Con tôi có bị thừa kẽm

Con tôi có bị thừa kẽm
Bổ sung kẽm cho trẻ như thế nào là đủ và có tác dụng khắc phục, chấm dứt những hậu quả về sức khỏe do thiếu kẽm gây ra vẫn là điều băn khoăn của nhiều ông bố bà mẹ.
Các bậc làm cha mẹ đã biết đến vai trò của kẽm đối với sự phát triển khỏe mạnh và toàn diện của trẻ. Tuy nhiên, bổ sung kẽm cho trẻ như thế nào là đủ và có tác dụng khắc phục, chấm dứt những hậu quả về sức khỏe do thiếu kẽm gây ra vẫn là điều băn khoăn của nhiều ông bố bà mẹ.
Ngày nay, với sự lan truyền và phổ biến rộng rãi của các thông tin khoa học nói chung cũng như y học nói riêng, các bậc làm cha mẹ đã biết đến vai trò của kẽm đối với sự phát triển khỏe mạnh và toàn diện của trẻ.
Nếu thiếu kẽm, trẻ có thể mắc phải những vấn đề sức khỏe (bệnh) sau:
Biếng ăn (mất cảm giác ngon miệng, thèm ăn, giảm khả năng cảm nhận mùi vị, hấp thu dưỡng chất kém..)
Giảm sức đề kháng (dễ mắc các bệnh truyền nhiễm)
Tăng động, giảm chú ý (hội chứng ADHD)
Và nhiều ảnh hưởng bất lợi khác tới sức khỏe….bởi kẽm tham gia vào hầu hết các quá trình sinh học của cơ thể.
Tuy nhiên, bổ sung kẽm cho trẻ như thế nào là đủ, là có tác dụng khắc phục, chấm dứt những hậu quả về sức khỏe do thiếu kẽm gây ra vẫn là điều băn khoăn của nhiều ông bố bà mẹ.
Ủy ban thực phẩm và dinh dưỡng, Viện y khoa Hoa Kỳ đã đưa ra 2 bảng tiêu chuẩn về liều lượng kẽm bổ sung hàng ngày cho trẻ:
Điều cần lưu ý là, trong trường hợp trẻ có những biểu hiện bệnh lý hay các biểu hiện khác do thiếu hụt kẽm gây ra như: rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn (sức đề kháng kém), thiếu tập trung, tăng động hoặc chậm vận động.. thì liều lượng kẽm bổ sung phải ở trên mức khuyến nghị thông thường.
Một ví dụ tiêu biểu là trong phác đồ điều trị trẻ bị tiêu chảy của WHO và UNICEF, liều lượng kẽm được áp dụng là: 20mg/ngày nếu trẻ trên 6 tháng và 10mg/ngày với trẻ dưới 6 tháng, trong vòng 10 – 14 ngày.
Vậy nên, muốn trẻ hết biếng ăn, bớt ốm vặt (ho, cảm lạnh, dị ứng thời tiết, viêm đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa…), không còn gầy yếu (vì kém hấp thu dưỡng chất, bộ máy tiêu hóa hoạt động kém), bố mẹ cần phải bổ sung thêm kẽm từ nguồn cung khác ngoài thức ăn hàng ngày, bởi lượng kẽm trong thức ăn có thể bị hao hụt qua quá trình chế biến, chưa kể còn tùy thuộc vào khả năng hấp thu của trẻ.
Đặc biệt, kẽm hữu cơ (từ các hạt và ngũ cốc) có khả năng hấp thu tối đa, an toàn với trẻ. Viện y khoa Hoa kỳ cũng đã chứng minh rằng, những người ăn chay hay không được bổ sung đầy đủ kẽm từ đạm động vật hoàn toàn có thể bù đắp sự thiếu hụt bằng cách ăn các thức ăn chế biến từ mầm đậu. Bởi các công trình nghiên cứu khoa học đã cho thấy hạt đậu nảy mầm chứa lượng kẽm rất dồi dào.
Như vậy, để bổ sung kẽm đúng cách, đầy đủ và có hiệu quả đối với trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém, bố mẹ cần lưu ý 2 yếu tố:
– Hàm lượng kẽm cao 
– Kẽm hữu cơ (có nguồn gốc thực vật: mầm đậu xanh) có khả năng hấp thu tối đa, an toàn với trẻ.
Sau nhiều năm nghiên cứu công nghệ và tính hiệu quả, an toàn khi sử dụng, cốm bổ dưỡng Faskidđã được phân phối rộng rãi trên thị trường. Cốm Faskid cung cấp kẽm và selen hữu cơ hàm lượng cao (kẽm 4mg và selen 20mcg) từ nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên (mầm đậu xanh và nấm men), giúp trẻ hết biếng ăn, tăng đề kháng. Vì được làm từ mầm đậu xanh và nấm men, nên cốm Faskid giữ được màu sắc và hương vị tự nhiên đặc trưng, an toàn, dễ sử dụng đối với trẻ.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Uncategorized

ĐỊA CHỈ VỚI BÀI THUỐC TRỊ MỤN TRỨNG CÁ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Uncategorized

Nuôi một con mới là văn minh

Uncategorized

Kiểu tóc thu đẹp năm 2013

Uncategorized

Bức ảnh 2 người mẫu mặc bikini gây “bão” ở Nhật

Uncategorized

Bikini rực rỡ trong nắng sớm

Uncategorized

Hoàng Việt và bồ già hoàn thiện tình yêu không tuổi tác

Uncategorized

Kiểu tóc thu đẹp năm 2013

Uncategorized

Bài thuốc bí truyền chữa bệnh trĩ của người H'Mông Tây Bắc