[GÓC NHÌN KHOA HỌC] Các chuyên gia nói gì về phương pháp chữa viêm da cơ địa tại Quân dân 102?

Phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 đang được đánh giá là một trong những giải pháp tốt nhất hiện nay. Bởi qua thực tế điều trị, phương pháp này đã mang đến hiệu quả vượt trội, loại bỏ tận gốc bệnh viêm da cơ địa, ngăn ngừa tái phát và nhận được những phản hồi tích cực từ phía người bệnh. Vậy dưới góc nhìn khoa học thì sao? Các chuyên gia đánh giá, nhận định như thế nào về phương pháp này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

TTƯT. BS Lê Phương giải thích về phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương hiện là Giám đốc Chuyên môn tại Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102. Đồng thời bác sĩ cũng là người góp phần quan trọng nhất vào việc xây dựng phác đồ, liệu trình, phương pháp chữa bệnh viêm da cơ địa tại Quân dân 102. Với hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh lý về da liễu, hơn ai hết, bác sĩ Phương là người thấu hiểu tận cùng những nỗi khổ, khó chịu mà người bệnh viêm da cơ địa gặp phải. Vì vậy, bác sĩ luôn trăn trở, không ngừng nghiên cứu để có thể mang đến một phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn nhất cho người bệnh.

TTƯT. BS Lê Phương giải thích về phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102
TTƯT. BS Lê Phương giải thích về phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102

Nói về phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102, bác sĩ Phương cho biết, phương pháp này có thể đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu đặt ra đối với việc điều trị bệnh viêm da cơ địa hiện nay, đó là: Chẩn đoán chính xác, loại bỏ được tận gốc nguyên nhân gây bệnh, cho hiệu quả lâu dài, tránh tái phát và an toàn với mọi đối tượng. Đó là nhờ phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như sau:

Có sự hỗ trợ của các xét nghiệm cận lâm sàng

Đối với các bệnh lý mãn tính như viêm da cơ địa, Tây y thường không phải là thế mạnh điều trị bởi những điểm hạn chế như: Chỉ điều trị được triệu chứng, bệnh dễ tái phát, nhiều tác dụng phụ,… Tuy nhiên không thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội của các kỹ thuật xét nghiệm cận lâm sàng, bởi đảm bảo được tính chính xác, nhất là trong những trường hợp cần tìm nguyên nhân gây bệnh do vi khuẩn, nấm,…

Với mục tiêu hiện đại hóa y học cổ truyền và mang đến một phương pháp toàn diện, tối ưu nhất, phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 đã ứng dụng những kỹ thuật xét nghiệm cận lâm sàng như: Soi da, xét nghiệm máu, hay xét nghiệm nước tiểu,… Nhằm chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất. 

Đối với bất kỳ bệnh lý nào cũng vậy, việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị, giúp bác sĩ xây dựng được phác đồ hiệu quả nhất, có thể loại bỏ được tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, việc kết hợp giữa các yếu tố của y học hiện và y học cổ truyền không chỉ là một điểm mới trong phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 mà còn góp phần làm nên tính hiệu quả, chính xác của phương pháp này.

Cơ chế điều trị toàn diện, tác động từ trong ra ngoài, loại bỏ gốc bệnh

Nói về cơ chế điều trị viêm da cơ địa tại Quân dân 102, bác sĩ Phương cho biết: 

“Hiện nay nhiều người bệnh tưởng rằng, viêm da cơ địa chỉ khởi phát bởi những nguyên nhân trực tiếp như môi trường, thời tiết, hóa chất, thực phẩm, vi khuẩn,… Chính điều này dẫn tới việc chữa bệnh không triệt để và dễ bị tái phát sau này.

Bởi theo Đông y, viêm da cơ địa là bệnh lý toàn thân, vốn xuất phát từ tạng phế, tỳ, can (chủ yếu là tạng phế). Khi các tạng này suy yếu sẽ khiến cơ thể và hàng rào bảo vệ da bị tổn thương (phế chủ bì mao). Từ đó, cơ thể dễ bị các yếu tố “ngoại tà” xâm nhập, tích tụ và gây ra các phản ứng viêm trên da…” 

Vì vậy, để điều trị được tận gốc bệnh viêm da cơ địa, thay vì điều trị triệu chứng (chỉ loại bỏ phần ngọn của bệnh), phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 được tiến hành theo cơ chế chuyên sâu, tác động toàn diện từ trong ra ngoài, được gọi là “bổ chính, khu tà”.

Liệu trình viêm da cơ địa Quân dân 102 có cơ chế tác động toàn diện
Liệu trình viêm da cơ địa Quân dân 102 có cơ chế tác động toàn diện

Trong đó, “bổ chính” là ôn bổ và phục hồi chức năng các tạng phủ, nâng cao sức khỏe, cân bằng miễn dịch và tăng cường đề kháng cho cơ thể. Tùy vào trường hợp bệnh nhân bị suy yếu ở tạng phủ nào, bác sĩ sẽ sử dụng những vị thuốc có tác dụng ôn bổ ở tạng phủ đó. Còn “khu tà” là loại bỏ các nguyên nhân trực tiếp gây bệnh, thông qua việc thanh lọc, đào thải hết các độc tố ra ngoài cơ thể, đồng thời tiêu viêm, kháng sinh, điều trị tại chỗ nhằm chữa lành các tổn thương và tái tạo da.

Tuy nhiên, nếu trước đây Đông y thường tập trung điều trị nguyên nhân trước, sau đó mới cải thiện triệu chứng dần dần, khiến người bệnh khó cảm nhận được hiệu quả thì phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 điều trị theo nguyên tắc “cấp trị tiêu, hoãn trị bản”. Tức là điều trị triệu chứng trước, nhằm giảm khó chịu cho người bệnh, sau đó sẽ tập điều trị chuyên sâu nhằm loại bỏ toàn bộ nguyên nhân gây bệnh để tránh tái phát.

Theo đó, người bệnh sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt theo hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Giải độc cơ thể, cải thiện triệu chứng ngoài da

Tập trung vào việc giải độc, thanh lọc cơ thể, tiêu viêm, diệt khuẩn, giảm ngứa, chống dị ứng với các vị thuốc chủ dược như: Đơn đỏ, tang bạch bì, kim ngân, sài đất, bồ công anh, ké đầu ngựa, hoàng bá, sinh địa,… Từ đó giúp loại bỏ nhanh các triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa.

Giai đoạn 2: Ôn bổ tạng phủ, phục hồi sức khỏe

Với việc gia tăng các vị thuốc ôn bổ như: Nhân sâm, phòng phong, hoàng kỳ, hoàng liên ô rô,… sẽ phục hồi chức năng các tạng phủ, loại bỏ hoàn toàn căn nguyên bên trong, tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh quay trở lại.

Tùy vào từng thể trạng, mức độ bệnh, các bác sĩ sẽ xây dựng liệu trình với bài thuốc cụ thể, linh hoạt, gia giảm liều lượng sao cho phù hợp nhất. Nhìn chung, các bài thuốc đều được kết hợp giữa 3 dạng bào chế, gồm trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa để mang đến hiệu quả nhanh chóng, toàn diện nhất. Cụ thể:

  • Trong uống: Giúp tác động vào tận sâu bên trong cơ thể để loại bỏ hết các độc tố tích tụ và phục hồi chức năng các tạng phủ, nâng cao sức khỏe.
  • Ngoài bôi: Có tác dụng điều trị tại chỗ, kháng sinh, tiêu viêm, giảm ngứa và làm lành các tổn thương ngoài da.
  • Ngâm rửa: Hỗ trợ điều trị tại chỗ, giúp làm sạch da, diệt khuẩn và ngăn ngừa tổn thương lan rộng.
Bài thuốc mang đến hiệu quả trị bệnh tận gốc
Bài thuốc mang đến hiệu quả trị bệnh tận gốc

Với cơ chế và liệu trình chuyên sâu như trên, người bệnh chỉ cần điều trị từ 2 – 3 tháng sẽ thấy bệnh viêm da cơ địa được đẩy lùi từ gốc đến ngọn. 

Sở hữu vườn dược liệu sạch, đạt chuẩn GACP – WHO

Bên cạnh phác đồ và cơ chế điều trị rõ ràng, phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 còn đảm bảo tính an toàn tuyệt đối nhờ sở hữu vườn dược liệu sạch rộng hàng trăm ha. Đảm bảo các tiêu chuẩn từ khâu chọn lọc giống kỹ lưỡng, trải qua quá trình chăm sóc hữu cơ, không sử dụng chất kích thích, đến quy trình thu hái, sơ chế, bảo quản bằng công nghệ hiện đại luôn đáp ứng tiêu chuẩn của Quốc tế, đạt chứng chỉ GACP – WHO. Đây cũng chính là điều khiến rất nhiều chuyên gia đánh giá cáo phương pháp điều trị viêm da cơ địa tại Quân dân 102.

Bác sĩ Phương cũng cho biết, thực tế hiện nay trên thị trường có đến 70 – 80% dược liệu là nhập khẩu. Trong đó, rất nhiều dược liệu được nhập khẩu không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc. Đây là yếu tố tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe người bệnh. Nhận thức được thực trạng đáng báo động đó, Quân dân 102 đã tự chủ nguồn dược liệu và sử dụng 100% thảo dược sạch, tự nhiên. Nhờ đó, bài thuốc luôn đảm bảo độ lành tính, an toàn cho mọi cơ địa và đặc biệt phù hợp cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Điều đó lý giải vì sao so với nhiều đơn vị y tế hiện nay thì số trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, sau sinh đến khám và điều trị viêm da cơ địa tại Quân dân 102 chiếm số lượng nhiều hơn hẳn. Đồng thời, đây cũng chính là nhóm đối tượng dễ mắc viêm da cơ địa nhất hiện nay.

Chuyên gia đánh giá phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102

Với những hiệu quả mang lại trong thực tế điều trị, phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 đã nhận được rất nhiều đánh giá cao từ giới chuyên gia, bác sĩ. Chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với những chuyên gia uy tín, có tiếng tăm hiện nay để có được những nhận định chuẩn xác nhất.

Dưới đây là những đánh giá của TTƯT. BS Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó GĐ Trung tâm Công nghệ cao – BV Y học cổ truyền Trung ương về phương pháp trị bệnh kết hợp Đông – Tây y tại Quân dân 102:

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Hiện nay, trong cả Đông và Tây y đều có các phương pháp, bài thuốc giúp điều trị bệnh viêm da cơ địa. Tuy nhiên, không phải biện pháp nào cũng mang lại hiệu quả tốt. Vì vậy, từ khi phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 được ứng dụng trong thực tế khám – điều trị và mang lại hiệu quả cao đã nhanh chóng gây được sự chú ý trong giới chuyên môn. 

Bản thân tôi đánh giá cao phương pháp này, bởi viêm da cơ địa là bệnh mãn tính nên điều trị bằng thuốc Đông y sẽ là lựa chọn an toàn và hiệu quả hơn. Đặc biệt, bài thuốc viêm da cơ địa Quân dân 102 với những đổi mới trong cách kết hợp giữa các vị thuốc, thay đổi liệu trình linh hoạt theo từng người bệnh và kết hợp đồng thời giữa trong uống, ngoài bôi, ngâm rửa nên hiệu quả điều trị càng được nâng cao hơn…”

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn, chủ tịch hội Nam Y Việt Nam nhận định: “Phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 xứng đáng là một trong những giải pháp an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này không chỉ điều trị theo đúng nguyên tắc của Đông y mà còn có sự phát triển mới với cơ chế tác động toàn diện, đẩy lùi bệnh từ trong ra ngoài. Nhờ đó mang đến hiệu quả lâu dài, bền vững, tránh tái phát. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của các kỹ thuật xét nghiệm cận lâm sàng giúp phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân không chỉ hiệu quả mà còn chính xác và có căn cứ, chứng minh rõ ràng”.

TTƯT. BS Vi Văn Thái – Nguyên GĐ Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh đánh giá: “Viêm da cơ địa vốn là bệnh rất khó điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 đã loại bỏ được quan niệm này. Với cơ chế tác động chuyên sâu, toàn diện, bài thuốc viêm da cơ địa Quân dân 102 có thể giải quyết triệt để được tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Cho dù với những bài thuốc Đông y hiện nay có một phần thành phần tương tự với bài thuốc Quân dân 102 nhưng không thể mang đến hiệu quả tốt như vậy. Bởi bài thuốc này có nguyên tắc, cách kết hợp vị thuốc, gia giảm liều lượng chuyên biệt theo “tỷ lệ vàng”. Từ đó mang đến công đặc biệt mà không phải bài thuốc nào cũng có được”.

Không chỉ được các chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao, hầu hết những người bệnh sau khi điều trị viêm da cơ địa tại Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 đều để lại những phản hồi tích cực. 

Phản hồi của người bệnh về phương pháp điều trị viêm da cơ địa Quân dân 102
Phản hồi của người bệnh về phương pháp điều trị viêm da cơ địa Quân dân 102

Những lưu ý từ chuyên gia khi điều trị viêm da cơ địa

“Thuốc hay, thầy giỏi” là yếu tố then chốt giúp điều trị bệnh thành công. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vai trò của người bệnh cũng rất quan trọng, đặc biệt là đối với những bệnh lý mãn tính như viêm da cơ địa. Theo đó, TTƯT. BS Lê Phương lưu ý, ngoài việc sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn và tuân thủ liệu trình, người bệnh cần hết sức chú ý đến vấn đề ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc, bảo vệ da. Những yếu tố đó có thể là nguyên nhân trực tiếp khiến viêm da cơ địa bùng phát hoặc làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh. 

Ngoài ra, trong thời gian đầu dùng thuốc (khoảng 5 – 7 ngày), người bệnh có thể gặp tình trạng tăng nặng triệu chứng. Đây là cơ chế điều trị chung đối với các bệnh lý da liễu, do cơ thể đang đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố ra ngoài. Vì vậy, người bệnh không nên lo lắng, tiếp tục kiên trì sử dụng thuốc, ăn những thực phẩm mát, có tính thanh lọc, nghỉ ngơi đầy đủ và giữ tinh thần thoải mái, các triệu chứng sẽ nhanh chóng được cải thiện. 

Trên đây là những phân tích, đánh giá của các chuyên gia về phương pháp điều trị viêm da cơ địa Quân dân 102. Hy vong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như có thêm cho mình một giải pháp trị bệnh hiệu quả, an toàn, giúp loại bỏ viêm da cơ địa triệt để từ gốc đến ngọn.


Người bệnh quan tâm tới phương pháp điều trị viêm da bằng Đông y có biện chứng tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn bởi các chuyên gia:

Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102

Chi nhánh Hà Nội:

  • Địa chỉ: Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.598.102

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  • Hotline: 0888.698.102

Website: https://benhvienquandan102.org/

Fanpagehttps://www.facebook.com/benhvienquandan102

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.