PHỤ KHANG TÁN – Thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa toàn diện và triệt để

Là thành quả từ quá trình nghiên cứu chuyên sâu của đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, với cơ chế điều trị bệnh từ căn nguyên, bài thuốc Phụ Khang Tán mang tới hiệu quả toàn diện và triệt để đối với tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Bài thuốc đã được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và hàng nghìn người bệnh lựa chọn điều trị.

Những thông tin chung về Phụ Khang Tán

Theo Đông y, nguyên tắc chữa các bệnh về phụ khoa (cũng như các bệnh khác) là tìm gốc bệnh để trị. Người phụ nữ có quan hệ sinh lý và thường tổn thương đến phần huyết, ảnh hưởng tới chức năng của tâm, can, tỳ, thận, dẫn tới tổn thương hai mạch xung – nhâm mà sinh ra bệnh thuộc kinh, đới, thai, sản. 

Chính vì vậy, khi chữa bệnh phụ khoa, người thầy thuốc cũng phải chú ý đến đặc điểm sinh lý và bệnh lý ở các giai đoạn khác nhau của bệnh nhân để điều hòa khí huyết, điều hòa tỳ vị, sơ can khí và dưỡng can thận. Nếu chỉ chú trọng điều trị triệu chứng bên ngoài bằng cách ngâm rửa mà không điều trị từ bên trong gốc bệnh sẽ rất dễ tái phát. 

Tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc điều trị bệnh tận gốc của Y học Phương Đông, PHỤ KHANG TÁN của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (trực thuộc Nhất Nam Y Viện) là giải pháp chữa viêm phụ khoa có hiệu quả thực tiễn cao, được nhiều chuyên gia đánh giá tích cực và bệnh nhân tin tưởng

Bài thuốc là kết quả của quá trình nghiên cứu chuyên sâu, chắt lọc những giá trị tinh hoa từ hơn 100 bài thuốc cổ phương dân gian, thuốc bí truyền của các dân tộc thiểu số trong điều trị bệnh viêm phụ khoa. Đội ngũ của Trung tâm Phụ Khoa Đông Y Việt Nam đã nghiên cứu, thẩm định lâm sàng, gia giảm thành phần thuốc cho phù hợp với cơ địa sinh bệnh của phụ nữ thời nay.

Sau nhiều năm ứng dụng, Phụ Khang Tán được nghiên cứu cải tiến vào năm 2018, dựa trên nền tảng Y học cung đình, chuyên trị bệnh Phụ Khoa cho các bậc Cung Phi Triều Nguyễn. Việc nghiên cứu cải tiến được tiến hành trong khoảng 1 năm, cho ra đời phiên bản thuốc tối ưu hơn, được ứng dụng nhiều năm trở lại đây với kết quả vượt trội.

CHI TIẾT: Phụ Khang Tán kế thừa tinh hoa gần 150 năm Y học Cung đình Triều Nguyễn

Phụ Khang Tán chữa viêm phụ khoa theo bí quyết Cung Phi Triều Nguyễn
Phụ Khang Tán chữa viêm phụ khoa theo bí quyết Cung Phi Triều Nguyễn

Bài thuốc không những được các lương y, bác sĩ y học cổ truyền đầu ngành đánh giá cao bởi tính an toàn, tác dụng thực tế mà còn được áp dụng rộng rãi và ưa thích bởi chính chị em phụ nữ.

Hiện nay, PHỤ KHANG TÁN được phát triển thành hai nhóm thuốc chính là: Nhóm thuốc uống và nhóm thuốc đặc trị tại chỗ. Mỗi nhóm được bào chế thành nhiều chế phẩm khác nhau. Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân, phác đồ thuốc sẽ kết hợp các dạng bào chế phù hợp nhằm điều trị cả trong lẫn ngoài, mang lại hiệu quả toàn diện và ổn định cho sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

COMBO đặc trị viêm phụ khoa từ Phụ Khang Tán
COMBO đặc trị viêm phụ khoa từ Phụ Khang Tán

Thuốc uống PHỤ KHANG TÁN:

 1. Thành phần: Hoàng bá, Ích mẫu, Đương quy, Trinh nữ hoàng cung, Bạch thược…và nhiều thảo dược quý khác.
 2. Công dụng:
 • Thông kinh, bổ huyết, hoạt huyết, kháng khuẩn, kháng viêm. Giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe của buồng trứng và tử cung.
 • Điều trị và phòng ngừa khí hư nhiều, có màu, có mùi hôi, Herpes sinh dục…
 • Điều trị và phòng ngừa viêm nhiễm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung do nấm, tạp khuẩn, trùng roi…
 • Điều trị và phòng ngừa viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn đầu
 • Dự phòng viêm nhiễm trong chu kỳ kinh nguyệt
 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…
 1. Dạng bào chế: Thuốc thang sắc, thuốc cao lọ và thuốc cao viên đóng gói. Bệnh nhân được kê đơn 1 trong ba dạng thuốc này để sử dụng chữa viêm phụ khoa từ bên trong cơ thể. 

PHỤ KHANG TÁN dạng điều trị tại chỗ

 1. Thành phần: Xà sàng tử, Bạc hà, Bạch chỉ, Bồ công anh, Kinh giới, Trinh nữ hoàng cung, Khổ sâm…
 2. Công dụng: Làm sạch, khử mùi hôi, bảo vệ vùng kín khỏi cảm giác khó chịu do viêm nhiễm, nấm ngứa… đem lại sự tự tin và thoải mái.
 3. Dạng bào chế: Thuốc ngâm rửa, thuốc xịt và thuốc đặt. Bệnh nhân được kê đơn kết hợp các dạng thuốc này để nâng cao hiệu quả điều trị tại đường sinh dục. 

Phụ Khang Tán – Bài thuốc chữa phụ khoa nổi bật sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Phụ Khang Tán là một trong số ít những bài thuốc Phụ Khoa nhận được đánh giá tích cực từ nhiều phía, bao gồm cả chuyên gia và bệnh nhân sử dụng thuốc. Bởi lẽ đây là bài thuốc DUY NHẤT kế thừa những giá trị tinh hoa của YHCT cổ phương và Y học Triều Nguyễn một cách KHOA HỌC. Bài thuốc đã khẳng định được hiệu quả thực tiễn không chỉ qua kiểm nghiệm lâm sàng mà còn duy trì ổn định trong gần 10 năm ứng dụng.

Bài thuốc phụ khoa được nghiên cứu chuyên sâu, kiểm nghiệm khoa học

Khác với các bài thuốc YHCT hiện nay, Phụ Khang Tán được đầu tư nghiên cứu bài bản. Bài thuốc được xây dựng dựa trên hơn 100 bài thuốc cổ phương quý và những phương thuốc tiến cung của Thái y Triều Nguyễn. Tuy nhiên không vì thế mà đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y bỏ qua công đoạn nghiên cứu, kiểm chứng thuốc. 

Theo chia sẻ của Thầy thuốc Lê Phương (chủ nhiệm công trình nghiên cứu Phụ Khang Tán) bài thuốc trải qua nhiều công đoạn nghiên cứu trước khi ứng dụng vào điều trị. Ban đầu quá trình nghiên cứu Phụ Khang Tán do đội ngũ nghiên cứu tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam hợp tác cùng nhiều đơn vị có chuyên môn như:

 • Viện Dược liệu: Phân tích hoạt chất, dược tính, dược lượng của từng vị thuốc nhằm xác định những thảo dược có nồng độ dược chất cao và kết hợp chúng theo một tỉ lệ vàng.
 • Trung tâm Phòng chống độc (Học viện Quân y): Xác định độc tính cấp diễn và bán trường diễn từ đó kiểm soát độ an toàn, khả năng tích tụ của bài thuốc trong cơ thể khi điều trị ngắn ngày hay dài ngày.
 • Khoa Đông y thực nghiệm (Bệnh viện YHCT Trung ương): Tiến hành thực nghiệm lâm sàng nhằm bước đầu đánh giá hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc.

Chia sẻ về quá trình nghiên cứu bài thuốc, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam cho biết:

“Việc xác định dược tính của từng dược liệu sẽ giúp chúng tôi lựa chọn ra được những vị thuốc đặc trị viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả sau đó kết hợp với nguyên tắc điều trị trong Đông y theo một tỉ lệ vàng. Khi hoàn thiện các bước này, chúng tôi không vội vàng áp dụng vào điều trị trong thực tế ngay mà còn cẩn thận tiến hành hàng loạt các phân tích, kiểm tra khác để khẳng định thuốc an toàn, lành tính, có kết quả thực nghiệm lâm sàng khả quan”.

Đặc biệt, Phụ Khang Tán đã được kiểm nghiệm trên lâm sàng, chứng minh tính an toàn, lành tính của bài thuốc trước khi ứng dụng điều trị đại trà.

Hội đồng nghiên cứu cải tiến bài thuốc Phụ Khang tán
Hội đồng nghiên cứu cải tiến bài thuốc Phụ Khang tán

Đặc biệt, để nâng tầm công năng cho Phụ Khang Tán, năm 2018 đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam cùng hợp tác với Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc thực hiện nghiên cứu cải tiến bài thuốc này trên nền tảng các phương thuốc quý trong Châu Bản Triều Nguyễn  – Ngự Dược Nhật Ký. Những phương thuốc được lựa chọn từ Châu Bản đều là thuốc tiến cung, do những Ngự y hàng đầu của Thái Y Viện bào chế, dâng lên các vị Cung Phi chốn hậu cung. 

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về các phương thuốc trong Châu Bản
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về các phương thuốc trong Châu Bản

Quá trình cải tiến cũng được tiến hành nghiêm ngặt với sự tham gia của nhiều chuyên gia, có thâm niên trong lĩnh vực YHCT như Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh. Đặc biệt việc nghiên cứu cải tiến được tiến hành với sự tham gia của đơn vị chuyên về nghiên cứu, phục dựng thuốc YHCT Triều Nguyễn và Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền dân tộc. 

Trải qua quá trình nghiên cứu, kiểm nghiệm chuyên sâu, Phụ Khang Tán đã kế thừa hiệu quả các giá trị tinh hoa từ YHCT Triều Nguyễn. Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng sau cải tiến của Phụ Khang tán nâng lên đáng kể:

Phụ Khang Tán khẳng định hiệu quả ứng dụng vượt trội sau khi được cải tiến
Phụ Khang Tán khẳng định hiệu quả ứng dụng vượt trội sau khi được cải tiến

ĐỌC THÊM: Phụ Khang Tán – Bài thuốc YHCT CHUẨN MỰC, đứng vững trước biến cố thuốc Đông BA ĐỜI

Điều trị tự nhiên không xâm lấn theo cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ

Với các bệnh lý về phụ khoa, việc điều trị “thân thiện”, hạn chế xâm lấn là ưu tiên hàng đầu vì các cơ quan sinh dục rất nhạy cảm, nếu có sự xâm lấn sẽ dễ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Hơn nữa, các phương pháp xâm lấn sẽ trực tiếp can thiệp vào vùng kín để nhanh chóng loại bỏ vùng viêm nhiễm, tiêu diệt tác nhân gây hại nhưng đấy chỉ là biện pháp giải quyết triệu chứng, bề nổi của vấn đề mà không đi sâu hóa giải căn nguyên nên bệnh có tỉ lệ tái phát cao.

Cơ chế Bổ chính - Khu tà giúp điều trị viêm nhiễm phụ khoa một cách toàn diện
Cơ chế Bổ chính – Khu tà giúp điều trị viêm nhiễm phụ khoa một cách toàn diện

Theo bác sĩ Phương, muốn điều trị viêm phụ khoa hiệu quả và triệt để thì cần cân bằng hai mạch Nhâm – Xung, điều dưỡng tạng phủ (Tâm, Thận, Can, Tỳ), cải thiện chính khí, ổn định nội tiết tố, tăng cường sức đề kháng, bổ huyết, tái tạo những vùng bị tổn thương, phục hồi hệ vệ vi sinh vùng kín và cân bằng pH âm đạo ở mức lý tưởng.

Những yêu cầu điều trị này đều được Ngự Y Triều Nguyễn giải quyết hiệu quả theo cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Đây cũng là cơ chế mà Phụ Khang Tán kế thừa từ các bài thuốc cổ phương. Vì vậy khi cải tiến lại, Phụ Khang Tán vẫn tiếp tục vận dụng cơ chế Bổ chính – Khu tà, điều trị viêm nhiễm phụ khoa từ sâu bên trong mà tuyệt đối không cần xâm lấn:

 • Kết hợp các loại kháng sinh thực vật: Phụ Khang Tán có một số thành phần được đánh giá là kháng sinh thực vật như trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, khổ sâm, ích mẫu, dây ký ninh, xuyên khung… Chúng có công dụng tiêu diệt các tác nhân gây viêm nhiễm, kháng khuẩn, chống viêm mà không làm tổn hại tới hệ vi sinh tại vùng kín.
 • Bao gồm các vị thuốc có tác dụng khu phong tán hàn, điều tiết khí hư, thúc đẩy niêm mạc vùng viêm nhiễm nhanh chóng lành lại từ đó giúp giảm các triệu chứng mà bệnh gây ra như ngứa ngáy, khó chịu, vùng kín có mùi hôi tanh nồng…
 • Tập trung điều hòa khí huyết, điều hòa tỳ vị, sơ can khí, dưỡng can thận nhờ đó vực dậy chính khí, ổn định nội tiết tố, bổ huyết, cải thiện sức đề kháng nhờ đó giải quyết bệnh tận gốc đồng thời điều trị dự phòng, ngăn chặn tái phát hiệu quả.

Phụ Khang Tán sử dụng thượng dược giàu hoạt chất kháng sinh chữa viêm phụ khoa hiệu quả cao

Dựa trên kinh nghiệm điều trị viêm phụ khoa từ những phương thuốc trong Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược Nhật Ký, Phụ Khang Tán sở hữu những thảo dược quý, chuyên dùng điều trị cho các vị cung tần, mỹ nữ chốn cung đình. Thành phần thảo dược được lựa chọn đều phù hợp với cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ với những nhóm nổi bật là: thảo dược bổ huyết, bổ khí, kiện tỳ, bổ thận.

Phụ Khang Tán điều trị viêm phụ khoa hiệu quả với nhiều nhóm thảo dược quý
Phụ Khang Tán điều trị viêm phụ khoa hiệu quả với nhiều nhóm thảo dược quý

Đặc biệt, thành phần của bài thuốc có thêm nhiều vị thảo dược được xếp ở nhóm thượng phẩm như: Đan sâm, Hoàng kỳ, Xà sàng tử, Đỗ Trọng, Phục Linh, Xa tiền tử… Những vị thuốc này không có độc tính, giúp khôi phục chính khí, bồi dưỡng cơ thể và khôi phục thể trạng rất hiệu quả. 

Đồng thời, các vị thảo dược trong Phụ Khang tán cũng chứa hàm lượng kháng sinh tự nhiên cao. Nhờ đó, bài thuốc có khả năng kháng khuẩn, diệt nấm hại mạnh mẽ, giúp loại bỏ viêm nhiễm và khôi phục khu vực bị tổn thương trên đường sinh dục hiệu quả. Những hoạt chất kháng sinh tự nhiên cũng mang lại điểm cộng cho Phụ Khang Tán trong việc kháng viêm mà không làm hại hệ vi sinh âm đạo và không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Thành phần Phụ Khang Tán chứa nhiều kháng sinh thực vật giúp kháng viêm hiệu quả
Thành phần Phụ Khang Tán chứa nhiều kháng sinh thực vật giúp kháng viêm hiệu quả

Được phát triển thành phác đồ 3 tác động, hiệu quả toàn diện

Với mục đích tối ưu hóa hiệu quả điều trị của Phụ Khang Tán, đội ngũ nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu và hoàn thiện phác đồ điều trị với 3 tác động – 3 giai đoạn. Theo đó, bài thuốc không chỉ tiêu trừ triệu chứng, điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh mà còn thêm một bước điều trị dự phòng, ngăn chặn các yếu tố khiến bệnh có cơ hội quay lại.

Phụ Khang Tán điều trị triệt để viêm phụ khoa với phác đồ 3 tác động - 3 giai đoạn
Phụ Khang Tán điều trị triệt để viêm phụ khoa với phác đồ 3 tác động – 3 giai đoạn

TÌM HIỂU CHI TIẾT: Phác đồ điều trị bệnh phụ khoa TOÀN DIỆN với Phụ Khang Tán

Sử dụng nam dược 100% tự nhiên, chất lượng cao

Nhằm giúp người bệnh thêm tin tưởng, không phải lo lắng về tình trạng thuốc Đông y kém chất lượng, thuốc rác, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã nghiêm túc xây dựng và vận hành một số vườn biệt dược tại các tỉnh phía Bắc.

Chất lượng thuốc được đảm bảo đạt chuẩn
Chất lượng thuốc được đảm bảo đạt chuẩn

Do đó, chất lượng thành phần bài thuốc Phụ Khang Tán hoàn toàn được kiểm soát, đánh giá nghiêm ngặt trước khi tới tay người bệnh.

Hiệu quả chứng minh trên hơn 40.000 bệnh nhân

Trong thực tế, hiệu quả điều trị toàn diện của Phụ Khang Tán đã được chứng minh với hàng nghìn trường hợp bệnh nhân. Thống kê tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả tích cực trên hơn 40.000 bệnh nhân sau gần 10 năm đưa vào ứng dụng. 

Thống kê hiệu quả thực tế của Phụ Khang Tán trên hơn 40.000 bệnh nhân
Thống kê hiệu quả thực tế của Phụ Khang Tán trên hơn 40.000 bệnh nhân

Trên nhiều diễn đàn, đặc biệt là webtretho, bài thuốc Phụ Khang Tán được chị em đánh giá rất tích cực trong điều trị các bệnh lý phụ khoa.

Người bệnh phản hồi về bài thuốc của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam
Người bệnh phản hồi về bài thuốc của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam
Chị em phản hồi tích cực về bài thuốc
Chị em phản hồi tích cực về bài thuốc
Phụ Khang Tán còn điều trị tình trạng lạc nội mạc tử cung
Phụ Khang Tán còn điều trị tình trạng lạc nội mạc tử cung

[CHIA SẺ] Nữ giám đốc SUNG SƯỚNG khỏi phụ khoa, hạnh phúc làm mẹ nhờ Phụ Khang Tán

      Tính đến nay, PHỤ KHANG TÁN đã và đang giúp hàng nghìn chị em phụ nữ khắp nơi trên cả nước thoát khỏi các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bảo vệ và nâng cao sức khỏe sinh sản; giúp họ thêm tự tin, thành đạt hơn trong cuộc sống cũng như gìn giữ hạnh phúc gia đình.
Để được tư vấn kỹ hơn về bài thuốc Phụ Khang Tán cũng như giải pháp đặc trị viêm nhiễm phụ khoa của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, hãy liên hệ ngay theo thông tin dưới đây:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 024.8585.1102 – 0888 598 102
 • Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/phukhangtan/
 Đừng bỏ qua:
 • Phụ Khang Tán chữa viêm nhiễm phụ khoa triệt để, hơn 40.500 chị em đã kiểm chứng
 • Hướng dẫn cách dùng Phụ Khang Tán hiệu quả, đẩy lùi bệnh phụ khoa tận gốc
 • Á Khôi Doanh Nhân Việt Nam hạnh phúc nhờ chữa khỏi viêm phụ khoa bằng Phụ Khang tán

banner phụ khang tán chữa viêm phụ khoa

Theo dõi tác giả
Array