Đỗ Minh Thoát Vị Thang – Ứng Dụng Tinh Hoa YHCT, Đẩy Lùi Thoát Vị Đĩa Đệm AN TOÀN – HIỆU QUẢ DÀI LÂU

Ra đời từ thế kỷ XIX, bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang đã kế thừa trọn vẹn cơ chế điều trị cũng như nguồn dược liệu phong phú của YHCT. Nhờ vậy, bài thuốc đem tới khả năng xử lý thoát vị toàn diện, tái tạo xương khớp tự nhiên, tăng cường khả năng vận động và phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Đây đã trở thành giải pháp VÀNG trong điều trị thoát vị đĩa đệm, được hàng nghìn bệnh nhân tin dùng.

Góc nhìn Đông Y về chữa thoát vị đĩa đệm 

Hiện nay, Đông Y là một trong giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Bởi các bài thuốc Đông Y đều có thành phần từ thảo dược tự nhiên, có sẵn, lành tính và không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Hơn thế nữa, thuốc Đông Y chú trọng vào xử lý bệnh từ gốc, loại bỏ hoàn toàn các yếu tố gây bệnh, nâng cao sức khỏe tổng thể và khả năng phòng chống bệnh tật. Vì vậy, người bệnh sẽ nhận được hiệu quả bền vững, hạn chế tái phát.

Sử dụng thuốc Đông Y trị thoát vị đĩa đệm là giải pháp tối ưu được nhiều bệnh nhân lựa chọn
Sử dụng thuốc Đông Y trị thoát vị đĩa đệm là giải pháp tối ưu được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Bàn về góc nhìn Đông Y trong điều trị thoát vị đĩa đệm, lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho biết:

“Theo quan điểm Y học cổ truyền, thoát vị đĩa đệm thuộc phạm vi chứng yêu thống, yêu thống liên tất và yêu chùy thống. Bệnh khởi phát do sự xâm nhập của ngoại tà như phong, hàn, thấp, nhiệt vào bên trong cơ thể, khu trú quanh khu vực đĩa đệm, khiến kinh mạch bị tắc ở đây và gây đau nhức, tổn thương, viêm sưng,…

Bên cạnh đó, nguyên nhân gốc rễ gây bệnh là do hai tạng Can, Thận hư yếu lâu ngày. Mà Thận chủ Cốt Tủy, Can chủ Gân. Khi Thận hư yếu, không thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất nuôi xương khớp sẽ khiến xương khớp yếu, dễ bị tổn thương. Khi Can không khỏe, không dưỡng được gân, bao xơ dây chằng lỏng lẻo, không chắc chắn, người bệnh rất dễ bị thoát vị.

Do đó, để xử lý thoát vị đĩa đệm tận gốc, toàn diện, cần đẩy lùi tà khí, bồi bổ Can, Thận nhằm chống tái phát bệnh, chống lại các hiện tượng thoái hóa, lão hóa. Đây chính là nguyên lý thoát vị đĩa đệm đảm bảo hiệu quả cao nhất từ YHCT”.

Đỗ Minh Thoát Vị Thang – ĐIỂM SÁNG trong điều trị thoát vị đĩa đệm bằng YHCT

Dựa theo đúng nguyên lý điều trị của Y học cổ truyền, các lương y dòng họ Đỗ Minh đã nghiên cứu, bào chế thành công bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang trị thoát vị đĩa đệm. Trải qua 5 đời kế thừa, cải tiến, bài thuốc ngày càng được cải tiến, khẳng định hiệu quả điều trị hàng đầu. 

Thống kê cho thấy trong số những bệnh nhân từng sử dụng thuốc, hơn 90% người bệnh đã khắc phục chứng thoát vị đĩa đệm thành công, khôi phục khả năng vận động bình thường.

Với hiệu quả vượt trội, bài thuốc nhanh chóng trở thành ĐIỂM SÁNG trong số các phương thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền hiện nay. Bài thuốc này được nhiều kênh truyền thông chú ý, đưa tin. Điển hình như chương trình “Khỏe thật đơn giản” – VTV2 từng có phóng sự đưa tin, giới thiệu bài thuốc này:

Xem chi tiết phóng sự tại video sau:

Đồng thời, các chuyên gia và chính những người bệnh từng dùng thuốc đều hết lời khen ngợi bài thuốc này. Sở dĩ bài thuốc chiếm nhiều ưu thế tới vậy là nhờ những “điểm cộng” vượt trội như:

Tiếp nối tinh hoa, cơ chế điều trị ĐA TÁC ĐỘNG của Y học cổ truyền

Bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang được phát triển dựa trên cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ trong Y học cổ truyền, cụ thể:

 • Một mặt, bài thuốc giúp đẩy lùi hoàn toàn tà khí như phong, hàn, thấp, nhiệt khu trú xung quanh đĩa đệm, giúp khí huyết lưu thông, kích thích đĩa đệm phục hồi tổn thương, loại bỏ triệu chứng nhanh chóng.
 • Mặt khác, bài thuốc chú trọng vào bồi bổ cơ thể, ôn dưỡng các tạng Can, Thận, Tỳ, nâng cao sức đề kháng và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm tái phát hoàn toàn.

Theo cơ chế này, các lương y dòng họ Đỗ Minh Đã nghiên cứu và bào chế 5 phương thuốc nhỏ. Thay vì sử dụng chỉ một bài thuốc duy nhất, sự kết hợp của 5 chế phẩm trong 1 liệu trình sẽ giúp đạt hiệu quả nhanh, toàn diện hơn.

Bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang kết hợp tới 5 phương thuốc nhỏ trong 1 liệu trình
Bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang kết hợp tới 5 phương thuốc nhỏ trong 1 liệu trình

Cụ thể thành phần, công dụng mỗi loại thuốc như sau:

 • Thuốc đặc trị thoát vị

Bài thuốc gồm các thành phần thảo dược có tác dụng khu phong, trừ thấp, tiêu viêm, bổ gân, mạnh cốt, kích thích khí huyết lưu thông như: Hy thiêm, đỗ trọng, vương cốt đằng, xuyên quy,… giúp người bệnh giảm triệu chứng đau nhức, phồng lồi, tổn thương đĩa đệm.

 • Thuốc hoạt huyết bổ thận

Bài thuốc được bào chế từ các thành phần bổ Thận như: Cảnh sung, bồ công anh, tơ hồng xanh, bách bộ, hoàng kỳ,… mang tới công dụng bổ máu, ích Thận. Khi Thận khỏe, vì Thận chủ Cốt nên xương khớp sẽ được nuôi dưỡng, phục hồi tổn thương. Đồng thời, bài thuốc cũng giúp nâng cao sức đề kháng cho người bệnh.

 • Thuốc bổ gan giải độc

Thành phần bài thuốc gồm các thảo dược có tác dụng bổ gan, giúp tăng cường chức năng gan như: Bồ công anh, sài đất, nhân trần, hạ khô thảo,…

Bởi Gan chủ Gân nên khi Gan hoạt động tốt, gân cũng có khả năng co giãn linh hoạt, giúp người bệnh vận động dễ dàng.

 • Thuốc kiện tỳ ích tràng

Bài thuốc được bào chế từ các thành phần kiện tỳ, ích tràng như: Phục linh, quế chi, bạch phục linh, đẳng sâm,…

Thuốc kiện tỳ ích tràng sẽ chú trọng vào hóa giải Can – Tỳ, nâng cao chức năng hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ dược chất trong các bài thuốc khác tốt hơn, nâng cao hiệu quả điều trị.

 • Thuốc xoa bóp

Thuốc xoa bóp được bào chế từ các thành phần: Quế, thiên niên kiện, bạc hà, mã tiền, phụ tử, địa liền,… giúp người bệnh giảm đau nhức do đĩa đệm bị chèn ép, đẩy nhanh quá trình phục hồi đĩa đệm.

Như vậy, có thể thấy mỗi phương thuốc nhỏ lại góp một công dụng riêng biệt, bổ trợ cho nhau và cùng mang đến hiệu quả sửa chữa đĩa đệm, phục hồi tổn thương, tăng cường chức năng vận động và nâng cao sức khỏe tổng thể.

Công dụng của bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang
Công dụng của bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang

Kế thừa, phát triển nguồn Nam dược phong phú

Lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết:

“Dược liệu chính là “cái hồn” của Đông Y. Bài thuốc có hiệu quả không, có an toàn với người dùng hay không phần lớn nằm ở chất lượng, nguồn gốc của thảo dược.

Việt Nam ta là đất nước có “rừng vàng biển bạc” với hệ thống thảm thực vật phong phú, kho tàng thảo dược thiên nhiên đồ sộ. Nhiều loại thảo dược mang lại giá trị to lớn, giúp người dân điều trị nhiều bệnh lý một cách an toàn, lành tính, không tác dụng phụ.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người bệnh có xu hướng lãng quên YHCT. Nguyên nhân một phần do sự phát triển của Y học hiện đại. Phần khác do hiện nay, chất lượng thảo dược không được đảm bảo khiến mọi người mất dần niềm tin vào Y học cổ truyền.

Đứng trước thực trạng này, nhằm đảm bảo sự an toàn và mang lại hiệu quả điều trị tối ưu cho người bệnh, nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi đã chủ động phát triển các vườn dược liệu sạch theo mô hình hữu cơ, đáp ứng tiêu chuẩn GACP – WHO. Đây là nguồn cung cấp dược liệu sạch, chất lượng cao, sở hữu dược tính tốt nhất cho các bài thuốc của chúng tôi. Chỉ một số ít thảo dược quý hiếm, sinh trưởng trên vùng cao Tây Bắc chúng tôi sẽ thu mua trực tiếp từ người đi rừng.”

Kết quả, trải qua 150 năm phát triển, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã xây dựng được 3 vườn dược liệu với quy mô lên tới hơn 20.000m2, nuôi trồng hàng trăm loại cây thuốc quý, mang Nam dược để chăm sóc sức khỏe cho người Việt, giữ nguyên vẹn những giá trị của Y học dân tộc.

XEM CHI TIẾT: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chủ động phát triển nguồn dược liệu sạch điều trị bệnh xương khớp an toàn, hiệu quả

Đỗ Minh Đường phát triển vườn dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP - WHO
Đỗ Minh Đường phát triển vườn dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

Kết hợp yếu tố hiện đại, cải tiến dạng thức thuốc

Mặc dù các bài thuốc Đông Y có hiệu quả cao trong điều trị bệnh, không gây tác dụng phụ như phần lớn thuốc Tây Y nhưng lại có hạn chế về cách thức sử dụng. Thuốc Đông Y truyền thống thường phải đun sắc phức tạp, mất nhiều thời gian, không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu và tìm ra dạng thức bào chế thuốc mới, vừa lưu giữ được dược tính trong thuốc, vừa mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Các bài thuốc có dạng cao, viên hoàn, rượu ngâm. Nhờ vậy, người bệnh sử dụng được ngay, đồng thời có thể mang theo bên mình, dùng thuốc bất cứ lúc nào.

Hiệu quả thấy rõ từ liệu trình đầu tiên

Các bài thuốc Đông Y thường mất thời gian hơn so với thuốc Tây Y để phát huy tác dụng. Tuy nhiên, chỉ cần người bệnh kiên trì, dùng thuốc đủ liệu trình, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, tình trạng thoát vị đĩa đệm sẽ được đẩy lùi toàn diện, hiệu quả bền lâu, hạn chế tái phát. 

Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều người bệnh đã phục hồi đĩa đệm, khôi phục khả năng vận động thành công sau khi sử dụng bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang.

NÊN ĐỌC: Thời gian điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc nam gia truyền của Đỗ Minh Đường bao lâu?

Bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang phát huy hiệu quả nhờ nhiều ưu điểm vượt trội
Bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang phát huy hiệu quả nhờ nhiều ưu điểm vượt trội

Điển hình như nghệ sĩ Văn Báu. Bước sang tuổi 60, nghệ sĩ không tránh khỏi gặp vấn đề về xương khớp, chú mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm lưng nhiều năm trời nhưng không tìm ra được giải pháp điều trị dứt điểm.

Tưởng chừng phải sống cùng bệnh qua ngày, nghệ sĩ Văn Báu đã may mắn biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường, sử dụng bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang kết hợp vật lý trị liệu và phục hồi sau 3 tháng điều trị.

Nghệ sĩ Văn Báu chia sẻ:

“Sau 3 ngày uống thuốc kết hợp châm cứu, bấm huyệt, tôi thấy cơn đau có thuyên giảm, người nhẹ nhõm hơn. Vì vậy, tôi càng quyết tâm dùng thuốc theo đúng phác đồ mà bác sĩ đã chỉ định.

Sau 1 tháng, tình trạng đau nhức cùng cột sống của tôi đã cải thiện đáng kể, cơ thể khỏe mạnh, ít mệt mỏi hơn. Bên cạnh đó, chứng tê chân, tiểu đêm của tôi cũng không còn nữa.

Sau 3 tháng, bệnh của tôi đã thuyên giảm tới 70%, tôi đã có thể vận động bình thường, sức khỏe ổn định. Thật sự tôi cảm thấy rất may mắn khi đã biết tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường.”

Xem chi tiết hành trình chữa thoát vị đĩa đệm của NS Văn Báu qua video:

Thậm chí, ngay cả những trường hợp từng bị thoát vị đĩa đệm nặng, nguy cơ bại liệt cũng có thể điều trị bệnh thành công nhờ bài thuốc này. 

Chú Phạm Văn Đăng (59 tuổi, Phú Thọ) từng gặp phải hiện tượng đĩa đệm bị thoát vị nghiêm trọng, chèn vào tủy gây liệt 2 chân, gần như mất khả năng vận động. Khi đến với nhà thuốc Đỗ Minh Đường, phải có người dìu hai bên, chú mới có thể di chuyển.

Tuy nhiên, chỉ sau 5 tháng sử dụng bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang kết hợp với 20 buổi vật lý trị liệu, tình trạng bệnh của chú đã được cải thiện tới 90%. Chú có thể sinh hoạt, vận động, đạp xe bình thường, không cần phụ thuộc vào người nhà nữa.

Xem hành trình CHIẾN THẮNG cảnh bại liệt của chú Đăng qua video sau:

Ngoài chú Đăng, nghệ sĩ Văn Báu, còn có hàng nghìn người bệnh khác đã điều trị thoát vị đĩa đệm thành công nhờ kiên trì sử dụng bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang. Đặc biệt, 100% người dùng không gặp các tác dụng phụ nguy hiểm, không tái phát ngay cả khi đã ngưng sử dụng thuốc.


Sau khi bài viết đăng tải, đã có rất nhiều bạn đọc quan tâm tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Theo tìm hiểu của Tạp chí Thế giới phụ nữ, nhà thuốc Đỗ Minh Đường là địa chỉ chuyên điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền uy tín, đã có lịch sử 150 năm tồn tại, phát triển, được nhiều người bệnh tin tưởng, lựa chọn.

Nhiều tờ báo uy tín cũng từng đưa tin về đơn vị này:

 • 24h.com.vn: Thầy thuốc Đỗ Minh Tuấn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhờ bài thuốc bí truyền 150 năm tuổi
 • VTV.vn: Cô giáo về hưu chia sẻ kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật
 • nguoiduatin.vn: Khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ phác đồ điều trị không cần phẫu thuật tại Đỗ Minh Đường

Với những đóng góp to lớn trong công cuộc kế thừa, phát triển nền Y học cổ truyền nước nhà, nhà thuốc Đỗ Minh Đường từng được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá như:

 • Cúp Vàng “Sản phẩm tin cậy, nhãn hiệu ưa dùng, dịch vụ hoàn hảo” năm 2017 
 • Top 20 thương hiệu nổi tiếng năm 2020

Nhà thuốc cũng là địa chỉ khám, chữa bệnh quen thuộc của nhiều người nổi tiếng như: Nghệ sĩ Xuân Hinh, nghệ sĩ Văn Báu, diễn viên Hoa Thúy, diễn viên Lê Bá Anh, diễn viên Nguyệt Hằng,…

Nếu bạn đang mệt mỏi vì căn bệnh thoát vị đĩa đệm, cần được tư vấn phác đồ điều trị bằng bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang, người bệnh hãy liên hệ:

 • Hà Nội: 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội/ Hotline: 0969720212
 • Hồ Chí Minh: Số 179 Đường Nguyễn văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh/ Hotline: 0936427358
 • Website: https://dominhduong.com | https://dominhduong.org/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong/

XEM THÊM:

 • Truyền Thông, Báo Chí Và Chuyên Gia Nói Gì Về Bài Thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang
 • Chuyên gia tư vấn sử dụng thuốc Đỗ Minh Thoát vị thang đúng cách giúp HÀNG NGÀN người phục hồi đĩa đệm
Theo dõi tác giả
Array