Trong khi bạn còn chần chừ, tôi đã thành công

Chúng tôi là bạn bè lâu năm, cùng học chung trường, cùng chung xuất phát điểm, thậm chí chung cả ước mơ. Tuy nhiên những quyết định khác nhau đã dẫn chúng tôi đến những cuộc đời khác nhau. Hiện tại tôi là đại lý phân phối sản phẩm trị mụn, trị nám đông y với thu nhập khá cao và không ngừng tăng lên. Còn bạn tôi vẫn an phận làm nhân viên văn phòng với mức lương đủ sống.

2 chúng tôi đều là sinh viên tỉnh lẻ, vô Sài Gòn học với hành trang là ước mơ không chỉ của riêng bản thân mà còn của ba mẹ, ước mơ về một cuộc sống đủ đầy, thảnh thơi hơn, không còn nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Sinh viên thành công

Chúng tôi đều là sinh viên tỉnh lẻ, mang trong mình ước mơ thoát nghèo

Biết hoàn cảnh mình ở đâu, trong những năm đại học, 2 chúng tôi đều chăm chỉ học hành và cần mẫn đi làm thêm. Những năm đại học trôi qua rất nhanh với nhiều khó khăn, vất vả nhưng cũng không ít niềm vui và những bài học quý giá. Chúng tôi đều mong sớm ra trường để có việc làm, để phụ giúp ba mẹ.

Năm 4 đại học, một sự việc xảy ra đã dẫn tôi rẽ sang một con đường khác, con đường mà trước nay tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Chuyện là da mặt bạn tôi từ năm cấp 3 đến đại học vốn có nhiều mụn, đã chữa bằng nhiều phương pháp mà vẫn không khỏi. Sang đến năm cuối đại học, bạn được một người quen giới thiệu đến chữa bằng đông y tại Trung tâm Da liễu Đông phương Y Việt Nam. Tại đây, bạn được chỉ định sử dụng bộ sản phẩm trị mụn Hoàn Nguyên. Đều đặn 2 tháng vừa uống vừa bôi, trước sự ngỡ ngàng của tôi, bạn điều trị sạch mụn, thậm chí da dẻ mịn màng, sáng khỏe hơn.

Thấy sản phẩm trị mụn Hoàn Nguyên cực kỳ hiệu quả nhưng ít người biết đến, lại thấy xung quanh bạn bè bị mụn rất nhiều, cũng nhiều người tiền mất tật mang vì trị mụn sai cách, trong đầu tôi lóe lên ý tưởng kinh doanh online sản phẩm này. Tôi chia sẻ ý tưởng này với bạn nhưng lại nhận được cái lắc đầu nghi ngại. Bạn sợ không bán được, sợ mất thời gian, sợ người ở quê dị nghị học đại học mà đi bán mỹ phẩm.

Tôi thì không sợ nhiều như bạn. Tôi với bạn đều hiểu rõ về độ uy tín, công dụng của sản phẩm trị mụn Hoàn Nguyên, cũng hiểu rõ nhiều người đau khổ, tự ti, tốn kém vì mụn rất cần một sản phẩm như thế này. Vậy thì việc gì phải ngại, việc gì phải sợ.

Tôi lân la đến Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, số 48B Đặng Dung hỏi về chế độ CTV, biết được rằng CTV không cần bỏ vốn, chỉ cần quảng bá sản phẩm, có khách thì đến lấy hàng, nhận chiết khấu, tôi vững tin hơn. Bởi ngoài chút ít thời gian và công sức, tôi chẳng mất gì cả. Ngoài ra, tôi còn nhận được sự tư vấn về sản phẩm, về da liễu cũng như rất nhiều chia sẻ về công việc, về cuộc sống của chị Mỹ, một dược sĩ tại trung tâm. Kiến thức sâu rộng về da liễu cũng như sự nồng hậu, chân thành từ chị lan tỏa tới tôi nguồn năng lượng tích cực, khiến tôi tin lựa chọn của mình là đúng đắn.

Tôi tranh thủ thời gian rảnh rỗi hàng ngày để đăng bài quảng cáo, đăng các thông tin về sản phẩm, hiệu quả của sản phẩm lên trang facebook cá nhân. Những ngày đầu vô cùng khó khăn, tôi đăng bài rất nhiều nhưng lại không có sự chọn lọc, kết quả là khách hàng đâu chẳng thấy, toàn nghe bạn bè than phiền: “Mở news feed lên là thấy mày với trị mụn”. Dần dà tôi rút ra được nhiều kinh nghiệm trong bán hàng online, biết được giờ nào đăng bài thì nhiều người tương tác, đăng chủ đề nào thì nhiều người quan tâm, hình ảnh nào thì được nhiều người tin tưởng. Rồi thì tôi có những đơn hàng đầu tiên.

Tăng trưởng doanh số

Sau khoảng thời gian đầu trầy trật, tôi có những đơn hàng đầu tiên

Ngoài việc tìm kiếm khách mới, tôi cũng thường xuyên quan tâm, hỏi han người dùng sản phẩm của mình, tư vấn cặn kẽ về cách sử dụng sản phẩm, cũng như cách chăm sóc da trong quá trình điều trị. Hiệu quả tuyệt vời của trị mụn Hoàn Nguyên cộng với sự nhiệt thành của tôi đã khiến khách hàng không tiếc lời giời thiệu cho người khác. Công việc của tôi cứ thể tốt dần lên.

Sau khi tốt nghiệp, bạn và tôi, cũng như bao tân cử nhân khác rải hồ sơ đi khắp nơi để xin việc. Tuy nhiên, tôi chỉ gắn bó với công việc tại một ngân hàng được nửa năm, do lượng khách đến từ kinh doanh online đã khá nhiều, tôi không thể cùng một lúc kham nổi 2 việc. Quan trọng hơn tôi xác định đây là thời điểm chín muồi để mình tập trung phát triển hệ thống kinh doanh.

Lựa chọn 2 con đường khác nhau, tôi và bạn ít có thời gian gặp gỡ, tâm sự. Thi thoảng qua facebook, tôi thấy bạn bóng gió xa xôi về áp lực công việc, áp lực tiền nong. Lần gần đây nhất gặp bạn trong buổi họp mặt lớp đại học, bạn ghé vào tai tôi nói nhỏ: “Giá như hồi đó tao nghe mày!”

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.