Chữa viêm lộ tuyến bằng Phụ Khang Tán có tốt không? Giá thuốc bao nhiêu?

“Xin chào Tạp chí Thế giới Phụ nữ, gần đây tôi thấy chị em chia sẻ nhiều về bài thuốc Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Bản thân đang mắc viêm lộ tuyến nên tôi cũng có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về bài thuốc này. Không biết chữa viêm lộ tuyến bằng Phụ Khang Tán có tốt không và giá thuốc là bao nhiêu? Mong được tạp chí giải đáp. Tôi xin cảm ơn”.

maithuthuy123@gmail.com

Cùng chung thắc mắc với chị Thu Thủy, nhiều chị em khác cũng đã gửi thư về cho Tạp chí Thế giới Phụ nữ với mong muốn được cung cấp thêm nhiều thông tin về bài thuốc Phụ Khang Tán. Để làm sáng tỏ những thắc mắc của chị em cũng như tìm hiểu khách quan về một giải pháp điều trị bệnh phụ khoa, chúng tôi đã phỏng vấn, tập hợp, có đối chứng từ nhiều nguồn thông tin và xin chia sẻ cùng chị em.

Chữa viêm lộ tuyến bằng Phụ Khang Tán có tốt không?

Theo chia sẻ trên website chính thức của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, Phụ Khang Tán là bài thuốc được phát triển từ công trình “Nghiên cứu và ứng dụng thuốc Y học cổ truyền điều trị các bệnh đường sinh dục dưới”. Chủ nhiệm đề tài là Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn của Trung tâm.

Bài thuốc được truyền thông đưa tin, chị em chia sẻ nhiều

Gõ từ khóa “Phụ Khang Tán” trên Google, chúng tôi tìm thấy không ít các trang báo, trang tin uy tín trong lĩnh vực sức khỏe đưa tin về bài thuốc này.

Đáng chú ý, bài thuốc được Tạp chí Đông y đưa tin là “Bí quyết CHIA TAY bệnh phụ khoa vĩnh viễn một cách an toàn” hay được đánh giá là “Phác đồ chữa bệnh phụ khoa KHOA HỌC, TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN, hiệu quả trên nhiều cơ địa” trên Cẩm nang Sức khỏe.

=> Ảnh báo chí đưa tin

Đặc biệt, chúng tôi khá lưu tâm khi được biết đây là bài thuốc Đông y nhưng có kết hợp với Tây y trong nghiên cứu và ứng dụng điều trị. Điều này đã được Trang tin Y dược nhận xét là “Hiện đại hóa YHCT nâng cao hiệu quả điều trị bệnh phụ khoa với bài thuốc Phụ Khang Tán”.

Dưới phần bình luận của những bài viết này đều nhận được nhiều phản hồi của chị em. Người thì khen thuốc hay, điều trị hiệu quả, người thì nghi ngờ, mong muốn hỏi thêm kinh nghiệm để quyết định có nên tới thăm khám tại Trung tâm hay không.

=> Ảnh chụp phần bình luận của người dùng

Nhằm đánh giá hiệu quả thực sự của bài thuốc Phụ Khang Tán, chúng tôi đã tiến hành phỏng vấn một số chuyên gia trong lĩnh vực YHCT và một số bệnh nhân đã từng điều trị với bài thuốc.

Chuyên gia nói gì về Phụ Khang Tán?

Để thu thập được những đánh giá khách quan về bài thuốc đặc trị viêm phụ khoa của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, chúng tôi đã chủ động liên hệ với một số chuyên gia trong lĩnh vực YHCT. Đây đều là những bác sĩ có học hàm, học vị khá cao, sở hữu bề dày về chuyên môn và kinh nghiệm trong điều trị.

  • HIỆU QUẢ TOÀN DIỆN nhờ 2 dạng thức và phác đồ 3 giai đoạn

Khi đề cập tới Phụ Khang Tán, trong cuộc phỏng vấn ngắn, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Phụ Khang Tán là bài thuốc có thành phần 100% là nam dược, được bào chế dưới hai dạng thức là thuốc thang sắc uống và thuốc ngâm rửa. Theo như bảng thành phần của bài thuốc, tôi thấy rằng các vị thuốc dạng thang uống sẽ tạo tác động từ bên trong, giúp điều dưỡng cơ thể, bồi bổ khí huyết, tăng cường chức năng cho hệ thống cơ quan sinh sản. Trong khi đó thành phần của thuốc ngâm rửa thì tác động từ bên ngoài, tiếp cận tới khu vực tổn thương tại vùng kín để tiêu diệt tác nhân gây bệnh, tái tạo các tế bào bị viêm nhiễm.

=> Ảnh bác sĩ Tuyết Lan

Sự kết hợp này sẽ tạo nên sức mạnh trong ứng ngoại hợp tấn công vào căn nguyên gốc bệnh. Tôi đánh giá cao bài thuốc này vì một yếu tố khác nữa. Đó là không chỉ sử dụng hoàn toàn thành phần là nam dược mà đội ngũ nghiên cứu còn phát hiện ra những vị thuốc có chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên để kết hợp.

Kháng sinh tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật, có khả năng tiêu viêm, diệt khuẩn tốt nhưng không làm hại tới hệ lợi khuẩn tại vùng kín nên môi trường tại vùng kín sau khi điều trị sẽ được phục hồi. Điều này sẽ đảm bảo duy trì tính đối kháng giữa hai nhóm khuẩn khiến viêm nhiễm khó mà phát triển trở lại”.

Bác sĩ Tuyết Lan cũng cho biết thêm: “Điều đặc biệt là Phụ Khang Tán được triển khai điều trị theo phác đồ 3 giai đoạn bao gồm: Điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng. Như vậy, không chỉ là tiêu trừ triệu chứng, giải quyết căn nguyên gây bệnh mà bài thuốc còn được bổ sung thêm giai đoạn điều trị dự phòng. Đây cũng chính là yếu tố góp phần hạn chế khả năng tái phát của bệnh”.

  • Cơ chế tinh hoa giúp ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC

Trao đổi về bài thuốc của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Phụ Khang Tán ứng dụng cơ chế Bổ chính – Khu tà, giúp điều trị tận gốc bệnh. Đây là cơ chế tinh hoa đã được nhiều danh y thời xưa sử dụng để kết hợp các vị thuốc thảo dược. Trong bài thuốc này, các thảo dược được phối hợp để phát huy song song cả công dụng bồi dưỡng chính khí, cân bằng hai mạch Nhâm – Xung, điều chỉnh các tạng Tâm, Can, Tỳ, Thận và bổ huyết. Từ đó giúp khí huyết lưu thông, nội tiết tố ổn định trở lại, sức đề kháng cũng được cải thiện rõ rệt.

=> Ảnh bác sĩ Vân Anh

Một khi chính khí được phục hồi thì tà khí sẽ bị đẩy lùi, sức mạnh nội sinh trong cơ thể được phát huy nhờ đó hóa giải tình trạng viêm nhiễm tại vùng kín đồng thời tái tạo tế bào bị tổn thương, thiết lập lại môi trường lý tưởng tại âm đạo. Phụ Khang Tán điều trị tập trung vào những mục tiêu này nên sẽ giúp chị em sớm lấy lại sức khỏe sinh lý tốt”.

  • CHẨN ĐOÁN CHÍNH XÁC, ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ khi kết hợp với YHHĐ

Chúng tôi tiếp tục phỏng vấn Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó giám đốc  phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương về giải pháp điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

Bác sĩ nhận định: “Trên cương vị một bác sĩ, một đồng nghiệp, tôi trân trọng những đóng góp của Bác sĩ Lê Phương và toàn thể đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Họ đã dành nhiều tâm huyết, nhiều thời gian nghiên cứu và hoàn thiện nên bài thuốc Phụ Khang Tán. Mặc dù đây là bài thuốc Đông y nhưng trong suốt quá trình nghiên cứu, đội ngũ chuyên gia luôn phối hợp với các đơn vị có uy tín như Học viện Quân y, Viện Dược liệu để phân tích, kiểm nghiệm khoa học về thành phần, dược chất, độc chất của bài thuốc.

Đáng chú ý bài thuốc này đã được thử nghiệm lâm sàng trên 300 bệnh nhân tại Khoa Đông y thực nghiệm của Bệnh viện YHCT Trung ương. Kết quả cho thấy 77% người bệnh khỏi hẳn sau 2-4 tháng.

Khi có được những tham chiếu, bằng chứng về tính hiệu quả và an toàn của bài thuốc thì Trung tâm mới áp dụng điều trị trong thực tế.

=> Ảnh quá trình nghiên cứu, kiểm nghiệm

Không chỉ thế, nhằm tối ưu hiệu quả điều trị với Phụ Khang Tán. Trung tâm còn ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng. Trong đó, chủ trị là sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán nhưng quá trình khám và theo dõi điều trị có sự hỗ trợ chẩn đoán, xét nghiệm của YHHĐ.

Với những yếu tố kể trên, tôi tin rằng người bệnh nào cũng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn khi tới Trung tâm để thăm khám”.

Tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp Đông y có biện chứng, chúng tôi được biết đây là phương pháp kết hợp giữa YHHĐ và YHCT. Theo đó, khi tới Trung tâm Phụ khoa, người bệnh sẽ được khám phụ khoa và thực hiện các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, phân tích dịch tế bào… trước và trong suốt quá trình chữa bệnh với Phụ Khang Tán.

=> Chèn bài quy trình khám Đông – Tây y

Có thể thấy, những chuyên gia đầu ngành đều đánh giá khá cao hiệu quả của bài thuốc Phụ Khang Tán nói riêng và giải pháp điều trị viêm phụ khoa tại Trung tâm Phụ khoa Đông y nói chung.

Điều trị bằng Phụ Khang Tán có hiệu quả không? Những đánh giá của người bệnh

Đối với bất cứ bài thuốc hay liệu trình điều trị nào, để đánh giá được hiệu quả thì không thể bỏ qua những phản hồi, nhận xét của người bệnh đã trực tiếp điều trị.

Trên webtretho, chúng tôi tìm thấy khá nhiều post của chị em trao đổi về Phụ Khang Tán.

=> Ảnh webtretho phản hồi về một số bệnh như viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo

Tiếp tục tìm hiểu trong các hội nhóm của chị em có nhu cầu chữa các bệnh lý phụ khoa trên Facebook, chúng tôi cũng đọc được khá nhiều bài viết của chị em chia sẻ, giới thiệu về bài thuốc này.

=> Ảnh chia sẻ trên Facebook

Tìm hiểu sâu hơn, trong vai một bệnh nhân, chúng tôi có cơ hội được một nữ bệnh nhân từng điều trị tại Trung tâm Phụ khoa Đông y chia sẻ về quá trình mình dùng thuốc.

Chị bị viêm lộ tuyến độ 2 tái đi tái lại kèm viêm âm đạo suốt hơn 2 năm. Dù đã đặt thuốc kháng sinh rồi làm thủ thuật với dao Leep và nhiều loại thuốc nam, thuốc bắc mà bệnh vẫn không dứt. Nhưng may mắn, chị được đồng nghiệp giới thiệu tới Trung tâm và biết tới bài thuốc Phụ Khang Tán.

Theo lời chia sẻ của chị, khi tới Trung tâm, người bệnh sẽ được khám chuyên khoa sau đó bác sĩ Đông y mới tiến hành bắt mạch, kê đơn, bốc thuốc. Chị cho biết, sau 3 tháng dùng thuốc thì tình hình cải thiện nhiều. Khi tái khám thì cổ tử cung đã đẹp hơn và không phát hiện viêm nhiễm nữa.

Như vậy có thể thấy “người thật – việc thật” đều đánh giá Phụ Khang Tán có hiệu quả trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa và ngăn ngừa khả năng tái phát.

Giá thuốc Phụ Khang Tán là bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Về phần chi phí điều trị với Phụ Khang Tán. Để có thông tin chính xác, chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

Sau khi chúng tôi trình bày về mong muốn của chị em quan tâm tới Phụ Khang Tán, muốn tham khảo chi phí điều trị thì bác sĩ Phương đã nhiệt tình giải đáp. Theo bác sĩ Phương, khi tới Trung tâm thăm khám, chị em phải làm một số xét nghiệm, kiểm tra cận lâm sàng rồi mới tiến hành khám Đông y, bác sĩ sẽ lên phác đồ, liệu trình điều trị cụ thể với Phụ Khang Tán.

Tùy vào từng tình trạng sức khỏe của người bệnh, mức độ viêm nhiễm nhẹ hay nặng, cấp tính hay mãn tính mà thời gian điều trị cũng khác nhau. Đối với trường hợp nhẹ, liệu trình kéo dài khoảng 1-2 tháng. Còn với trường hợp nặng, hay tái phát thì cần nhiều thời gian để điều trị căn nguyên, phục hồi thể trạng cũng như đề kháng nên liệu trình sẽ dài hơn, trung bình khoảng 3-4 tháng.

Trong suốt quá trình điều trị, căn cứ vào đáp ứng của cơ thể người bệnh mà phác đồ có thể thay đổi. Vì vậy, không có một chi phí cố định mà người bệnh phải trực tiếp khám và điều trị thì mới có chi phí chính xác. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của chúng tôi thì trung bình chi phí điều trị sẽ khoảng 1,5-2,5 triệu đồng/tháng.

Bác sĩ Phương đưa ra lời khuyên, người bệnh nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt, ngay khi thấy các biểu hiện bất thường. Lúc đó, bệnh mới phát thì quá trình điều trị sẽ ngắn hơn, chi phí nhờ thế cũng sẽ giảm đi. Nếu để bệnh phát triển quá lâu và tái phát liên tục thì chắc chắn thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn và chi phí cũng sẽ cao hơn.

Ngoài ra, vì kết hợp với YHHĐ trong bước khám ban đầu do đó, người bệnh sẽ phải chi trả một số khoản phí khác như:

* Phí thăm khám bác sĩ chuyên khoa: 100.000 VNĐ

* Phí chẩn đoán cận lâm sàng bao gồm:

  • Siêu âm phần phụ, tử cung: 120.000 VND
  • Xét nghiệm máu, nước tiểu: Dao động từ 35.000 – 80.000 tùy từng chỉ số.

Đối với những bệnh nhân điều trị với Phụ Khang Tán thì Trung tâm có chính sách hỗ trợ miễn giảm một phần hoặc toàn bộ chi phí khám cận lâm sàng.

Để điều trị với Phụ Khang Tán, chị em nên trực tiếp tới Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam tại hai cơ sở:

=> Chèn box

Mong rằng những thông tin trong bài viết đã cung cấp thông tin giải tỏa những thắc mắc của chị em xung quanh bài thuốc Phụ Khang Tán.

 

 

 

Theo dõi tác giả
Array