“Ích phế Chỉ khái thang” thuốc chữa trị bệnh viêm họng hiệu quả

Bệnh viêm họng là một trong những loại bệnh phổ biến nhất hiện nay. Bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ ai không phân biệt giới tính, tuổi tác hay nghề nghiệp. Tuy bệnh không nguy hiểm đến người bệnh nhưng lại rất dễ chuyển biến thành mãn tính, gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh. Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị bệnh khác nhau, dưới đây là những cách để điều trị bệnh được nhiều người biết đến.

Điều trị bệnh viêm họng bằng thuốc tây y

Thông thường khi mắc bệnh, bệnh nhân thường đến các cơ sở y tế gần nhất để khám chữa. Tại đây, các bác sĩ sẽ kê cho các bệnh nhân đơn thuốc bao gồm kháng sinh, kháng viêm, sát khuẩn…nặng hơn nữa thì sẽ chỉ định tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, những cách này thường chỉ giúp người bệnh tiêu viêm, bệnh có thể rất dễ tái phát trở lại.

Điều trị bằng các bài thuốc dân gian, trà thảo mộc 
 
Từ xa xưa, các ông bà đã truyền lại cho con cháu nhiều cách điều trị bệnh viêm họng bằng các loại cây trà thảo mộc. Các loại trà có tác dụng làm dịu cơn đau họng và làm sạch họng hàng ngày. Cùng với đó, các loại trà còn giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại các tia bức xạ, giảm stress và giúp đem lại giấc ngủ ngon dễ dàng hơn.

Các loại trà điều trị bệnh viêm họng
– Trà hoa cúc

– Trà thì là

– Trà gừng

– Trà sả

– Trà cam thảo

Bài thuốc dân gian điều trị bệnh viêm họng
Bài 1: Huyền sâm 12g, Tía tô 16g, Kinh giới 16g, Trần bì 10g, Cam thảo 10g, Đinh lăng 20g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài 2: Phòng phong 12g, Kinh giới 16g, Xạ can 10g, Cát cánh 12g, Tế tân 6g, Ngân hoa 10g, Tang diệp 16g, quế 6g, Thiên niên kiện 10g, Cam thảo 10g. Sắc uống ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần.

Bài 3: Ngân hoa 10g, Liên kiều 12g, Bồ công anh 16g, Cát cánh 12g, Mạch môn 16g, Tô diệp 16g, Trần bì 10g, Phòng sâm 12g, Hoàng bá 12g, Sinh khương 4g, Cam thảo 10g. Sắc uống ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần.

Bài 4: Huyền sâm 12g, Sài đất 12g, Thổ phục linh 12g; Cam thảo 6g. Tất cả các vị thuốc rửa sạch, cho vào ấm đổ 500ml nước sắc nhỏ lửa còn 200ml nước, chia 3 lần uống trong ngày. Uống thuốc còn ấm, dùng 1 tuần

Đây cũng là một trong nhiều phương pháp giúp điều trị bệnh, tuy nhiên hiệu quả của nó mang lại không cao. Thường cách này chỉ hiệu quả khi bệnh còn nhẹ, còn khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì không thể điều trị bệnh khỏi hoàn toàn được.

Điều trị kết hợp giữa phương pháp nghiên cứu tây y và thảo dược đông y
Hiện nay, phương pháp chữa bệnh này đang được người dân tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất. Kết hợp giữa phương pháp nghiên cứu hàng đầu của tây y với việc sử dụng thảo dược trong việc điều trị bệnh viêm họng sẽ mang lại phương pháp hiệu quả và an toàn cao nhất. Với hướng nghiên cứu điều trị trực tiếp vào căn nguyên của bệnh thay vì chỉ tập trung điều trị các triệu chứng bên ngoài, kết hợp với kết quả nghiên cứu tác dụng của các thảo dược đông y với việc điều trị giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao và lâu dài.

Nhiều đơn vị hiện nay đã quyết định nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị bệnh theo hướng này, mà tiên phong phải kể đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bên cạnh nhiều bài thuốc điều trị nhiều bệnh khác nhau, bài thuốc Ích Phế Chỉ Khái Thang của trung tâm trong nhiều năm gần đây đã nhận được sự tin tưởng và là lựa chọn hàng đầu của người bệnh trong việc điều trị bệnh viêm họng.

Bài thuốc đông y Ích Phế Chỉ Khái Thang điều trị bệnh viêm họng, viêm amidan
Thành phần: Trần bì, bán hạ, bạch linh, cam thảo, mạch môn, ngũ vị tử, cát cánh, tang bạch bì, huyền sâm, kha tử, sa sâm, bồ công anh, kim ngân hoa, đơn đỏ, bạch quả, thương nhĩ tử…

Công dụng: Bổ phế, liễm âm, chỉ khái, giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt, tiêu đàm, dưỡng âm, sinh tân, thanh phế, chỉ khát

Chủ trị:
+ Viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản

+ Ho khan, ho gió, ho có đàm

+ Ngứa rát cổ họng, khản giọng, mất tiếng

+ Viêm phế quản, hen phế quản

Lợi ích khi sử dụng bài thuốc:

– An toàn, giúp giảm nhanh chóng các triệu chứng đau họng, vướng họng, ngứa rát, ho nhiều.

– Điều trị tận gốc của bệnh không lo tái phát.

– Hạn chế nhờn thuốc, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể.

Tuy nhiên, để có thể hỗ trợ quá trình điều trị cũng như phòng tránh bệnh tái phát lâu dài, người bệnh cần duy trì một chế độ ăn uống, lối sống sinh hoạt lành mạnh, tập luyện thể dục thường xuyên để có thể nâng cao sức khỏe một cách tổng thể, từ đó giúp cơ thể và tinh thần luôn khỏe mạnh.

Theo dõi tác giả
Array