Thuốc phụ khoa Phụ Khang Tán có chữa được viêm âm đạo do nấm tái phát nhiều lần?

Thân chào các chị em! Mình là Triệu Thu Hà, 31 tuổi, đã có chồng và sinh 1 bé. Mình có một vấn đề về sức khỏe sinh sản, dù hơi tế nhị nhưng xin được chia sẻ sau đây với mong muốn nhận được nhiều lời khuyên bổ ích từ mọi người.

Mình bị viêm âm đạo do nấm, căn bệnh theo mình biết thì cũng khá phổ biến và phụ nữ thường trong đời ai cũng ít nhất một, hai lần trải qua. Trước kia, lúc còn “con gái” thì mình tuyêt nhiên không có bất cứ một dấu hiệu nào cũng bệnh phụ khoa cả, mọi rắc rối với bệnh chỉ xảy ra sau khi lập gia đình và có quan hệ tình dục.

Mặc dù hai vợ chồng mình đều là người cẩn thận, rất chú ý vệ sinh sạch sẽ nhưng không hiểu sao mình vẫn bị nhiễm nấm, và “đau” hơn là bệnh cứ tái đi tái lại dai dẳng. Tính ra đến nay đã hơn 4 năm mình “sống chung” với bệnh, lúc nào cũng phải “đóng bỉm” vì khí hư ra nhiều, khi thì đặc như keo, khi thì loãng như nước và kèm mùi hôi khó chịu.

Mình không nhớ đã uống kháng sinh và đặt thuốc bao nhiêu lần, đến cái quyển sổ khám ở bệnh viện đã kín trang và phải thay sổ mới, mỗi lần một loại thuốc khác nhau, rẻ có, đắt có, nội có, ngoại có, từ loại vài nghìn/viên cho đến vài chục nghìn/viên. Mình đến viện nhiều đến nỗi mà mấy bác sĩ ở khoa dịch vụ B7 (phụ sản Hà Nội) còn nhận ra mình giữa hàng nghìn bệnh nhân khác vì đến nhiều lần trong năm. Không chỉ vậy, mình còn đi khám và dùng thuốc và phương pháp oxy xanh ở một vài phòng khám khá nổi tiếng ở Hà Nội. Vừa tốn kém vừa mệt mỏi vì sau mỗi lần điều trị thì “vùng kín” khô ráo được chừng 2-3 tháng nhưng sau đó thì biểu hiện của bệnh lại xuất hiện, buồn và cảm giác stress nặng các mẹ ạ.

Hồi có bầu mình cũng bị nấm âm đạo tới 3 lần, ngứa kinh khủng, cứ sợ ảnh hưởng gì tới con như bị sinh non hay nhẹ cân nhưng may mà trộm vía không sao. Giờ thằng cu đã được gần 3 tuổi, ông bà nội ngoại hai bên giục và ngay cả vợ chồng mình cũng muốn sinh tiếp đứa nữa cho “hoàn thành nghĩa vụ”. Nhưng bệnh của mình cứ tái phát, cứ vài tháng lại phải điều trị thì làm sao mà mang thai được. Với lại, nói gở chứ bị nấm thế này chẳng biết nếu “thả” ra cũng có mang thai nổi không, vì mình đọc thông tin trên mạng thấy bảo nôm na là nếu có nấm trong âm đạo thì sẽ diệt tinh trùng, không cho tinh trứng tiến sâu vào gặp trứng để thụ thai.

Hôm vừa rồi tâm sự với chị bạn cùng cơ quan, chị ý khuyên nên dùng sang thuốc đông y để chữa nấm âm đạo. Thuốc đó dẫu sao vẫn lành hơn so với mấy loại kháng sinh tây y, với lại uống vào cũng khỏe người, bồi bổ cơ thể. Mình nghe thấy cũng có lý, nhưng thú thực trước giờ chưa bao giờ dùng thuốc đông y để trị bệnh, ngay như bố mẹ mình là người của thế hệ trước nhưng toàn theo tây y thôi. Bên cạnh đó, trên thị trường thuốc đông y cũng đa dạng, nhiều thầy nhiều thuốc nên mình không biết nếu điều trị thì nên theo thầy nào, thuốc nào. Mình đang nghiêng về phương án dùng thuốc chữa phụ khoa gia Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, nghe nói rất tốt và Trung tâm đó có Bác sĩ Lê Phương rất “mát tay” trong trị các loại bệnh phụ nữ này. Bác sĩ Phương trước đây là Phó Giám Đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông, bác cũng là người nghiên cứu ra Phụ Khang Tán.

Vậy xin được hỏi các chị em, các bà mẹ bỉm sữa thân yêu về kinh nghiệm điều trị viêm nấm âm đạo và về thuốc Phụ Khang Tán này, ai đã dùng chưa và thuốc có thực sự tốt không, dùng bao lâu thì khỏi và có khỏi dứt điểm được không?

Mình chờ hồi đáp của mọi người và cảm ơn nhiều nhiều nhé!

>> Tham khảo ngay một số thông tin về Phụ Khang Tán trên các trang tin uy tín

  • [Tạp chí Đông y]: Phụ Khang Tán qua góc nhìn của Chuyên gia và người bệnh như thế nào?
  • [Đông y Việt Nam]: [Kiểm chứng] Hiệu quả chữa viêm nấm âm đạo bằng bài thuốc Phụ Khang Tán
Theo dõi tác giả
Array