Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân tộc nơi hội tụ cả “Tâm” và “Tầm”

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân tộc nơi hội tụ cả “Tâm” và “Tầm”

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân tộc được thành lập, hoạt động với mục đích bảo tồn và phát triển hoàn thiện các bài thuốc dân tộc trong điều kiện khoa học kỹ thuật hiện đại để chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Với phương châm hoạt động đặt nền móng từ “tâm” để xây dựng và vươn “tầm” cao xa, trung tâm đã và đang khẳng định vị thế của mình trong nền y học Việt Nam.

Khám chữa bệnh cho người nghèo


Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân tộc là một “thành viên trẻ” trong làng y học Việt Nam. Nhưng khi bước vào lĩnh vực y học và đời sống, trung tâm luôn hoạt động với nhiệt huyết tận tâm chữa bệnh cứu người, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên cơ sở bảo tồn và phát triển các bài thuốc quý của dân tộc. Các bài thuốc vốn được nghiên cứu và hoàn thiện bởi các bậc danh y nổi tiếng trong lịch sử, bởi bí quyết gia truyền của các gia đình, dòng họ trên khắp đất nước. Trung tâm đã vinh dự nhận được những chuyển nhượng, chuyển giao về công thức, kỹ thuật, bí quyết làm thuốc của các vị lương y. Chính vì vậy mà trung tâm luôn có thể kế thừa những tinh túy, bảo tồn và phát triển hoàn thiện các bài thuốc quý được lưu truyền của dân tộc. 


Sự cố gắng, tận tâm của cán bộ, nhân viên Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân tộc không chỉ chữa bệnh cứu người mà còn góp phần làm phong phú nền y học Việt Nam. Các bài thuốc Đông y cần được giữ gìn và phát triển trong điều kiện khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bão hiện nay.

Không chỉ dừng lại ở việc bảo tồn các bài thuốc dân tộc mà trung tâm còn thực hiện nhiều dự án nghiên cứu và phát triển các bài thuốc mới trên nền tảng y học dân tộc nói riêng và y học phương Đông nói chung. Các dự án nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học hàng đầu của trung tâm với các bài thuốc trị các bệnh về gan, dạ dày, đại tràng, nám da – tàn nhang, xương khớp, bệnh trĩ… Các bài thuốc đề cao tính an toàn tuyệt đối và hiệu quả điều trị tận gốc tránh tái phát. Các bài thuốc được ứng dụng thàng công và mang lại kết quả rất tốt trong chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân: có 95,7% bệnh nhân chữa khỏi bệnh trĩ, 93,5% người khỏi bệnh gan, 92,8% người điều trị khỏi bệnh dạ dày, 94,6% người chữa khỏi nám da – tàn nhang…

Từ những hoạt động tích cực, những kết quả đạt được, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân tộc đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng quan trọng như: giải thưởng “vì cộng đồng nhân ái thịnh vượng” do UBTW Mặt trận Tổ Quốc tổ chức, giải thưởng “Danh y Việt Nam Lê Hữu Trác” do Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng, cúp vàng “vì trái tim sức khỏe người Việt, cùng nhiều bằng khen, giấy chứng nhận khác.

Các bài thuốc do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân tộc sáng chế đã được ứng dụng rộng rãi cả trong và ngoài nước. Với những thành tích đạt được đã giúp trung tâm khẳng định được “tầm” phát triển, sức ảnh hưởng của mình trong y học, khẳng định được vị thế của trung tâm trước sự tiến bước của y học hiện đại.
Theo Y học thời đại
Nguồn bài viết: http://www.chuatritannhang.com/2014/02/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc.html

Theo dõi tác giả
Array