Top 7 thực phẩm tốt cho gan

Khi lá gan không khỏe và bạn đang mắc phải một loại bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, ung thư gan,… thì ngoài việc dùng thuốc, bạn nên có một chết độ ăn uống hợp lý và tập thể dục mỗi ngày. Bạn có biết top 7 thực phẩm tốt cho gan hay chưa? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây, bổ sung những thực phẩm tốt cho gan vào bữa ăn hàng ngày cho gia đình người bị bệnh gan nhé!

a

Top 7 thực phẩm tốt cho gan

1. Cải xoăn

Bắp cải chứa các enzyme cần thiết giúp giải độc gan và làm sạch đường tiêu hóa. Các loại khác như rau xà lách, súp lơ trắng và súp lơ xanh cũng chứa các loại enzyme tương tự.

2. Rau xanh

a6

Các loại rau lá xanh là tác nhân làm sạch gan tự nhiên rất mạnh mẽ. Chúng chứa chất diệp lục thực vật giúp hấp thụ và lọc bỏ tất cả độc tố ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên và làm sạch hệ thống tiêu hóa. Các loại rau xanh có thể trung hòa thuốc trừ sâu, kim loại nặng và hóa chất độc hại khác và do đó tăng thêm hiệu quả cho chức năng gan.

3. Quả óc chó

Quả óc chó có tác dụng đặc biệt giúp loại bỏ các amoniac có hại từ hệ tiêu hóa. Loại quả này chứa một lượng arginine cao – một axit amin hỗ trợ loại bỏ độc tố. Quả óc chó cũng chứa axit béo omega- 3 và glutathione rất hữu ích trong việc giúp đỡ gan hoạt động hiệu quả.

4. Trà atiso

a1

Trà atiso luôn được coi là thần dược trong hàng thảo dược, đối với gan thì atiso là bậc thầy dùng để lọc sạch những độc tố trong gan, làm giảm triệu chứng nóng gan. Làn da của người bệnh gan sẽ được cải thiện hồng hào hơn khi sử dụng thường xuyên loại thần dược này.

5. Bưởi, chanh

Trong bưởi  và chanh có nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa cao, làm tăng quá trình thải độc của gan. Chuyển hòa các chất độc thành dạng dễ tan trogn nướ và dễ dàng thải ra ngoài. Bạn chỉ cần 1 ly nhỏ nước ép bưởi giúp đẩy mạnh quá trình ezynme đào thải chất gây ung thư.

6. Tỏi

a2

Tỏi chứa một lượng lớn allicin và selen – các hợp chất tự nhiên giúp gan làm sạch hệ thống một cách tự nhiên và loại bỏ độc tố không mong muốn. Ngay cả một lượng tỏi nhỏ cũng rất có lợi.

7. Táo

a

Trong quá trình thanh lọc, gan phải có khả năng xử lý độc tố vào cơ thể. Táo chứa một lượng lớn pectin và các thành phần hóa chất khác, giúp đỡ gan nhanh chóng làm sạch và loại bỏ chất thải độc hại không mong muốn ra khỏi hệ tiêu hóa.

Theo dõi tác giả
Array