tố này, do quan hệ tình dục không an toàn này,…

 8. Yến Yến says: Trả lời

  Phụ Khang Tán bán trực tiếp tại trung tâm này à ? có bán online ở trang nào nữa không ?

  1. Thanh Vân says: Trả lời

   Thuốc này bán đọc quyền tại Trung tâm phụ khoa đông y VN thôi Yến, không có website nào bán nữa đâu, họ cũng không bán onl trên các sàn thương mại điện tử hay gì cả

  2. Phanh Phanh says: Trả lời

   Bán độc quyền thế này kể ra yên tâm về chất lượng, không dính hàng giả hàng nhái nhưng cũng hơi bất tiện ở chỗ như mình ở ngoại thành thì làm sao qua mua thuốc trực tiếp được, lại còn đang covid

  3. Đặng Ngọc Ánh says: Trả lời

   Trung tâm phụ khoa họ có dịch vụ ship thuốc về tận nhà mà Phanh ơi, bạn alo vào số hotline 0888598102 là họ ship liền

  4. Thanh Lê says: Trả lời

   Cái chính là phải qua trực tiếp trung tâm khám thì bs mới kê thuốc thì dùng mới yên tâm, chứ không qua được ở nhà gọi ship đến thì biết liều lượng tn mà lần đâu

   1. Ánh Dương says:

    Tất nhiên là vẫn nên đến khám rồi mới lấy thuốc nhưng nếu giả dụ bận hay dịch căng thế này, không thể đi lại được thì chỉ cần gọi điện đến trung tâm nhờ bs tư vấn rồi họ sẽ chỉ định liều lượng thuốc dùng thế nào xong gửi thuốc về nhà cho mình, chứ bạn bảo covid, các tỉnh còn chả được vào HN thì làm sao qua khám trực tiếp được, với cả thuốc nam cũng lành, gọi hỏi bs tư vấn qua là dùng được thui

 9. Trà Mii says: Trả lời

  Thuốc này chỉ chuyên chữa viêm lộ tuyến thôi ạ ? Mị bị cả viêm lộ tuyến và viêm âm đạo do nấm thi thuốc này có chữa được cả 2 ko nhỉ

  1. Đặng Thuỳ Ninh says: Trả lời

   Phụ Khang Tán chữa tất cả các bệnh về viêm nhiễm vùng kín đó em ơi, không riêng gì viêm lộ tuyến đâu. Em vào link này đọc, người ta có liệt kê rõ những bệnh dùng được PKT đấy https://vietmecgroup.com/phu-khang-tan.html Nghe em kể thấy cũng hới sêm sếm tình trạng của chị, viêm lộ tuyến + âm đạo, cơ mà c là do trực khuẩn. Cũng đang dùng thuốc này đây được gần 2 tháng rồi thấy ổn áp phết. Còn hôm đi khám, bs khám xong bảo tình trạng như ce minh thuốc này chữa ok lắm, theo đúng chỉ đinh thì hết liệu trinh khỏi được cả 2 đó

 10. Vương Nhung says: Trả lời

  Thuốc này liệu có gây ra tác dụng phụ không nhỉ, mình bị viêm phụ khoa đổi bao nhiêu lần thuốc tây đủ các loại mà toàn bị dị ứng nổi mẩn thôi ấy, nản quá rồi

  1. Trần Thu Huệ says: Trả lời

   thuốc nam thì thành phần toàn là dược liệu nên lành lắm bạn, khả năng gây ra tác dụng phụ thường ít hơn thuốc tây nhiều. Mình cũng cơ đia dị ứng mà dùng thuốc này ngon lành này. Cơ mà bạn chưa yên tâm hoặc cơ địa nhạy cảm quá thì hay ban cứ gọi đến trung tâm phụ khoa đông y việt nam 0888598102 nói qua với bs xem thế nào rồi hãy dùng thuốc

  2. Ngọc Minh says: Trả lời

   Thuốc này dược liệu họ cũng chắt lọc, làm sạch có chu trình cẩn thận cả rồi nên không dễ gây phản ứng phụ đâu chị ạ, chị đọc thử bài này, kéo xuống dưới người ta có phần giải thích về tác dụng phụ của thuốc đó ạ https://vietmecgroup.com/phu-khang-tan.html

 11. Hongg Anhh says: Trả lời

  Toi muon biet them ve gia ca cua thuoc Phu Khang Tan. Toi cam on

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.