Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam chính thức sáp nhập Nhất Nam Y Viện: Đơn vị nổi bật trong lĩnh vực da liễu

Nhất Nam Y Viện là một đơn vị y tế về YHCT nổi bật với các bài thuốc cổ phục dựng từ cuốn “Châu bản triều Nguyễn – Ngự Dược nhật ký”. Mới đây, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – một đơn vị chuyên về thăm khám và chữa trị các vấn đề về da liễu thẩm mỹ YHCT đã chính thức sáp nhập vào Nhất Nam Y Viện để phát triển mạnh hơn định hướng về da liễu theo hướng phục dựng các bài thuốc cổ của y học cung đình.

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam chính thức sáp nhập vào Nhất Nam Y Viện

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam là đơn vị y tế chuyên về các lĩnh vực da liễu thẩm mỹ. Trung tâm đã có nhiều năm hoạt động, phát triển và giúp cho hàng nghìn khách hàng phục hồi làn da khỏe mạnh. Trung tâm cũng là nơi tập trung đội ngũ y bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực YHCT cũng những sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo.

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ YHCT
Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ YHCT

Mới đây, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã quyết định sáp nhập và trở thành đơn vị trực thuộc của Nhất Nam Y Viện – đơn vị y tế được thành lập vào đầu năm 2019. Nhất Nam Y Viện là thành quả sau chuyến công tác Huế dài ngày của Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh. Trong chuyến đi công tác của mình, Bác sĩ Vân Anh đã định hướng và quyết định tìm hiểu sâu hơn về lịch sử y học Cung đình Huế.

Khi tới Huế, Bác sĩ Vân Anh đã không ngừng tìm kiếm các tài liệu liên quan đến y học Cung đình Huế và vận may đã đến với bà khi bà tìm đến cuốn “Châu bản triều Nguyễn – Ngự Dược nhật ký”. Đây là cuốn sách ghi chép lại gần 150 năm lịch sử y học Cung đình Huế, là nơi ghi chép những bài thuốc quý được dùng cho nhiều đời vua chúa khác nhau.

Cũng trong chuyến đi này, Bác sĩ Vân Anh đã gặp được Cụ Lê Thị Dinh (người cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn vẫn còn sống) và Lương y Thích Tuệ Tâm – Trụ trì Tuệ Tĩnh Liên Hoa Đường, Phó chủ tịch Hội Đông y Thừa Thiên Huế. Nhờ những chia sẻ chuyên sâu về y học, Bác sĩ Vân Anh như được khai sáng và tiếp tục tìm hiểu cẩn thận hơn về cuốn sách này.

Bác sĩ Vân Anh đã có những nghiên cứu chuyên sâu và phục dựng thành công nhiều bài thuốc cổ của Cung đình Huế
Bác sĩ Vân Anh đã có những nghiên cứu chuyên sâu và phục dựng thành công nhiều bài thuốc cổ của Cung đình Huế

Các bài thuốc có trong cuốn sách này đều có nguồn gốc từ các thành phần thảo dược tự nhiên an toàn, lành tính nên đảm không gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu, Bác sĩ Vân Anh cùng đội ngũ chuyên gia của Nhất Nam Y Viện đã nhận thấy cần có sự cải tiến trong các bài thuốc này, gia giảm đi những vị thảo dược không còn phù hợp và bổ sung những thảo dược khác để nâng cao chất lượng, hiệu quả.

Sau hơn 2 năm nghiên cứu và tìm hiểu, vào đầu năm 2019, Nhất Nam Y Viện ra đời với nhiều bài thuốc được phục dựng thành công. Theo đó, sau khi sáp nhập, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam sẽ hoạt động nổi bật với các bài thuốc về da liễu như trị mụn trứng cá, trị nám da, tàn nhang, viêm da… Đây đều là những bài thuốc được phục dựng từ cuốn “Châu bản triều Nguyễn – Ngự Dược nhật ký” cùng một số bài thuốc cổ cung đình khác và được cải tiến sao cho phù hợp với cơ địa, nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay.

Không ngừng phát huy những ưu điểm vượt trội

Xuất phát điểm từ YHCT nên các bài thuốc, dịch vụ của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đều được chú trọng phát triển theo hướng sử dụng thảo dược tự nhiên. Theo đó, các bài thuốc đều được bào chế từ 100% thành phần thảo dược tự nhiên lành tính, được các chuyên gia nghiên cứu kỹ về dược tính, điều chỉnh với liều lượng phù hợp để khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành công thức bài thuốc có hiệu quả vượt trội.

Những thảo dược có trong những bài thuốc này đều được thu hái từ các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO về chất lượng. Để hạn chế việc thảo dược không đảm bảo, Nhất Nam Y Viện đã chú trọng đầu tư phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn tại nhiều vùng miền có điều kiện tự nhiên phù hợp trên cả nước.

Nhất Nam Y Viện chú trọng phát triển nhiều lĩnh vực để có thể đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo
Nhất Nam Y Viện chú trọng phát triển nhiều lĩnh vực để có thể đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo

Tất cả các khâu từ chọn giống, điều kiện phù hợp để thảo dược phát triển, theo dõi quá trình từ lúc gieo trồng đến khi thu hoạch thảo dược đều có sự theo dõi sát sao của chuyên gia. Nhờ đó, các thảo dược này đều phát triển một cách tốt nhất và giữ nguyên được dược tính vốn có.

Bên cạnh đó, Nhất Nam Y Viện cũng chú trọng đến cả các phương pháp chăm sóc, trị liệu da để đảm bảo khách hàng có được những trải nghiệm trọn vẹn nhất khi đến đây. Những phương pháp chăm sóc da đều được các bác sĩ, chuyên gia của Viện tìm hiểu, cập nhật các dịch vụ tân tiến trên toàn thế giới. Các dịch vụ công nghệ cao này sẽ được kết hợp và dùng để hỗ trợ cho các bài thuốc YHCT, từ đó giúp quá trình cải thiện làn da của bạn diễn ra nhanh chóng hơn.

Được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao

Các bài thuốc da liễu tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam được nghiên cứu, phục dựng và cải tiến từ cung đình để hoàn thiện hóa bài thuốc, đảm bảo phù hợp cho khách hàng hiện nay. Thông qua nhiều cuộc kiểm nghiệm gắt gao, các bài thuốc này đều thu về được kết quả khá tích cực.

Đánh giá về các bài thuốc này, Thầy thuốc Ưu tú, BS CKII Lê Hữu Tuấn – Cố vấn cấp cao của Nhất Nam Y Viện cho biết: “Trong suốt quá trình nghiên cứu, bào chế và thử nghiệm, tất cả các bài thuốc về da liễu mà hiện tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đang triển khai đều đạt được hiệu quả khá tốt. Các bài thuốc này đều được các ngự y hoàng triều kê đơn để sử dụng cho các vị vua chúa, cung tần nên các thành phần cũng được chọn lọc một cách kỹ càng, thượng hạng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cho đến hiện tại, các bài thuốc này cũng được các chuyên gia cải tiến, gia giảm và bổ sung thêm một số vị thuốc để nâng cao hiệu quả. Do đó, các bài thuốc này sẽ là một lựa chọn khá tuyệt vời cho khách hàng gặp phải các vấn đề về da liễu”.

 

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn
Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Còn với Thầy thuốc Ưu tú, BS CKII Lê Thị Phương – Nguyễn PGĐ Bệnh viện YHCT Hà Đông thì việc phục dựng lại các bài thuốc cổ của triều Nguyễn là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. “Bởi lẽ các bài thuốc thời xưa trong cung đình luôn được các ngự y có tay nghề cao nghiên cứu và sử dụng cho vua chúa, cung tần nên độ an toàn cũng như hiệu quả của bài thuốc cũng rất cao. Đặc biệt, các thành phần trong bài thuốc cũng đều là thảo dược thượng hạng, dược tính cao nên nếu biết áp dụng và cải tiến lại cho phù hợp với cơ địa thì sẽ là những bài thuốc đem lại hiệu quả tốt”.

Với những bài thuốc cổ đang không ngừng được phục dựng lại, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam nói riêng và Nhất Nam Y Viện nói chung đang từng bước khẳng định mình, phấn đấu vươn lên trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp. Mong rằng với những sự phát triển của Nhất Nam Y Viện sẽ giúp khách hàng có được cho mình những trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian tới khi thăm khám và trị liệu tại đây.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.