Vừa đi đường vừa đeo tai nghe,phản cảm

Vừa đi đường vừa đeo tai nghe,phản cảm
Chẳng biết anh chị em nghĩ thế nào chứ tôi thì thực sự thấy không thích mấy anh chị vừa đi đường vừa đeo tai nghe, rồi làm động tác gật gật, gù gù. Trông cứ phản cảm làm sao ấy.
Nhưng trước khi tôi đi phân tích tỉ mỉ lý do vì sao tôi không thích, mong anh chị em hiểu, đây chỉ là ý kiến chủ quan, cá nhân của tôi thôi nhé, hoàn toàn không phải là ý kiến của đông đảo mọi người. Thế nên, ai đồng tình thì xin cho ‘biểu quyết’.
Hôm rồi, tôi vào cầu thang máy, gặp một người đồng nghiệp, thấy anh ta đeo tai nghe rồi gật theo điệu nhạc. Tôi thấy vậy định không chào nhưng rồi lại nghĩ, gặp đồng nghiệp, lại là người lớn tuổi hơn mình, không chào thì khiếm nhã quá. Rồi họ lại có lý do nói mình. Tôi liền chào, nhưng anh ta không nghe thấy. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi lại chào thật to, cả cầu thang máy ai cũng giật mình. Còn anh ta thì từ từ quay sang, phản ứng kiểu rất chậm, rồi rút một bên tai nghe ra, bảo tôi: “Em chào anh à?”. Tôi chỉ cười mỉm rồi gật đầu cho xong chuyện. Nhưng trong lòng thấy bực tức lắm, khó chịu vì thái độ đó của anh ta.
Có hôm gặp anh bạn, cũng là người quen của mình, cứ không phải lúc làm việc, đi ra ngoài hay hết giờ làm, đi về là úp cái tai nghe lên. Gặp ai cũng không phản ứng, không nói chuyện. Hai tay đút túi quần rung rung, nhìn rõ không ưa được. Rút kinh nghiệm lần trước, tôi cũng chẳng buồn chào, vì có chào họ cũng không nghe thấy, với lại, mất công họ rút tai nghe ra để trả lời mình, khéo họ lại khó chịu chứ vui vẻ gì.
Đi đường đừng đeo tai nghe 
Phản cảm là một chuyện, nguy hiểm là chuyện thứ hai. Vì sao tôi nói vậy. Giả sử, bạn đeo tai nghe lúc đi đường, còi xe ngay sát, bạn cũng không nghe thấy vì lúc đó ‘tiếng nhạc át tiếng còi’, còn phân biệt làm sao được xe gần mình hay xa mình. Như thế, chẳng phải nguy hiểm là gì. Có khi, họ tuýt còi mà mình không nghe thấy, phủi phui cái mồm chứ, xảy ra tai nạn là chuyện khó tránh khỏi. Thế nên, ra đường, đừng nên đeo tai nghe, có lợi lộc gì đâu lại gây nguy hiểm cho bản thân mình.
Bài liên quan: Vừa đi đường vừa đeo tai nghe, phiền thật!
Tôi thì không biết các bạn nghĩ thế nào chứ, tôi rất thích có được cảm giác thư thái ngồi trên xe sau khi hết giờ làm. Hay buổi tối mát mẻ, những lúc nào đó dạo xe trên đường và hưởng thụ những âm thanh quen thuộc của cuộc sống.
Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, có muôn vàn những âm thanh hay như vậy, tại sao lại bịt ta lại, lại không thưởng thức chúng. Những âm thanh rất đời thường đó sẽ khiến cho ta có cảm giác mình đang sống, đang hưởng thụ, đang vui chứ không phải là những áp lực từ công việc sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tiếng xe cộ, ai chê nào, tiếng còi xe, tiếng hò reo, đừng nghĩ nó vô nghĩa và chỉ làm bạn khó chịu. Nó thực sự sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú, vui vẻ đó.
Hãy bỏ tai nghe ra và thưởng thức tất cả những ‘thú vui’ rất đỗi đời thường. Dù biết rằng, âm nhạc là sở thích, là thứ rất ý nghĩa và cần với mỗi người. Nhưng, đừng để nó bị trộn lẫn với những thứ khác và đừng nghe trong tâm thế vội vã như vậy. Hãy dành thời gian, hãy cho mình một không gian yên tĩnh ở nhà, sau giờ làm việc, khi đã tắm giặt sạch sẽ và nằm thưởng thức nó. Như thế âm nhạc mới thực sự có ý nghĩa.
Đeo tai nghe ra đường, đôi khi là một sự phản cảm rất lớn với những người bên cạnh. Và trong hoàn cảnh gặp những người quen, sẽ rất gây ức chế và bức bối cho họ khi phải bắt chuyện cùng bạn. Dù đó là thói quen và là sở thích, nhưng cũng nên xem xét cho phù hợp hoàn cảnh.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

E Tám

Tôi yêu sếp của mình

E Tám

Cưới chị gái, mẹ chồng cũng không cho tôi về

E Tám

Cam chịu để chồng đi ngoại tình

E Tám

May quá chồng vô sinh

E Tám

Chồng em về rồi,mình chia tay nhé!

E Tám

Sắp lấy chồng vẫn ngoại tình

E Tám

Trả giá vì sống ở đất nhà vợ

E Tám

Tôi trả thù chồng bằng ngoại tình