Tôi chưa từng nghĩ vợ mình đã khổ sở với viêm lộ tuyến đến vậy!

Thật bất ngờ khi lần đầu tiên, Ban biên tập của Tạp chí Thế giới Phụ nữ nhận được bức thư tâm sự của một người chồng chia sẻ và thấu hiểu với những vất vả, khổ sở của vợ mình khi mắc phải căn bệnh phụ khoa khó nói. Để lan tỏa điều tích cực này tới mọi độc giả, giúp những chị em đang mắc viêm phụ khoa cảm thấy được sẻ chia, chúng tôi xin trích nguyên văn bức thư này.

Xin chào Tạp chí Thế Giới Phụ Nữ!

Vợ tôi là một fan trung thành của tạp chí. Tôi thấy cứ khi nào rảnh là cô ấy lại vào tạp chí đọc bài. Thấy nội dung gì hay là cô ấy lại đưa tôi xem cùng. Có lần tôi hỏi tại sao em thích tạp chí này thế. Cô ấy bảo vì trước đây nhờ đọc tạp chí mà cô ấy biết tới phương pháp trị khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Câu trả lời ấy khiến tôi chợt nhớ lại những sai lầm tai hại của bản thân trong quãng thời gian vợ mắc bệnh. Đúng là anh em đàn ông chúng mình đôi khi quá thờ ơ và thiếu sự quan tâm tới người yêu, người bạn đời của mình làm họ buồn khổ rất nhiều.

Tôi cũng đã từng như thế, không quan tâm tới cảm xúc và tâm tư của vợ khiến cô ấy tủi thân mà phát khóc. Lúc ấy, đúng là tôi chưa từng nghĩ vợ mình đã khổ sở với viêm lộ tuyến đến vậy!

Tôi chưa từng nghĩ vợ mình đã khổ sở với viêm lộ tuyến đến vậy!
Tôi chưa từng nghĩ vợ mình đã khổ sở với viêm lộ tuyến đến vậy!

Tôi viết bức thư này với mong muốn chia sẻ câu chuyện của bản thân mình. Thông qua tạp chí, hy vọng rằng câu chuyện của tôi sẽ được đăng tải, là lời cảnh tỉnh cho những đấng mày râu, đấng phu quân đang quá thờ ơ, không quan tâm tới vợ cũng như là sẻ chia một phần những lo lắng, khổ sở với những người phụ nữ đang gặp phải những vấn đề tế nhị trong cuộc sống.

Các chị em có đọc được thư của tôi thì nhớ mang cho chồng xem với nhé. Tôi đoán chắc không ít anh em cũng đã từng ở trong hoàn cảnh như tôi đấy.

Nghi ngờ vợ ngoại tình vì những biểu hiện bất thường

Vợ chồng tôi lấy nhau tới nay là được 5 năm rồi. Vì hai bên gia đình có điều kiện nên cuộc sống xa quê ở Thủ đô không mấy khó khăn. Vừa cưới xong thì chúng tôi được hai bên bố mẹ cho tiền mua một căn chung cư ở trung tâm Hà Nội.

Tôi làm mảng tín dụng ngân hàng còn vợ làm quản lý siêu thị nên tài chính cũng tạm ổn, đủ lo cho cuộc sống. Sau khi cưới 2 năm thì chúng tôi vui mừng chào đón công chúa đầu lòng.

Có lúc tôi nghĩ cuộc sống hôn nhân sẽ mãi êm đềm như thế thì thích thật. Nhưng đúng là phải có những hiểu lầm, xích mích thì mới thấy được giá trị của hạnh phúc gia đình. Sau khi vợ tôi sinh Thỏ được khoảng 1 năm, tôi bắt đầu thấy cô ấy có những biểu hiện bất thường.

Mỗi lần tôi muốn gần gũi là cô ấy giãy nảy lên, vùng vằng, khó chịu. Hôm thì bảo mệt muốn đi ngủ sớm, hôm lại bảo nhiều việc nên phải làm tới muộn. Tôi có cảm giác cô ấy sinh sự cãi nhau với chồng để khỏi phải làm chuyện vợ chồng.

Tình cảnh này lặp đi lặp lại, tôi bị “bỏ đói” cả tháng trời mà không hiểu tại sao. Dần dần tôi đâm nghi ngờ. Tôi chắc mẩm hẳn vì lý do nào đấy nên vợ mới thế. Chứ đang yên đang lành làm sao lại nảy sinh tính khí như thế được.

Lúc ấy, linh tính tôi mách bảo có lẽ nào vợ mình ngoại tình. Nghĩ thế nên tôi đâm ra hục hặc lại với vợ. Cô ấy làm gì tôi cũng thấy không vừa mắt. Nấu ăn thì tôi chê không ngon, là quần áo thì tôi bảo không phẳng, để con khóc dỗ mãi không nín thì tôi mạnh mồm bảo “có mỗi việc bế con cũng không xong”.  

Bức thư của người chồng gửi về cho Tạp chí
Bức thư của người chồng gửi về cho Tạp chí

Đỉnh điểm có một hôm, tôi định gần gũi với vợ thì bị cô ấy đẩy ra. Tôi tức quá nên có nhỡ miệng: “Cô giỏi nhỉ. Hay có thằng nào khác rồi nên suốt ngày ruồng giẫy tôi”. Nghe tôi nói câu ấy, cô ấy òa khóc nức nở, chạy sang phòng bên. Tôi “đứng hình” mất mấy giây, chợt nhận ra có vẻ mình hơi quá đáng rồi. Tôi hạ giọng vào an ủi, hỏi han vợ. Ban đầu, cô ấy vẫn còn giận dỗi nên càng thút thít khóc, không nói nên lời.

Một lúc sau, bình tĩnh lại, cô ấy mới bắt đầu kể cho tôi nghe sự tình. Mọi chuyện cũng từ bệnh phụ khoa mà ra.

Khoảng 5 tháng trở lại đây, cô ấy thấy vùng kín ra nhiều khí hư bất thường kèm cảm giác ngứa ngáy, bứt rứt nên có đi khám ở phòng khám đa khoa. Bác sĩ kết luận là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 nên phải uống thuốc kháng sinh.

Về nhà vợ tôi uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì thấy khí hư bớt. Nhưng hết thuốc được khoảng 1 tháng thì lại đâu vào đấy. Cô ấy bảo: “Đợt ấy lúc quan hệ mặc dù em thấy đau lắm nhưng sợ anh mất hứng nên không dám nói ra. Tháng trước đau quá nên em càng sợ, tìm mọi cách tránh né anh. Còn gần đây em đi khám tại bệnh viện, bác sĩ bảo viêm lộ tuyến phát triển lên độ 2 rồi nên chỉ định đốt điện. Phải kiêng tuyệt đối chuyện vợ chồng nên em mới không gần gũi anh được.

Em dùng thuốc kháng sinh nhiều nên sữa ít, cũng không dám cho con bú vì sợ ảnh hưởng nên toàn vắt đổ đi. Con Thỏ đang quen sữa mẹ, giờ bắt nó uống sữa ngoài nên nó không chịu, quấy khóc nhiều hơn. Em cũng mệt mỏi lắm nhưng không biết làm sao được”. 

Nghe vợ nói mà tôi đau lòng. Trách vợ không tâm sự rõ với mình 1 thì trách bản thân mình 10. Mình đúng là không biết rõ sự tình, không trực tiếp hỏi han lại còn suy diễn lung tung làm vợ tủi thân.

Đồng hành cùng vợ trong quá trình chữa trị

Từ lúc hiểu ra điều khó nói của vợ, tâm lý tôi thoải mái hẳn. Tôi hỏi han cô ấy nhiều hơn và tranh thủ ngày nghỉ thì đưa vợ đi khám. Sau khi đốt điện 1 tháng, vợ đi tái khám ở bệnh viện. Lúc ra khỏi phòng, thấy mặt vợ tươi tỉnh tôi cũng vui lây. Tưởng có thể thở phào nhẹ nhõm, không, 3 tháng sau, bệnh lại tái phát.

Lần này vợ tôi ngứa ngáy lắm. Mà ở siêu thị công việc cũng áp lực nên cô ấy càng thay đổi tính nết. Khó chịu trong người nên vợ bứt rứt không yên, hơi tí là lại mắng vốn chồng. Hiểu cho vợ nên tôi không dám nói gì, chỉ cố gắng giúp đỡ việc nhà với trông con cho cô ấy có thời gian nghỉ ngơi.

Đêm đêm, khi con đã ngủ, tôi mới thấy vợ lặng lẽ dạy đun nước trầu không để rửa. Hôm nào cô ấy cũng nhờ tôi đi làm về thì tạt qua chợ mua cho bó trầu không. Tôi tưởng là để nấu nước tắm cho con bé Thỏ chứ cũng không biết là dùng cho cô ấy.

Thấy vợ kỳ cạch xông xông rửa rửa cả tháng trời, tôi hỏi thăm xem có cải thiện gì không thì cô ấy lắc đầu. Chậc, cái bệnh này khó chữa thật. Dùng mẹo, uống thuốc Tây rồi cả đốt điện mà sao vẫn không khỏi nhỉ? Nhìn vợ thế tôi lo lắm, nhưng cũng không biết phải làm sao. 

KHÁM PHÁ NGAY: Nguyên nhân KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT khiến viêm lộ tuyến DAI DẲNG

May mắn biết tới giải pháp trị khỏi viêm lộ tuyến giúp tôi bảo vệ hạnh phúc gia đình

Một hôm, đang ngồi lướt điện thoại, cô ấy nhảy cẫng lên khoe: “Ôi anh ơi, đây rồi, đây rồi”. Tôi tò mò không biết cái gì làm vợ vui thế, ngó vào màn hình thì thấy đang đọc bài viết trên Tạp chí Thế Giới Phụ Nữ. Cô ấy bảo: “Em đọc được bài này thấy các triệu chứng viêm lộ tuyến của chị này y như mình vậy. Chị ấy còn đốt điện 2 lần rồi mà cũng không khỏi. Thế mà dùng thuốc chỗ Trung tâm này thấy oke này. Bao nhiều người bệnh vào phản hồi thế này chắc thuốc tốt thật đấy.

Em còn chắc ăn nên lên webtretho với mấy nhóm trên Facebook để hỏi thì thấy các chị em cũng đánh giá bài thuốc này tốt lắm”.

Chị em chia sẻ về bài thuốc trên webtretho
Chị em chia sẻ về bài thuốc trên webtretho
Bài thuốc cũng được nhiều chị em mách nhau trên Facebook
Bài thuốc cũng được nhiều chị em mách nhau trên Facebook

XEM THÊM: Tổng hợp đánh giá của chuyên gia và người bệnh về Phụ Khang Tán

Thấy vợ vui thế nên mình khuyên em tìm hiểu kỹ rồi tới khám cho yên tâm. Tiện mình cũng gõ tìm kiếm thông tin của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam này trên mạng. Đọc thấy bảo Trung tâm có nhiều bác sĩ giỏi, ảnh cơ sở vật chất khá khang trang, rộng rãi, hoàn thiện nội thất như kiểu cung đình xưa nhìn rất bề thế nên mình cũng thấy có vẻ ổn.

Tìm hiểu thêm mình đọc được thông tin Giám đốc chuyên môn của Trung tâm là Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương, trước là Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông nên mình cũng tin tưởng hơn. Thấy phần đặt lịch khám trên website của trung tâm nên mình bảo vợ đặt lịch luôn.

Chỉ sau vài phút đặt lịch là nhân viên bên trung tâm gọi điện hỏi vợ mình về tình trạng bệnh hiện tại rồi xác nhận lại thông tin cá nhân và lịch khám đã đăng ký. Đúng hẹn mình đưa vợ tới trung tâm.

Theo mình đánh giá, đội ngũ nhân viên ở đây khá nhiệt tình và lễ phép. Họ hướng dẫn tận tình từng thông tin trong sổ khám bệnh, chỉ dẫn tận phòng khám của bác sĩ và thông báo tới lượt từng bệnh nhân theo thứ tự. Thấy các chị em ngồi ngoài, mình cũng hơi ngại nên ra sân đợi, bảo vợ khi nào xong thì gọi. Ở đây là biệt thự nên không gian khá thoáng, sân bên ngoài có nhiều cây xanh nên không khí rất trong lành, dễ chịu lắm. Không gian như thế này theo mình thấy là sẽ giúp người bệnh có cảm giác thoải mái hơn khi tới khám. Đây cũng là một điểm mình đánh giá cao ở Trung tâm. 

Trung tâm phục dựng theo lối thiết kế của hoàng cung Triều Nguyễn
Trung tâm phục dựng theo lối thiết kế của hoàng cung Triều Nguyễn

Vợ mình được bác sĩ Phương khám cho. Bác sĩ tư vấn cho cả vợ lẫn chồng. Bác bảo bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung muốn chữa khỏi thì bên cạnh việc tiêu viêm, diệt khuẩn tại chỗ thì cần phải tăng cường sức đề kháng, ổn định bên trong cơ thể. Cơ thể khỏe mạnh thì sau khi điều trị khỏi, viêm nhiễm mới không tái phát được. 

Bác sĩ còn bảo dùng lá cây xông rửa chỉ xoa dịu triệu chứng thôi. Còn dùng kháng sinh đặt thì ảnh hưởng không tốt tới vùng kín. Mấy thủ thuật xâm lấn thì chỉ loại bỏ viêm tại chỗ chứ không giải quyết căn nguyên. Gốc bệnh vẫn còn nên bệnh dễ tái phát.

Bác sĩ bảo phải tư vấn cho cả chồng để cùng vợ điều trị. Quan trọng là chồng phải hiểu được để kiêng khem cho vợ trong quá trình dùng thuốc. Trong nhiều trường hợp, chồng phải dùng thuốc ngâm rửa để vệ sinh sạch sẽ, như thế mới giữ cho vợ không bị tái nhiễm.

Đúng là mình chưa thấy bác sĩ nào tận tình thế, giải thích chi tiết, cụ thể về căn nguyên, liệu trình điều trị cho người bệnh. 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ PHƯƠNG TƯ VẤN CHI TIẾT

LIỆU TRÌNH THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM LỘ TUYẾN

Đối với tình trạng của vợ mình thì bác Phương kê cho thuốc dùng trong 3 tháng. Thuốc tên gì nhỉ. À Phụ Khang Tán nhé. Mình vừa phải vào phòng xem lại tên thuốc. Biết vợ mình đang cho con bú, bác sĩ Phương còn kê thêm mấy vị thảo dược giúp lợi sữa.

Khám với bác sĩ Phương xong, mình thấy vợ vui mừng ra mặt, đoán chừng giải tỏa được nhiều nỗi lo lắng rồi đây. Cô ấy tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ Phương. Uống thuốc, xịt thuốc, đặt thuốc và ngâm rửa mỗi ngày. Tiện cái là Trung tâm có hỗ trợ sắc thuốc gửi về tận nhà nên mình bảo vợ đăng ký luôn, đỡ mất công.

Sau liệu trình dùng thuốc Phụ Khang Tán, mình thấy sức khỏe và tâm lý của vợ mình cải thiện hẳn. Cô ấy bảo: “Dùng thuốc một thời gian em thấy khí hư bớt dần, đỡ ngứa hơn. Vùng kín cũng cảm thấy thông thoáng hơn. Mà thuốc thảo dược có tác dụng an thần thì phải. Em thấy tinh thần tốt hơn, ăn uống ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn hẳn. Cảm giác cơ thể khoan khoái, dễ chịu lắm anh ạ”.

Vợ bảo thế thì tôi biết vậy nhưng cũng mừng vì sức khỏe của vợ được cải thiện đáng kể, cuộc sống của chúng tôi lại mặn nồng như hồi mới cưới.

Bệnh chữa khỏi, tâm lý tốt, sữa về nhiều nên vợ mình chăm con nhàn hẳn. Con Thỏ cứ được bình sữa mẹ no nê là lăn ra ngủ. Ăn no ngủ đủ giấc nên nó cũng đỡ quấy khóc hơn, dậy là tự chơi ngoan lắm.

Hôm trước tôi đưa vợ đi tái khám ở bệnh viện thì kết quả tốt rồi. Vợ không bị viêm nhiễm nữa. Hai vợ chồng mừng lắm nên cầm kết quả qua cảm ơn bác sĩ Phương. Đợt này vợ tôi thấy ai bị bệnh phụ khoa thì đều mách tới Trung tâm ấy với giới thiệu bác sĩ Phương. 

Nay thấy vợ chăm chú đọc tạp chí nên tôi mới vui tay viết mấy dòng góp vui gửi lên cho cả nhà cùng đọc. Cũng tiện đây, cùng là cánh đàn ông con giai, tôi xin gửi lời tới mấy chiến hữu là chúng ta nên chia sẻ nhiều hơn với vợ. Vợ vui thì gia đình mới hạnh phúc, yên ấm được. Chứ vợ buồn là anh em mình “ăn đủ”.

Sau khi chia sẻ bức thư của người chồng, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc hỏi về địa chỉ chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được đề cập tới trong thư. Chúng tôi xin chia sẻ lại thông tin liên hệ của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam để mọi người cùng biết:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 024.8585.1102 – 0888 598 102
  • Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/phukhangtan/

ĐỌC THÊM:

  • Giải pháp điều trị phụ khoa tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam có tốt thật không?
  • Nữ bệnh nhân trẻ vui mừng vì khỏi viêm lộ tuyến, có cơ hội làm mẹ nhờ Phụ Khang Tán
Theo dõi tác giả
Array