Ở chung nhà chồng, tôi sướng như tiên

Số tôi may mắn, có lẽ là như vậy, nên có được người mẹ chồng cực kì tốt bụng, coi tôi như con gái.
Ở chung nhà chồng, tôi sướng như tiên
Tôi hạnh phúc vì có mẹ chồng tốt
Thực sự, cái cảm giác làm dâu lúc nào cũng khiến tôi sợ hãi, tôi luôn lo lắng một ngày nào đó sẽ xảy ra xích mích, rồi vợ chồng tôi cũng vì thế mà sứt mẻ tình cảm thì tôi thật lòng không biết nên làm thế nào. Nhưng chẳng ngờ, mẹ chồng đối xử tốt với tôi, yêu thương tôi vô cùng.
Ngày lấy chồng, tôi có nói với mẹ đẻ tôi rằng: “Con lo lắng nhất là mẹ chồng khó tính, sống như vậy khổ lắm, gò bó lắm. Bây giờ người ta tốt với mình nhưng không biết khi về nhà, họ sẽ đối xử ra sao. Nhiều thứ không hay, lại xảy ra mâu thuẫn thì mất lòng chồng”. Mẹ tôi cũng động viên tôi nhiều, nói tôi cứ đối xử với mẹ đẻ ra sao thì cũng đối với mẹ chồng như vậy. Tạo khoảng cách gần gũi thì họ sẽ thấy được tình cảm của mình. Tôi đã làm theo lời mẹ dặn.
Nhưng có lẽ điều may mắn hơn cả là tôi có một gia đình nhà chồng tốt bụng. Chồng tôi đi làm xa, việc ở chung nhà chồng với tôi ban đầu giống như một cực hình. Chồng 1 tuần về một lần nên anh cũng không yên tâm để tôi ở ngoài. Anh muốn tôi có người ở cùng cho vui vẻ, cơm nước cũng không buồn. Hai vợ chồng mà ra ngoài thì chỉ có tôi vò võ, một tuần được gặp chồng 1 lần, đâm chán! Tôi biết vậy nhưng nào có con dâu nào muốn ở chung nhà chồng đâu. Chỉ là… phải ở.
Tôi biết vậy nhưng nào có con dâu nào muốn ở chung nhà chồng đâu. Chỉ là… phải ở. (ảnh minh họa)
Thời gian đầu, tôi cố gắng làm như mẹ tôi dặn, sáng dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho gia đình, rồi chuẩn bị đi làm. Khi nào tôi cũng dậy đúng giờ, chuẩn bị không thiếu thứ gì. Có hôm tôi mệt quá cũng phải cố dậy. Nghĩ những ngày tháng ở nhà mẹ đẻ, được mẹ chiều, có khi còn ngủ nướng lại được mẹ mua đồ ăn sáng cho mà thích biết bao. Giờ mình mà ngủ nướng như mẹ nói thì đúng là không nên chút nào.
Có vẻ như mẹ biết tôi vất vả nên những sáng sau đó mẹ dậy sớm, chuẩn bị đồ ăn sáng cho tôi. Mẹ nói tôi cứ nghỉ ngơi vì là mẹ quen rồi. Ngày không có con dâu, sáng mẹ cũng dậy tập thể dục thì mẹ tiện tạt qua chợ mua đồ ăn cho. Mẹ không muốn tôi quá vất vả rồi lại hại sức khỏe. Thế là từ hôm đó, tôi được mẹ chăm sóc cho bữa sáng. Tôi cũng không còn phải dậy quá sớm nữa. Sáng nào tôi dậy vì sợ mẹ ngủ quên nhưng đã thấy mẹ đi chợ, chuẩn bị mọi thứ rồi. Khi đó có gì tôi lại phụ mẹ một tay, cả nhà ăn sáng vui vẻ rồi tôi đi làm. Cuộc sống cũng quen dần.Công việc của tôi bận, tôi hay phải thức khuya nên là nhiều khi dậy sớm rất mệt nhưng vẫn phải cố. Có nhiều hôm đi làm xong, về nhà cơm nước tắm giặt là tôi lên giường ngủ luôn. Có khi tôi ngủ gục trên bàn làm việc, sáng dậy đã thấy ai đó tắt đèn, rồi đắp chăn cho tôi. Tôi nghĩ đó là do mẹ làm.
Tất nhiên là cái gì cũng có đi có lại, mình đối xử tốt với mẹ thì mẹ cũng ắt không phụ lòng mình. Tôi thi thoảng rất quan tâm đến sở thích ăn uống của mẹ, hỏi bố mẹ thích ăn gì thì mình chuẩn bị. Được cái tôi khéo nấu ăn, lại chăm chỉ học các món ăn ngon trên mạng nấu cho cả nhà nên mẹ tôi mừng rỡ lắm. Mẹ khen tôi nhiều với chồng tôi. Vì mỗi lần chồng về, tôi lại chuẩn bị thịnh soạn và chu đáo hơn. Cả nhà sum họp, không khí thật hạnh phúc.
Tất nhiên là cái gì cũng có đi có lại, mình đối xử tốt với mẹ thì mẹ cũng ắt không phụ lòng mình. (ảnh minh họa)
Nhiều hôm có việc, tôi phải đi ra ngoài hay đi chơi cùng bạn bè, gọi về cho mẹ, mẹ cũng thoải mái lắm. Mẹ còn phần cơm tôi mỗi khi tôi về muộn dù tôi nói là không ăn. Về tới nhà đã thấy mẹ đợi, mẹ bảo ‘mẹ bật nước nóng rồi, con đi tắm đi rồi ăn cơm’. Nhiều khi vì ngại mẹ, mặc dù đã no nhưng vẫn muốn ăn để mẹ vui lòng. Thấy mẹ quan tâm mình tôi xúc động vô cùng, thấy giống như thời còn chưa lấy chồng.
Nhiều khi tôi nghi ngờ lòng tốt của mẹ, vì tôi luôn nghĩ, có mấy mẹ chồng lại tốt với con dâu như thế. Nhưng thật sống lâu mới hiểu tính mẹ, mẹ đúng là người nhân từ. Mẹ nói, muốn người khác tốt với mình thì mình phải đối tốt với họ. Vả lại, mẹ chỉ có mình chồng tôi là con trai, mẹ muốn yêu thương con cái trong nhà, cũng giống như con cái quan tâm bố mẹ vậy.
Chồng tôi 1 tuần về một lần, mẹ ở nhà luôn lo cho tôi mọi thứ. Biết tôi buồn, mẹ còn bảo thích thì cứ rủ bạn bè tới nhà ăn uống cho vui, không phải ngại mẹ. Thế nên nhiều lần tôi cũng tổ chức tiệc ăn uống ở nhà. Mẹ cũng nhiệt tình nấu nướng cùng tôi. Mẹ bảo, có như vậy mới vui được, chứ cứ ru rú ở nhà thì chán lắm!
Các chị ở cơ quan tôi khen tôi tốt số vì có người mẹ chồng tuyệt vời. Tôi cũng thấy vậy, tôi thực sự may mắn vì được làm con dâu của mẹ. Ngày tháng còn dài cũng không biết thế nào, nhưng tôi tin rằng, khi cháu của mẹ ra đời, mẹ sẽ còn yêu thương chúng tôi hơn nữa. Tôi cảm thấy đó là điều may mắn nhất của mình, nhất là khi tôi lại có người chồng yêu thương hết mực như bây giờ.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

E Tám

Cam chịu để chồng đi ngoại tình

E Tám

May quá chồng vô sinh

E Tám

Vừa đi đường vừa đeo tai nghe,phản cảm

E Tám

Trả giá vì sống ở đất nhà vợ

E Tám

Tôi yêu sếp của mình

E Tám

Sự thật đắng lòng của vợ tôi

E Tám

Chồng em về rồi,mình chia tay nhé!

E Tám

Chồng như khách trọ miễn phí trong nhà