Tôi đã chữa khỏi bệnh trĩ sau sinh nhờ bài thuốc bí truyền của người H’mông

Uống thuốc của 4 phòng khám khác nhau, đốt laser, tốn hàng chục triệu đồng, tôi vẫn không chữa khỏi trĩ. Những cơn đau rát khó chịu kéo dài ngày này qua tháng khác do trĩ gây ra làm tôt mệt mỏi, cáu gắt. Không ngờ cuối cùng lại chữa trĩ dứt điểm nhờ một bài thuốc bí truyền của người H’mông với chi phí khá tiết kiệm.

Khổ sở vì bị trĩ khi mang bầu, sau sinh

Trong thời gian mang bầu, tôi thường xuyên bị táo bón, mỗi lần đi vệ sinh là một cực hình. Thậm chí đi tiểu cũng đau vì khi ngồi da vùng hậu môn bị căng da. Tôi nghĩ do mình uống nhiều canxi, sắt và ít vận động khi mang bầu nên bị như thế.

Đến lúc sinh nở, tôi lại đẻ khó, phải rặn nhiều, phần hậu môn bị sưng phù, tụ máu. Mỗi lần đi đại tiện đều thấy ra máu. Có một hôm đi tắm sờ vào hậu môn thì thấy cộm cộm như có 1 u thịt lòi ra ngoài. Tôi sợ quá, đi khám thì bác sĩ bảo tôi bị trĩ. Mấy cô bạn đã có chồng con của tôi bảo đừng lo “sinh xong ai chẳng bị trĩ”, sau sinh một thời gian thì trĩ sẽ tự động khỏi thôi. Tôi cũng mong là thế nhưng có vẻ không khả quan lắm, chờ mãi khỏi chẳng thấy đâu.

Thời gian cho con bú vì sợ loãng sữa cho con nên tôi không dám uống nhiều nước. Thế nên tình trạng táo bón lại tăng lên kèm theo bệnh trĩ càng nặng hơn. Tôi nghĩ bệnh trĩ của mình không thể để tự nhiên khỏi được mà cần phải đi bác sĩ điều trị. Tuy nhiên đang cho con bú, tôi cũng chưa dám chữa trĩ vì như thế sợ ảnh hưởng không tốt đến nguồn sữa cho con nên cứ thế âm thầm chịu đựng.

Tôi bị trĩ như phần lớn chị em phụ nữ sau sinh khác (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi đem cho tôi nào dấp cá, khoai lang, đu đủ chín, chuối, …cho tôi ăn để chữa trĩ. Không biết do không hợp với cơ địa hay là do tôi áp dụng sai cách thế nào mà không thấy khỏi, chỉ đỡ phần nào thôi. Bệnh càng ngày càng nặng, cảm giác búi trĩ càng ngày càng to và bị sa xuống tần suất dày hơn. Tôi cố gắng chịu đựng tới 9 tháng sau sinh vì muốn thời gian bú sữa mẹ của con dài hơn. Sau đó mới đi tìm bác sĩ chữa bệnh cho mình.

Sau khi cai sữa cho con, tôi đi khám tại một phòng khám trĩ Tây y. Tôi tá hỏa khi nghe bác sĩ kết luận tôi bị trĩ độ 3, bác sĩ nói trường hợp nặng như tôi phải cắt mới giải quyết được vấn đề, nói thật nghe đến từ cắt trĩ tôi như chết nặng, hoang mang vì trước đó tôi đã tìm hiểu về những biến chứng có thể gặp phải khi cắt trĩ như rò hậu môn, hẹp hậu môn hay nứt kẽ hậu môn, chưa kể là bệnh lại rất hay tái phát. Tôi nhất quyết không mổ và xin bác sĩ điều trị bằng thuốc, bác sĩ cũng nói luôn là trường hợp bệnh nặng như này điều trị bằng thuốc sẽ rất khó khỏi, và nói cho tôi uống thuốc 1 tháng, nếu không có tiến triển thì vẫn phải cắt. Bác sĩ kê đơn thuốc cho tôi có thuốc uống và thuốc bôi. Tôi dùng miết cả tháng trời mà chỉ thấy đỡ đau rát ở hậu môn thôi, hết thuốc chừng 1 tuần thì tình trạng vẫn như cũ. Với tâm lý rất sợ “cắt” và tôi quyết có bệnh thì vái tứ phương lần nữa xem sao biết đâu lại tìm được thầy được thuốc có thể chữa khỏi được căn bệnh này, tôi quyết định đặt lòng tin vào một phòng khám lần nữa.

Đến phòng khám thứ 4 thì uống thuốc xong thấy hiệu quả, búi trĩ cảm giác nhỏ dần và không bị lòi ra ngoài nữa. Nhưng lại giống như những lần trước chưa kịp mừng thì 1 tháng sau, dấu hiệu bệnh trĩ lại quay trở lại và còn nặng hơn trước khiến tôi khốn khổ và thất vọng tràn trề, tôi quyết định buông xuôi và chuẩn bị sẵm tâm lý để “cắt” dù biết rằng sẽ rất đau và nguy cơ bị lại là rất lớn, nhưng vào thời điểm đó tôi không còn cách nào khác.

Tìm đến Đông y như một tia hi vọng cuối cùng để chữa trĩ

Đáng nhẽ tôi sẽ “cắt” trĩ nếu không có một lời khuyên từ một người bạn học cùng đại học, “sao bạn không thử chữa bệnh trĩ bằng thuốc Đông y” ừ nhỉ, sao tôi không nghỉ ra nhỉ? Sau khi tốn hàng chục triệu để chữa trĩ mà vẫn thất bại, tôi thấy một điều rằng nếu chỉ tác động từ bên ngoài, chỉ tác động loại bỏ triệu chứng trĩ thì không thể chữa dứt điểm được trĩ. Cần phải có một cách loại bỏ trĩ từ căn nguyên gây bệnh – và chỉ còn tia hi vọng cuối cùng: Thuốc Đông y với lịch sử hàng nghìn năm.

Tôi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn vào Đông y và được biết người H’mông có một bài thuốc chữa trĩ rất hiệu quả được lưu truyền từ thời xa xưa. Và thật yên tâm hơn khi biết được bài thuốc này được nghiên cứu bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cho ra bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Tìm hiểu về bài thuốc này tôi thấy rất nhiều bệnh nhân khen và đã chữa khỏi bệnh trĩ bằng bài thuốc này. Vậy là hy vọng chữa khỏi căn bệnh này lại nhen nhóm trong tôi. Tôi quyết định sắp xếp thời gian để đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để khám và chữa trị. Đến nơi thì thấy khá nhiều người đang chờ khám bệnh, chắc chữa bệnh cũng hiệu quả, uy tín nên người ta mới đến nhiều như thế. Tôi lại càng yên tâm hơn khi gửi gắm niềm tin vào Trung tâm.

Tôi đến Trung tâm thuốc dân tộc để chờ chữa trĩ.

Khám cho tôi, bác sĩ nói quá trình mang thai tôi thường ít vận động và chính trọng lượng của thai nhi làm tăng áp lực vùng tĩnh mạch hậu môn, thêm vào đó quá trình sinh đẻ rặn nhiều làm rối loạn lưu thông khí huyết. Huyết ứ trệ làm gây căng giãn mạch vùng hậu môn. Do lúc bầu và sinh con tôi không điều trị được nên để lâu, lưu thông huyết càng kém, tĩnh mạch bị vỡ gây nên trĩ xuất huyết. Để chữa dứt điểm bệnh trĩ cần phải làm cho khí huyết đủ và lưu thông.

Và theo bác sĩ thì bài thuốc của Trung tâm được nghiên cứu dựa trên bài thuốc chữa trĩ bí truyền của người H’mông có thể giải quyết triệt để vấn đề này. Bác sĩ kê cho tôi thuốc uống và thuốc ngâm để kết hợp điều trị. Nghe bảo, thuốc uống thì giúp thanh nhiệt giải độc, lưu thông khí huyết, cầm máu, chống viêm, chống táo bón. Thuốc ngâm bên ngoài thì làm mềm búi trĩ, chống viêm, làm sạch, và giúp co búi trĩ.

Bác sĩ cũng căn dặn với tình trạng trĩ của tôi cần 3 tháng điều trị sẽ cho hiệu quả dứt điểm và chú ý chế độ ăn uống hàng ngày hợp lý để bệnh mau khỏi. Nói chung tư vấn giải thích khá tỉ mỉ. Bác sĩ còn bảo trong quá trình dùng thuốc chữa bệnh nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ gọi cho bác.

Tôi lấy thuốc, dùng thuốc được khoảng hơn 1 tháng thì thấy đỡ nhiều. Búi trĩ co lên nhỏ lại, đi đại tiện thi thoảng mới bị chảy máu, đỡ rát hơn trước. Thấy hiệu quả tốt tôi càng thêm hi vọng. Dùng hết tháng thứ 2 thì hết hẳn tình trạng chảy máu và đau rát, búi trĩ thì có lẽ đã co lên hẳn, không còn thấy “thập thò” ở hậu môn nữa. Thấy bệnh có vẻ đã khỏi nhưng tôi vẫn uống thêm 1 tháng thuốc nữa theo đúng liệu trình bác sĩ đưa ra cho chắc, vừa là để khỏi dứt điểm, vừa để phòng ngừa bệnh về sau.

Và đúng như những gì bác sĩ nói, dùng hết liệu trình đến nay đã được gần năm rồi mà tôi không thấy bệnh tái phát trở lại. Trộm vía!!! Tôi cũng cảm thấy sức khỏe mình tốt hơn sau khi chữa trĩ, ăn tốt, ngủ tốt không còn hay mỏi mệt như trước đây.

Kể ra câu chuyện này, tôi mong rằng những người đang mắc bệnh trĩ có thêm thông tin tham khảo và sẽ sớm tìm được một giải pháp chữa trĩ hiệu quả và không còn phải khổ sở vì bệnh trĩ nữa. Thân ái!

Hà Nội 10/2015

Lê Thuỳ Trang (tranglt…@gmail.com

Bạn nên tham khảo thêm:

Ý kiến bạn đọc

 1. Nguyễn Trung Tín says:

  Tôi bị trĩ khoảng 5 năm. tôi đã uống nhiều thuốc nhưng chỉ bớt được một thời gian roi
  lại thấy búi trĩ lòi ra khi đi đại tiện. bây giờ mỗi lần đi đại tiện tôi phải lấy ngón tay ấn búi trĩ vào
  . tôi không cảm thấy đau hay ngứa hậu môn, không chảy máu khi đi đại tiện. cho tôi hỏi trung tâm nghien cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ở đâu xin cung cấp cho tôi dịa chỉ để tôi tới đó khám vui lòng cho tôi biết giờ khám và chi phí khám tại đó. xin cảm ơn

  1. lê mai ly says:

   e năm nay 19 tuổi, bị trĩ được 2 năm, khi đi cầu mới có dấu hiệu đau nhứt, bt thì không thấy đau, dạo gần đây e lần đi cầu gần nhất, bị chảy máu tươi, phải lấy giấy thấm mới hết máu, rồi lấy tay đẩy lên, đi nội soi bác sĩ nói e bị trĩ hôn hợp độ 4, tuy nhiên đợt vưa rồi e dùng thuốc bs cho không hết được bênh chỉ đỡ rất ít nay e tham khảo đươc bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc e muốn tìm hiểu thêm về hiệu quả của thuốc này. nếu ở đây có ai dùng thuốc này rồi vui lòng đánh giá dùm e. e cám ơn

  2. Trân Trân says:

   Mình bầu từ tam cá nguyệt thứ 2 thì bị trĩ tới bây giờ sinh con được 5 tháng rồi. Mình hay bị đi táo, đi vệ sinh căng rát hậu môn, phân rắn, thỉnh thoảng ra máu tươi, búi trĩ sa ra 1 lúc thì tự co lên. Từ ngày bị đến giờ chưa có điều kiện uống thuốc j mà chỉ dùng rau diếp cá ngâm và ăn sống thôi vì còn nuôi con nhỏ mà sợ uống thuốc ảnh hưởng đến con. Mình cũng chịu khó ăn nhiều rau hoa quả thì hiện tượng táo cũng đỡ nhiều thì đi vệ sinh không bị ra máu nữa nhưng vẫn còn chút cảm giác đau rát, búi trĩ sa ra ít và cũng co lên được. K biết thuốc này mình dùng dc k, có ảnh hưởng gì k tốt tới sữa mẹ k? Có mẹ bỉm sữa nào dùng thuốc này chưa review cho mình vs nào.tks các mẹ

   1. Phùng Thị Minh says:

    Tôi sinh em bé được gần 4 tháng, thời gian sau sinh tôi hay bị táo bón. Bình thường trước khi sinh tôi hay ăn cơm với nhiều rau củ quả nhưng khi cho con bú con tôi hay bị tiêu lỏng nhiều lần nên tôi phải hạn chế rau và trái cây. Đó vậy tình trạng táo bón càng nặng thêm. Tôi cố gắng đi ngoài mà búi trĩ của tôi nó to lên, lòi ra ngoài hậu môn rất đau. Tôi không thể ngồi và đi đứng thoải mái được. Tôi kiểm tra thì là trĩ ngoại. không dám uống thuốc tay vì lo ảnh hưởng tới sữa mẹ. Sau đó tôi tìm hiểu và biết đến thuốc chữa trĩ của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tôi đang điều trị ở tháng thứ 3 rồi, hiện tại tôi đã đi vệ sinh dễ dàng, hết đau rát và không còn chảy máu nữa và tôi lấy gương soi kiểm tra búi trĩ đã nhỏ đi, mềm hơn và co lên được một nửa so với ban ngày (tự co chứ tôi không còn phải dùng tay ẩn lên như tháng đầu tiên). Hiện tại tôi vẫn cho con bú mẹ bình thường và không thấy bất kì vấn đề nào khác thường ở cả mẹ và con, ngc lại trộm vía tôi thấy sữa về nhiều do là trước không đủ hút để trữ nhưng bây giờ tôi hút trữ thêm được 1 bịch khoảng 250-300ml sữa/ ngày do tự dưng tôi thấy ăn ngon ngủ tốt, nhưng khi cân theo dõi lại không hề tăng cân tôi nghĩ có thể ăn bao nhiêu đã vào hết sữa mẹ rồi. Do vậy nên bây giờ tôi vẫn đang tiếp tục dùng thuốc này theo bác sỹ đã hướng dẫn và thấy cũng khá yên tâm. Tuy tôi không có điều kiện để tới trực tiếp trung tâm khám bệnh mà chỉ tư vấn qua điện thoại (chát FB trước rồi cho SĐT họ gọi) nhưng bác sỹ tư vấn cũng rất nhiệt tình. Mong rằng hết liệu trình căn bệnh khó chịu này sẽ beiens mất vĩnh viễn

   2. Chu Đan Thanh says:

    mẹ nó ơi 1 tháng hiết bao nhiêu đấy? thuốc có khó uống lắm k mình đọc trên wtt thấy mấy mẹ kêu đắng ầm giời chỉ sợ uống k nổi với kêu thuốc ngâm lích kích nên mình đắn đo quá…

  3. Trương Văn Phước says:

   Địa chỉ của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc : 132 ô chợ dừa HN. Chi nhánh khác tôi không lắm rõ. Tôi đến khám hết 100 nghìn lệ phí họ làm việc giờ hành chính. Tiền thuốc mới hết nhiều nhưng tới đó nên đi sớm vì rất đông bệnh nhân chờ sẽ rất lâu.

   1. Vu lan anh says:

    den day kham thi kham bs nao tot vay bac?

   2. Trương Văn Phước says:

    Tôi khám bác sỹ Nguyễn Tuyết Lan ở tầng 2. Tôi có số điện thoại của bác sỹ tôi cho cô số gọi trước nhe : 0979509155 kê đơn cho tôi dùng thuốc thấy tiến triển tốt.

   3. Bùi Ngọc Trình says:

    Tôi thì theo bác sỹ Tuấn thấy rất hài lòng ! Bác sỹ khám kỹ , tư vấn rất nhiệt tình

 2. Dương Thúy Hạnh says:

  Cho em hỏi em bị trĩ ngoại,đi vệ sinh có hiện tượng sa búi trĩ nhưng tự co lên được.Em muốn mua thuốc của TT Thuốc dân tộc,cho em hỏi thời gian dùng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thnag bao lâu và chi phí thế nào,khả năng khỏi bệnh bao nhiêu % ạ.Em ở Hải Phòng mua thuốc thế nào ạ.Em xin cảm ơn.

  1. Trần Thị Làn says:

   Cách dây chừng 3năm tôi bị sưng phồng ở hậu môn, đau và khó ngồi. Có uống thuốc tây mua ngoài tiện thuốc xong thấy nó xẹp đi và ko đau nữa. Nên ko để ý đến nó, nhưng sau đó thấy nó dư ra 2 cục thịt rìa hậu môn ko co lên được, ko đau rát, ko chảy máu. Khi di cầu có sưng búi trĩ đó lên rồi teo lại, teo lại nhưng ko rút lên. Ko ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hằng ngày nên vẫn ko để ý tới. Cho đến năm nay tôi lại thấy búi trĩ to ra ri nước và khi di cầu thì chảy máu tươi khi tìm hiểu thì biết đó là bệnh trĩ và đang ở giai đoạn cũng nặng rồi. K biết thuốc đông y kia có làm cho búi trĩ đó co vào ko? Cần chữa trong bao lâu và chừng nào thì có thể khỏi ???

   1. Đinh Hương says:

    Mình cung bị trī rôi.luc trc chưa có bau minh bị bón. Khi co bau 3,4 thang đâu 2,3 ngay mơi đi câu đc chay mau lun ây đi câu la 1 cưc hinh – bị lòi cuc gi mêm lun ây bac sī bao tri rôi bà bau hay bi kg đieu tri đc hy vong sanh xong hêt, sau đó môi ngày mình uông 1 trai cam,1 trai táo ,1 trai thanh long hoac 1 trai buoi giưa buôi ān trưa và chiêu tôi trơi thương 2 mẹ con ngày nào cung đi câu đêu đeu nhẹ nhang lun trī thi con nhung đi cau khoe re. bây giơ sanh con rồi bé nhà mình đã được 8 tháng mình muốn điều trị dứt điểm. Tình trạng hiện tại của mình là kg bị bón nhưng tri vẫn còn ở hậu môn (tri nhỏ bằng đầu ngón út) kg chảy máu hay ngứa gì cả. mong cac mẹ tư ván chỉ giùm cách chữa cho nhanh hết. Mình cám ơn các me nhieu nhiều

  2. duong hong hanh says:

   Den tan noj hoak mua onljne thoj the nao cung dc ma mjk mua onljne dky mua qua facebook https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc roj cho họ sdt ho goj xac nhan ruj mik chuyen tjen thj 2 hom sau nhan dc thuoc. thuoc cung de dung thoj va mjk thay cung co tac dung k bjk chua het ljeu trjnh co khoj hoan toan hk n mik thay thuoc hoj dat moj ng ak. mjk mua het hơn 2,5tr tiền thuốc cho 1 tháng đó

 3. Tú Phan says:

  Tôi bị táo bón ,nhung sau khi đi ra được thi bắt đầu từ lần đại tiện sau thi lại ra máu khi đi(càng ngày ra máu càng nhiều) . Kg đại tiện nữa thì kg ra máu(kg hề cảm thấy đau rát zi ) biểu hiện như zậy có phải là bị trĩ kg ? Chữa trị bằng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang có tốt kg ở quầy thuốc có bán kg .tôi muốn mua để chữa nhưng kg biết mua với liều lượng bao nhiêu thì phù hợp ai đó đã chũa bằng bài thuốc này hãy phản hồi kết quả để giúp những người chữa sau có thêm kinh nghiệm chữa trị bẹnh cho tốt cảm ơn rất nhiều !

  1. Hứa thị ngọc hà says:

   Tui ra tiệm thuốc k nơi nào bán thuốc này nên phải tới tận trung tâm đó mới có.Tui dùng thuốc được 1 tuần rùi hiện tại chỉ thấy đi vệ sinh dễ hơn so với trước,k biết do thuốc hay vi dạo này tui cũng chịu khó rau xanh và trái cây.Mọi người bảo sau 1 tháng mới thấy tiến triển tui đang chờ coi sao nên bác muốn mua thì phải mua của trung tâm đó đến tận nơi hoặc đặt họ gửi thuốc đến nhưng chắc sẽ mất thêm tiền cài nì tôi k rõ cho lắm

 4. vuong quoc dai says:

  Xin chao!!!hien nay toi mac benh tri o giai doan 3,bui tri bi loi ra,dau rat,lau lau ra mau,bui tri con nhet vao duoc,xin nho moi ng tu van giup toi va cho toi hoi chi phi dieu tri tai trung tzm nghien cuu v ung dung thuoc dan toc keo dai bao lau va bao nhiu tien. cam on

  1. Đào Nhàn says:

   Em bị trĩ nội độ 3, đi cầu nó lồi ra khoảng 1cm và rất đau rát. Đi xong khoảng 1 tiếng sau nó tự co lên hậu môn rất rát. Nếu ăn các món cay nóng như tiêu ớt hay uống cà phê vô là đi cầu ra máu nhỏ giọt và hậu môn rất rát.Như vậy, cho em hỏi tình trạng em uống thuốc đông y kia có khỏi không hay phải đi phẩu thuật,em hay bị táo bón vừa rồi đi nội soi đại tràng bác sĩ bảo em bị ruột kích thích và trĩ nội độ 3.thật ra em cũng k muốn đi phẫu thuật lắm nên nếu có thể chữa khỏi bằng thuốc thì là tốt nhất

 5. giang thanh thanh says:

  mình bị chứng khó đi cầu, hay mắc cầu mà đi không được hoặc đi rất lâu mới được chút ít, khó đi…Nói chung toàn bị táo bón. mình có đi nội soi hậu môn thì kết quả là bị nội trĩ cấp độ 1.Nhưng bác sĩ cho uống thuốc tây 1 tuần và khuyên an rau diếp các liên tục. mình làm theo như vậy. vì nghĩ đang bị nhẹ sẽ dễ hết thôi. vên các chế độ ăn uống sinh hoạt bình bình thường và thêm vào bữa ăn khi nào cũng có 1 rổ rau diếp cá. nhưng sau hơn 3 tháng rồi mà tình trạng đi cầu khó và lâu của mình không đỡ, có dấu hiệu nặng hơn.nhiều lúc rất mắc cầu nhưng đi ngồi cả nưa tiếng vẫn không ra được. mình nghe nói bệnh trĩ điều trị bằng đông y tốt nhưng mất thời gian cho minh hỏi chữa bằng bài thuốc của tt thuốc dân tộc thì mất bao lâu và có phải kiêng cự nhiều không, chi phí thế nào. mong mọi ngươi ở đây chia sẻ giúp đỡ a.

  1. always_smile_hp says:

   Họ nói liệu trình điều trị kéo dài 2-4 tháng tùy mức độ của bệnh và cơ địa đáp ứng thuốc. Mình mới nhận thuốc sáng nay vì mình đăng ký mua online. Thấy có tờ giấy ghi hướng dẫn sử dụng và chế độ kiêng khem, cũng nhiều nhiều, Mua online nhưng BS cũng tư vấn cẩn thận lắm

 6. toi bi benh tri hoi ve thuoc thang tri duong huyet thang says:

  chào . toi co thac mac muon moi nguoi tu van dum . toi hien dang bi tri . tuy nhien truoc do, toi khong co bieu hien gi cua benh tri. Ngoai tru lau lau nong trong nguoi , hau mon xuat hien cuc u nho , cung , hoi dau . Nhung an uong mat vai ngay , cuc u se bien mat. Tuy nhien, dau thang 1, vi an uong nong keo dai khoang nua thang , cuc u xuat hien rat dau rat , mac du an uong mat nhung khong co tac dung . Di benh vien kham , kiem tra , noi soi , ket qua la bi tri ngoai . Vi vay dau thang 2 , toi da mo. Mac du giu gin ve sinh ky luong , cung nhu tuan thu Che do an uong , thuoc thang , tai kham nhung toc do phuc ho rat cham . Nhung cuoi thang 2 , tinh hinh cung tot hon . Dung ngoi lau , ve sinh hau nhu khong dau . Co 1 lan , can phai di ngoai , nhung keo dai 2 tieng sau moi di , khong di duoc , rat dau va chay nhieu mau . Bac sy kiem tra Ben ngoai k the thay duoc gi , dau hieu Binh Thuong , nhung uong thuoc khong co tac dung . Vi dau keo dai, toi khong dam noi soi . Bac sy noi co the nut hau mon . Hien tai , di ngoai van dau , khong chay mau nua. Khong biet tinh trang cua toi , co phai bi nut hau mon khong , hay van la hau qua cua benh tri ? Va du la benh nao , toi uong thuoc thang tri duong huyet thang co tac dung tri benh khong , khong thi anh huong xau khong ? Uong bao lau thi duoc ? Co bac nao o day dung thuoc nay tri benh roi co the danh gia cho toi ve hieu qua khong .Toi chi quan trong hieu qua con chi phi co the nao toi van chap nhan duoc . Mong hoi am tu moi nguoi de toi co the nhahnh chong thoat khoi can benh nay . Xin cam on rat nhieu .

  1. Hòa says:

   em mới sinh em bé được 2 tháng mà sau sinh được 2 tuần thì em bị trĩ .em ko rõ lắm nhưng chắc là trĩ ngoại.em hay bị táo nên rất đau khi đi vs,mà lại bận nữa.co mẹ nào biết cách chữa thì bảo em với.em cảm ơn nhiều.

   1. Hoàng thu huyền says:

    Hồi mới sinh mình cũng bị trĩ sau một tháng ăn theo chế độ của mẹ chồng do bị táo bón nặng. Sau chữa ở trung tâm thuốc dân tộc mới đỡ. Nhưng mình mới theo được 2 tháng thôi. Mình giờ vẫn đang chữa tiếp cho khỏi hẳn. Mình khuyên bạn nên ăn thật nhiều trái cây và rau, bác sỹ nói vừa có nhiều sữa cho bé, vừa tốt cho mẹ, đừng nghe các cụ nói kiêng khem.

 7. Thắng Manchester says:

  mấy hôm nay e nổi một miếng thịt thừa to bằng hạt đậu ở hậu môn , em uống thuốc đông y có khỏi đc ko ạ ,
  với giá thành là bao nhiêu ạ , em cảm ơn

  1. Ngoc Babe says:

   thuoc nay ro dat, minh dat mua truoc 1 thang de dung thu xem the nao. het tan 2,550tr/thang lan 🙁 xot het ca ruot nhung ma thay review cua moi nguoi nhan xet la thuoc nay tot ma k biet minh dung co hop k nua..co ai dang dung thuoc nay roi k review them di ah

   1. phan quynh anh says:

    chj oj chua thuoc nay tot c ak e moj dung dc hon 1 thang nhug thay di ve sinh de hon, cung do bj dau rat, nhung thjnh thoang ran la van bj chay ra 1 chut mau. e so buj trj cung kho rao lam k bj uot uot nhay nhay nhu truoc dau chj dung dj moj toj thuoc dat that nhung dung loai sac san thj tjen

 8. Pham Van Hai says:

  toi cug dang dung loai thuoc tri nay va thay tien trien benh dang rat tot di ve sinh k con chay mau, k thay dau ngua, va rat va bui tri da co len 2/3 toi moi dung duoc 2 thang thoi bac sy bao chua 4 thang.toi thay loai thuoc ngam rat bat tien nhung doi lai sau moi lan ngam hau mon vao loai thuoc do toi thay hau mon kho rao, k bi ngua am uot.ma toi khuyen ai co y dinh di mo tri thi dung nen lam vi toi mo tri chi duoc 1 nam roi sau do co hien tuong sung va dau noi hau mon,di tao roi bat dau chay mau va lai tiep tuc xa tri ra ngoai.toi gop y de moi nguoi tham khao.k biet chua benh o trung tam nay co duoc tan goc k nhug toi thay o day dong nguoi benh den kham chua lam.ngươi kham cho toi la ths.bs nguyen thi tuyet lan

  1. Nguyễn Trí Lực says:

   Tôi hiện đang bị trĩ độ 3, thỉnh thoảng có bị đi ngoài ra máu do chảy máu búi trĩ, mỗi lần đi vệ sinh sống phải dùng tay đẩy lên thì tình trạng như vậy chữa trong bao lâu nếu dùng thuốc đông y ? Tôi ở xa ko đến khám được thì có mua được thuốc không ??

  2. Pham Van Hai says:

   hinh nhu k nhat thiet phai den tan noi kham bac goi dien xem ho tu van the nao? luc toi kham toi thay nhieu nguoi ho goi cho bac sy de tu van roi cung dat mua qua dien thoai. bac dien hoi ho cho chac di xem the nao

 9. Long Huỳnh says:

  Tôi đang bị bệnh trĩ mong mọi người tư vấn giúp. Tôi xin miêu tả tình triangj bệnh của mình như sau: Cách đây hơn 3 năm, do tính chất công việc văn phòng phải ngồi nhiều và ít uống nước nên tôi bị táo bón, sau đó tôi mắc phải căn bệnh trĩ, khi đó tôi bị đại tiện ra nhiều máu và đau rát ở hậu môn, qua tìm hiểu trên mạng, tôi có mua thuốc An Trĩ Vương về uống thì thấy tình trạng có thuyên giảm nhiều và không còn bị tiêu ra máu hay đau rát gì nửa, nhưng búi trĩ thì không thấy thuyên giảm hay co hết lên được. Lúc ấy búi trĩ lòi ra cũng nhỏ. Tôi đã tập và ăn nhiều rau quả, trái cây để dễ đi tiêu và để tránh tình trạng táo bón tái phát bệnh trĩ. Hiện tại tôi không bị tiêu ra máu hay đau rát hậu môn nữa, cũng ko bị táo bón, nhưng cho đến giờ búi trĩ của tôi vẫn không giảm được mà tôi có cảm giác kích thước của nó sau thời gian dài có chút tăng lên. (Tôi hay rửa hậu môn sau khi đi tiêu để giữ hậu môn được sạch nên mới có cảm nhận biết được). Hôm nay tôi vô tình xem được trang web và bái thuốc trị dứt bệnh trĩ thăng trĩ dưỡng huyết thang không biết ở đây có ai đã dùng rồi, có hiệu quả không vui lòng nhận xét giúp tôi điều trị dứt bệnh. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

  1. Lê Năm says:

   Chữa ở đây rất mắc. Tôi đang chữa ở 145 Hoa lan nhưng dùng thuốc nay đã được gần 2 tuần rồi chưa thấy đỡ chút nào. Thực sự cảm thấy rất hoang mang.

   1. Tran Thi Kim Ngan says:

    Minh cung chua o chi nhanh 145 Hoa Lan. Minh dot 2 tuan cung chua thay tac dung nhung qua mot thang thi thay cai thien ro trong viec di ve sinh de hon, phan mem (k ran nhu truoc) nen k thay dau rat nhieu, van con chay it mau.va bui tri thi van sa xuong sau do tu co len. Minh cung k biet het lieu trinh ket qua co khoi han duoc benh k nhung minh thay o day nhieu nguoi khen nen minh chua va gio thay cung tien trien nen van theo thoi, den dau tinh den do vay. Ban gang len kien tri doi qua 1 thang coi the nao ha!

 10. Phạm Thị Thắm says:

  Cả nhà ơi em bị đi ngoài hay bị đau rát,có khi ra máu,đã khám ở phòng khám đa khoa rùi,ngượi ta nói bị nứt kẽ hậu môn mạn gì đấy,nhưng em uống thuốc thấy hết ra máu,nhưng vẫn rát khi đi ngoài,và đau nữa k biết e dùng thăng trĩ dưỡng huyết thang có đc k nhỉ, thuốc này có trị dứt bệnh đc k ai dùng chưa ak???

  1. tubin_tubin says:

   e hóng vs nha…e bị trĩ độ 3 ak

 11. Luong Dinh Can says:

  Toi bi tri do 3 di cau ra mau , dau rat hau mon thuong xuyen, sau khi di cau bui tri sa , phai dung tay dua vao.
  Xin tu van cho toi ve thuoc dieu tri benh tri thang tri duong huyet thang cua tt nghien cuu va ung dung thuoc dan toc. rat cam on moi nguoi

  1. Lu Anh Tuan says:

   Em day moi lan di ngoai thi dau lam, lai chay mau nua, khong ngoi tren giuong duoc. em bi tri ngoai khoang 3cm chua nhieu cach roi co do nhung roi lai bi lai thuc su rat nan ma khong chua thi an k ngon ngu k yen, dung, ngoi hay nam deu thay rat kho chiu. hien tai em dang lam cach xong la diep ca nhung xem chung co ve cung k tac dung gi

 12. Đinh Mạnh Toàn says:

  Em bị trĩ nội độ 3 và nứt kẽ hậu môn đã đi khám ở bệnh viện. Cho em hỏi là bài thuốc trêncó chữa được bệnh trĩ nội độ 3 và nứt kẽ của e k ạ. Với cả địa chỉ của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tdt là ở đâu vậy ạ, ai có địa chỉ hay sđt của trung tâm này cho e xin thông tin với

  1. An says:

   Tớ chữa ở 132 Ô Chợ Dừa nên biết mỗi địa chỉ đó thôi. SĐT tớ lấy trên web thuocdantoc.org bạn lên đó thì có đủ thông tin mà.

 13. Phonglan_dai90 says:

  Thời gian gần đây e bị trĩ ngoại, ở hậu môn có 1 múi trĩ bị sa ra ngoài. Trước kia e có bị táo bón, đi ngoài khó khăn, khi lau giấy vệ sinh thì có chút máu( e nghĩ là do rặn cố nên bị nvậy). Tuy nhiên với tình trạng hiện nay của e là bình thường ko cảm thấy đau rát, thay đổi chế độ ăn nên ko còn bị táo bón. Múi trĩ đó của e dài gần 1cm. E rất lo lắng, e dùng an trĩ vương 1 thời gian chắc ko hợp nên ko tiêu trĩ. Cho e hỏi thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang có tốt thật ko, thuốc mua ở đâu và Gía thuốc bao nhiêu mn ai biết ko ah?

  1. Trần Huyền Thương says:

   inbox fb trung tâm đó đi có người tư vấn đấy t đang pm họ rùi mới hỏi được giá thuốc sắc thôi là 2,1tr/tháng, thuốc ngâm trĩ 450k/tháng liệu trình 2-4 tháng

 14. loveson12 says:

  e ms sinh dk 3 tháng. Hiện h mỗi khi đi đại tiện hay bị chảy máu và rát hậu môn . e chưa thấy bị búi trĩ sa ra ngoài nhưng cảm giác có gì đó thập thò ở lỗ hậu môn cảm giác buồn buồn rất khó chịu k bik e bị trĩ độ mấy rồi và chữa thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang đc hk? (e cho con bmht k biết có a/h tới sữa mẹ hk)

  1. Nguyễn Thúy Loan says:

   Hồi chưa lấy chồng mình hay bị táo bón và đã bị nứt kẽ hậu môn. Khi đi đẻ mình rặn mạnh quá trĩ lòi ra ngoài, lúc khâu tầng sinh môn bs cũng ấn vào nhưng về là nó lại lòi ra. Nghĩ đến cảnh đi đại tiện sau sinh mình rất sợ nhưng may quá sau sinh mình ko bị táo bón lần nào, mình ko dám rặn tý nào luôn, cứ khi nào buồn thì đi thôi. Cái búi trĩ của mình sau sinh vài ngày nó còn bị sưng lên, ngồi xuống cộm khó chịu vô cùng và rất rát nữa. mình bôi thuốc mỡ nhưng ko ăn thua. mẹ mình thấy có người mách xông diếp cá cùng với ít muối hột thế laf mình xông mấy hôm thì cũng thấy đỡ búi trĩ nó cũng co lên đc ít và cũng nhỏ di nữa tuy nhiên cũng ko hết hẳn dc.
   Nhưng theo mình mẹ nó tạm thời là cứ phải ăn chuốt cật lực vào, ko phải kiêng đâu, ăn chuối tây lành mà, chuối tiêu mới độc. ăn cơm xong ăn chuối rất tốt, uống cả nước cam pha chút đường và nước nóng nữa sẽ rất tốt cho đường ruột và bổ xung canxi. Còn để chữa dứt được cái trĩ này thì còn phải đầu tư thời gian tìm thầy giỏi thuốc tốt dài dài, ko phải là chuyện đơn giản !

  2. Duong Hong Yen says:

   Thuoc do uong duoc cau oi minh cung moi sinh dc 4 thang thui den do bs bao sau 3 thang la uong duoc roi. Noi that la minh cung nan na chua muon chua voi dau vi con minh van con be qua, so anh huong toi sua me nhung kho chiu k chiu noi nua nen danh phai chua, cung may kiem duoc thuoc nay k lam anh huong gi toi sua ca. Minh uong duoc hon thang roi thay cung do nhieu.

 15. Thảo Nguyễn 26t says:

  Tôi có biểu hiện đi ngoài đau rát, kèm ra máu nhiều, phía bên ngoài hậu món có lồi ra một ít, tôi nghĩ mình bị bệnh trĩ, nhưng k biết đang ỏ mức độ nào ?

 16. Đặng Hoàng Giang says:

  Em năm nay 24 tuổi, là nhân viên văn phòng, em bị trĩ cấp 2 (đi cầu ra máu + sa búi trĩ cỡ hạt đậu xanh) nếu em chữa bằng thuốc đông y kia thì liệu trong bao lâu thì hết bênh và giá bao nhiêu ạ?

 17. Lê P.anh says:

  Tôi bị trĩ hỗn hợp độ 3. Đã đi khám tây y bác sỹ chỉ định cắt bỏ búi trĩ. Tôi dang phân vân không biết có nên cắt bỏ hay dùng thuốc đông y mà bạn trên kia chia sẻ khỏi bênh. Xin nhờ mọi người ở đây tư vấn giúp tôi lựa chọn cách điều trị cho dứt điểm bệnh này và an toàn. K biết ở đây có ai từng đi cắt trĩ ?

 18. Nguyễn Đình Quốc Uy says:

  Tôi mới phát hiện bị trĩ, cách đây 1 tuần. khi đi đại tiện đau rát và ra máu. sau đó bị xưng tấy rất đau. và tôi phát hiện ra trĩ bị lòi ra ngoài khoảng 1cm. hiện nay tôi uống nước hoa atiso. thì không còn hiện tượng đi ngoài ra máu và hết đau hay sưng tấy . nhưng trĩ vẫn còn lòi ra chút. khi đi đại tiện xong thấy hơi thốn 1 lúc. hiện nay tôi đang ở nước ngoài. không biết thuốc này gửi sang bên đó được không

 19. Linh Đoàn says:

  Từ cách đây 2 năm khi tôi mang bầu tôi đã có biểu hiện của sa búi trĩ. Hồi đó, thi thoảng sau mỗi lần đại tiện thì búi trĩ sa ra, sau đó lại co vào được. Dần dần đến bây giờ búi trĩ không co vào được nữa mà lại to hơn. Do không có cảm giác đau hay đi ngoài ra máu nên tôi không đi khám ở đâu cả. Mấy hôm nay tôi bắt đầu có cảm giác khó chịu và hơi đau, tôi có đi khám để lấy thuốc đông y của 1 thày thuốc gần nhà. Nhưng thày đấy lại bảo là trĩ ngoại và búi trĩ bây giờ to quá, uống thuốc đông y thì rất lâu mới khỏi. Thày thuốc khuyên tôi nên đi cắt búi trĩ thì mới khỏi được. Tuy nhiên, tôi lên mạng tìm hiều thì đi cắt búi trĩ rất dễ bị tái phát lại nên tôi vô cùng hoang mang và lo lắng. Tôi thực sự phân vân không biết có nên đi cắt trĩ hay sẽ dùng bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang kia. Thực sự cần những lời khuyên của mọi người.
  Xin chân thành cảm ơn !!

 20. Mẹ Bỉm says:

  Hi các mẹ có mẹ nào sinh thường bị trĩ k ah/ e bầu 2 tháng cuối bị táo bón đến lúc đi đẻ chắc rặn nhiều quá nên giờ trĩ rồi khó chịu bất tiện kinh khủng. Mẹ nào có kinh nghiệm trị bệnh mách e với (cách nào k ảnh hưởng tới sữa mẹ ý ah)

  1. Nguyễn Hồng Mai says:

   bé nhà b dc mấy tháng rồi? 6m chưa thì dùng thuốc của trung tâm TDT này đi mình cũng đang dùng k ảnh hưởng gì sữa mẹ đâu, trộm vía mình thấy sữa về còn nhiều hơn cả trước. mình theo đây gần 2 tháng rưởi rồi giờ chả còn đau rát hay chảy máu gì nữa, 4 hôm nay theo dõi đi wc ko bị sa búi trĩ đi ngon lành. thề là trộm vía lắm luôn (y) nhưng ko biết dừng thuốc có bị lại ko. mình nghĩ chắc phải tập chế độ rau củ quả tích cực lên mới được.mình thấy nhiều người mách ăn sữa chua mà mình chưa dám ăn nhiều.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan