Bí ẩn Trung Hoa: Hành trình tìm ra Xuân dược của Nữ Đế Võ Tắc Thiên (Kỳ 1)

Kỳ I: Tiết lộ mới nhất của các sử học Trung Hoa, sốc vì khả năng dâm loạn vô biên của Võ Tắc Thiên

Không chỉ nổi tiếng bởi là người phụ nữ quyền lực nhất lịch sử Trung Hoa, Võ Tắc Thiên còn được nhắc đến với khả năng giường chiếu vô biên khó ai sánh bằng. Nhiều lời đồn đại cho rằng người đàn bà dâm loạn này có kỹ năng giường chiếu xuất chúng, cũng có người cho rằng bà giữ trong tay một bí quyết huyền bí, khiến cho bạn tình bị mê hoặc, ân ái thâu đêm, suốt sáng.

Được sủng ái nhờ khả năng “chăn gối”

Võ Tắc Thiên – một trong những người phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử Trung Hoa. Chuyện mỹ nhân có nhiều đời chồng cũng không lạ, nhưng khả năng “yêu” sung mãn đến 80 tuổi thì quả nhiên chỉ có duy nhất một mình Võ Tắc Thiên. Ngoài hai đời chồng là vua Đường Thái Tông và Đường Cao Tông thì Võ Tắc Thiên còn có vô số nhân tình. Không chỉ thử “cảm giác” với người chồng “chính quy”, bà còn rất nhiều nhân tình trẻ đẹp và những người đàn ông này đều bị mê mệt bởi khả năng “chăn gối” của bà hoàng.

Theo sử sách Trung Hoa, Võ Tắc Thiên tên thật là Võ Chiếu, sinh ngày 17/02/624. Nàng vào cung, vài lần được ngự hạnh nhưng vẫn không được Đường Thái Tông sủng ái, nàng rất buồn. Võ Tắc Thiên rất hay tâm sự với một cung nữ già và được bà mách cho bài thuốc Xuân dược để chinh phục Vua.

“Khi ấy nàng là một thiếu nữ rất xinh đẹp, mới 14 tuổi đã am hiểu tường tận chuyện giường chiếu, khiến nhà vua mê mẩn mà quên hết các cung tần mỹ nữ khác”.

Sau khi Đường Thái Tông lâm trọng bệnh, Võ Tắc Thiên thường ở bên cạnh hầu thuốc, liền bị Thái tử trông thấy mà say mê. Năm 649, Đường Thái Tông băng hà, Võ Tắc Thiên buộc phải quy y cửa Phật. Thái tử Lý Trị lên ngôi, tức là Đường Cao Tông. Vốn rất mê sắc đẹp và khả năng “chăn gối” của Võ Tắc Thiên, năm 651, Đường Cao Tông đưa bà trở lại hoàng cung sau khi đi cúng tế cho cha tại chùa Cảm Nghiệp. Vào cung Võ Tắc Thiên được phong tước là Chiêu Nghi chỉ ngay sau đó vài ngày.

Loại bỏ các tình địch là Vương hoàng hậu và Tiêu Thục phi, năm 655, Võ Tắc Thiên lên làm Hoàng hậu. Bà bắt đầu thâu tóm quyền hành từ khi vua Đường Cao Tông bị đột quỵ, bà đã buông rèm nhiếp chính. Khi đăng cơ, Võ Tắc Thiên đã gần 70 tuổi. Bà sủng ái đàn ông kể từ sau khi đăng cơ, đó là chuyện hầu như bất cứ ai quan tâm đến Nữ đế này đều biết.

Khả năng dâm loạn có 1 – 0 – 2

Trong sử Trung Hoa có nói: Võ Tắc Thiên là người phụ nữ đẹp, dâm đãng. Làm thiếp của cha Vua Đường Thái Tông Lý Thế Dân, sau lấy con là Đường Cao Tông Lý Trị trở thành Hoàng Hậu. Bà không chỉ lấy cha và con, sau này, khi trở thành Hoàng đế bà còn dâm đãng điên cuồng.
Trước đây, vì dành phần lớn thời gian cho các cuộc kết bè kéo cánh, nên chỉ sau khi ổn định ngôi vị, người phụ nữ ở tuổi 67 mới bắt đầu hưởng thụ cuộc sống “yêu đương”.

Nhà sư trẻ, người tình đầu tiên của Võ Hậu

Một số tài liệu lịch sử của Trung Quốc ghi chép lại rằng, người đàn ông đầu tiên được Võ Tắc Thiên sủng ái, đó là tăng nhân Tiết Hoài Nghĩa, tên tục là Phùng Tiểu Bảo.
Phùng Tiểu Bảo vạm vỡ rất khỏe trong việc gối chăn vì thế lúc được Đường Cao Tông sủng ái trở lại Võ Tắc Thiên tìm mọi cách để đưa họ Phùng vào cung để mây mưa do hai người rất hợp ý nhau trên giường.

Phùng Tiểu Bảo vốn xuất thân là một gã mãi võ, bán thuốc dạo trong thành Lạc Dương. Thân hình cao lớn lực lưỡng, gã thích biểu diễn thân thể trần truồng của mình và thường khoe khoang có tài làm cho đàn bà điên đảo. Qua sự giới thiệu ân cần của Công chúa Thái Bình, Võ Hậu rất mừng và cho triệu hắn vào cung ngay.

Để che mắt thiên hạ, người phụ nữ quyền lực này đã ra lệnh cho họ Phùng xuất gia, lấy thân phận tăng nhân ra vào cung đình, để tiện cho việc hai người gặp gỡ, ân ái. Người đàn ông đó sau được đổi tên thành Hứa Hoài Nghĩa rồi gia nhập hậu cung của Võ hậu.

Theo các ghi chép còn lưu lại: “Võ Tắc Thiên dành tình cảm yêu, thích đặc biệt cho vị tiểu hòa thượng này. Ở độ tuổi trên 60, những ẩn ức dồn nén bấy lâu nay của Võ Tắc Thiên được dịp bung nở, bà ngày đêm quấn quýt bên người tình trẻ. Những cuộc ái ân với Tiết Hoài Nghĩa không chỉ giúp Võ Tắc Thiên có lại sức sống của tuổi thanh xuân mà còn thỏa mãn những nhu cầu cả về sinh lý lẫn tâm lý. Võ Hậu cảm thấy mình không thể sống nếu thiếu gã. Bà đã cho xây “Minh đường” tặng riêng cho Tiết, đồng thời phong ông ta làm Uy vũ đại tướng quân”.

Về sau, do Tiết Hoài Nghĩa sinh hư, hắn cặp kè với Thái Bình công chúa. Hai mẹ con Võ Tắc Thiên cùng nhau hưởng thụ thú vui xác thịt với Hứa Hoài Nghĩa, cũng như họ từng cùng nhau hú hí những chuyện bất chính.

Tên tuổi của Hứa Hoài Nghĩa cũng dần cũng tiêu tan trong sử sách. Có giả thuyết cho rằng, Võ Tắc Thiên ra lệnh cho một nhóm người phục kích trên đường trên Tiết Hoài Nghĩa đến Dao Quang Điện, sát hại ngay tại chỗ khi biết chuyện hắn là người tình bí mật của con gái.

Người tình thứ hai, vị Thái y cải tiến bài thuốc hồi xuân của nữ đế

Sau Tiết Hoài Nghĩa, người tình thứ 2 của Võ Tắc Thiên là người Thái y đã cải tiến thành công bài thuốc hồi xuân có tên Thẩm Nam Mâu.

Vị Thái y này tình tình ôn hòa, thận trọng, ngày ngày chăm sóc Nữ hoàng từng li từng tí. Cũng chính ông là người đã cải tiến phương thuốc Hồi Xuân Đan liên quan tới chuyện phòng the khiến Võ Tắc Thiên ngày càng thỏa mãn hơn trong chuyện chăn gối.

Bà bắt Thẩm Nam Mậu phải phục vụ mình liên tục, khiến ông lao lực mà chết. Tuy nhiên, cũng có giai thoại kể lại rằng, vì sức khỏe của Thẩm Nam Mậu không tốt, tinh lực không thể sung mãn như trai trẻ nên không thể “thỏa mãn” được nỗi khát khao của Võ Tắc Thiên.

Người tình thứ ba, “nam nhân vừa to vừa dài”

Lúc ấy, Võ Tắc Thiên.được miêu tả: “Tuy đã ngoài sáu mươi nhưng Võ Hậu còn phong độ lắm, răng miệng bà còn nguyên và ăn ngon miệng hơn bao giờ hết, trong người lúc nào tràn trề nhựa sống”.

Bà ra lệnh cho thần dân tiến cử thêm nam nhân khỏe mạnh vào cung, người đời sau còn lưu truyền giai thoại về nữ đế tổ chức tuyển phi tần là nam giới để phục vụ tình dục – chuyện chưa bao giờ có trong lịch sử Trung Hoa trước đó. Trẻ tuổi, khôi ngô, tráng kiện là ba điều kiện tất yếu trong việc chọn lựa mỹ nam phục vụ mình. Trước là để thỏa mãn nhu cầu, sau là phù hợp với sở thích.

Trong số có Liễu Lương Tân rất am tường chuyện phòng the, còn Vệ Trương Sử viết trong thư tự tiến cử khoe rằng mình có dương vật vừa dài vừa to, khỏe mạnh hơn mọi nam nhân khác (hai người này được ghi trong sách “Cựu Đường Thư”) Võ Tắc Thiên đều cho vào cung để thưởng thức.

Võ Hậu cảm thấy chưa thỏa mãn với Liễu Dương Tân, bà nghĩ: “Các Hoàng đế có nhiều cung nữ, bà cũng phải có nhiều “cung nam”. Vả lại bà đã già – bảy mươi ba tuổi – cần phải giải trí. Xưa nay các vị vua già vẫn còn thích gái tơ – dù chẳng làm ăn gì được – vậy tại sao bà không có quyền giữ các trai tơ trong khuê phòng? Bà cần phải có hai, ba , bốn , hoặc nhiều người để yêu hơn nữa”.

Người tình thứ tư: Anh em nhà họ Trương, người “đồng giường cộng chẩm” với Võ Tắc Thiên lúc cuối đời

Đến tuổi xế chiều, Võ Tắc Thiên cũng không thể vượt qua được cửa ải dục vọng. Đấy là thời điểm hai anh em Trương Xương Tông và Trương Dịch Chi xuất hiện trong nội điện và hậu cung. Võ Tắc Thiên ban đầu rất vừa lòng với khả năng phòng the của Trương Xương Tông. Sau đó, nghe nói “khả năng” của Dịch Chi còn lợi hại hơn cả anh, Võ Tắc Thiên liền cho triệu kiến hắn và ngay lập tức hai anh em họ Trương được sủng ái.

Sách “Cựu Đường Thư” có chép về Trương Dịch Chi: “Tuổi ngoài đôi mươi, mặt đẹp, da trắng như con gái”. Còn Trương Xương Tông, sách này cũng mô tả là “khuôn mặt đẹp tựa như hoa sen”. Trương Xương Tông thông thạo âm luật, người em trai Dịch Chi thông thạo ca vũ, anh em họ Trương người đàn kẻ hát khiến Võ Tắc Thiên như mảnh đất khô cằn gặp mưa rào, trong lòng hân hoan phấn chấn, ngày ngày hưởng lạc các thú vui nhục dục.

Võ Tắc Thiên lấy lý do cần sửa sách “Tam giao châu anh”, đã ban cho hai anh em một danh phận chính đáng để có thể công khai đi lại tự do trong cung đình. Năm 705, người phụ nữ quyền lực này dứt khoát không gặp quần thần, ngày ngày đóng cửa hoan lạc cùng hai người tình trẻ, không màng đến quyền hành.

Trong một đoạn đối thoại với người cháu bên nhà ngoại Hạ Lan Mẫn, Võ Tắc Thiên có nói: “Thật may vì có người cung nữ già kia hiến dược, dì hồi xuân rồi, cảm giác thân thể trẻ khỏe rất nhiều, tinh thần cũng tốt hơn nhiều lắm… Bà ấy thật đúng là có công lao không nhỏ, chẳng những nghiên cứu chế tạo ra một Hồi Xuân Đan đặc biệt, mà phương thuốc ấy còn có thể làm cho nữ nhân dưỡng nhan mỹ dung, bảo trì tuổi trẻ, làm cho người ta “sung sướng”. Nữ nhân nếu không có nam nhân, cơ thể vô cùng nhanh già!”

Những tin đồn này đa phần không được ghi chép trong chính sử, tuy nhiên vẫn có câu “không có lửa làm sao có khói”, miệng lưỡi của dân gian tương truyền thường có ít nhiều hình bóng của sự thật.

Còn nữa…

Mộc Tử

Mời bạn đón đọc Kỳ II: Hành trình tìm ra Xuân dược của nữ đế

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM

Theo dõi tác giả
Array