Tại sao viêm xoang chữa mãi không khỏi?

Dù đã tìm đủ mọi phương pháp cũng như uống đủ mọi thuốc nhưng bệnh viêm xoang vẫn không có dấu hiệu suy giảm. Nguyên nhân là do đâu. Mình sẽ trình bày ngay những nguyên nhân chính cũng như những sai lầm hay gặp phải nhất khiến bệnh lý viêm xoang cứ mãi đeo đuổi bệnh nhân.

Tại sao viêm xoang chữa mãi không khỏi?Nguyên nhân đàu tiên đó là không tập trung vài chữa bệnh: có nghĩa là mọi người chỉ mua thuốc về uống và nghĩ rằng như vậy là đủ. Mọi bệnh tật muốn chữa khỏi cần lắm tính thần và ý chí của người bệnh. Cụ thể bệnh nhân khi chữa bệnh viêm xoang ngoài việc dùng thuốc thì cần phải bỏ thêm thời gian chăm sóc sức khỏe, tinh thần. Như vậy điều trị viêm xoang mới mong có hiệu quả.

Đáng nói hơn nữa là phần lớn bệnh nhân đã được điều trị với nhiều loại thuốc, thậm chí thường khi với thuốc kháng sinh đời mới đắt tiền, ấy thế mà không riêng gì ở nước mình, ngay cả ở các quốc gia đã có nền y tế với cấu trúc và hiệu năng ổn định những viêm xoang mãn từ viêm xoang, bệnh viêm mũi dị ứng, viêm họng mãn, viêm nha chu, viêm tai giữa… vẫn là vấn đề nhức nhối của cả bệnh nhân lẫn thầy thuốc.

Lý do là vì phần đông bệnh nhân, kể cả không ít thầy thuốc, vẫn tưởng hễ có thuốc là xong việc. Đó là chưa kể đến trường hợp thầy thuốc theo quan niệm muốn chống viêm chỉ cần thuốc kháng viêm.
Trên thực tế, liệu pháp điều trị bệnh viêm xoang, theo kiểu nào cũng thế, nếu muốn đạt hiệu quả tối đa, cần được hỗ trợ bằng một số biện pháp sau đây:

– Uống tối thiểu hai lít nước trong ngày bằng cách uống đều đặn mỗi giờ. Đừng quên là muốn tống khứ đàm nhớt ứ đọng và gắn chặt như keo trong xoang thì trước hết phải pha loãng.
– Tăng lượng kẽm dự trữ vì cơ thể thường thiếu khoáng tố này trong lúc viêm tấy. Nên nhớ là vết thương khó lành nếu thiếu kẽm. Cũng đừng quên kẽm là nhân tố sinh học cần thiết cho tác dụng tối ưu của nhiều loại thuốc kháng sinh. Nhờ kẽm mà liều thuốc trung bình có được tác dụng cực đại.
– Đừng chỉ dựa vào thuốc kháng sinh với hóa chất tổng hợp mà nên cùng lúc áp dụng hoạt chất kháng sinh thiên nhiên trong dâu tây, củ hành, gừng… thay vì vội vã nuốt thuốc kháng sinh bất kể bài bản để rồi vô tình tiếp tay cho hiện tượng lờn thuốc.
– Tiếp tế cho cơ thể sinh tố C nhiều hơn bình thường để yểm trợ hoạt động của hệ miễn dịch, đồng thời bổ sung tiền sinh tố A, nhân tố cần thiết để bảo vệ cấu trúc khỏe mạnh của da niêm (chẳng hạn với khoai lang ta, đu đủ, bí rợ…).

Mọi người nên nhớ rằng thuốc thang là điều cần thiết để chữa bệnh nhưng như vậy là chưa đủ, mọi người cần chủ động phòng tránh các nguyên nhân gây viêm xoang để tránh bệnh nặng hơn, bên cạnh đó cần sắp xếp thời gian ngủ nghỉ sao cho thật hợp lý, ăn uống cũng chừng mực đầy đủ. Cơ thể khỏe mạnh thì bệnh cũng dần rút lui thôi.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sức khỏe

Da trắng hồng nhờ chọn món

Chị em nên cân nhắc để tìm được phương pháp điều trị an toàn, phù hợp
Sức khỏe

Cách phòng bệnh viêm âm đạo hiệu quả

Vi-thuoc-cay-thuoc

Bài thuốc trị ho từ long nhãn

Sức khỏe

THUỐC SINUS PLUS ĐIỀU TRỊ TRIỆT ĐỂ BỆNH VIÊM XOANG