Những cách không ngờ tới cho trí lão trẻ lại

Cũng giống như các bộ phận khác của cơ thể, trí não của chúng ta cũng dần già đi theo tuổi tác.
Hãy duy trì sức trẻ trí não bằng những cách đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả sau đây :
Xem phim tài liệu về thiên nhiên
 
Một cuộc nghiên cứu được công bố trên Tạp chí PLoS ONE cho thấy, xem phim tài liệu về thiên nhiên giúp duy trì sức trẻ cho bộ não. Cuộc nghiên cứu này đã phát hiện ra, những người thường xuyên xem các bộ phim tài liệu về thiên nhiên hoàn thành các bài kiểm tra trí não hay chơi các trò chơi trí não tốt hơn so với những người không xem. Những người thường xem loại phim tài liệu này cũng được phát hiện là ít căng thẳng và có chất lượng cuộc sống tốt hơn so với những người khác.
Giữ cholesterol ở mức thấp
Một cuộc nghiên cứu được công bố năm 2009 cho thấy, mức cholesterol cao khiến những người ở độ tuổi 40 phải đối mặt với nguy cơ cao bị bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ. Theo các nhà nghiên cứu giữ cholesterol ở mức thấp không những tốt cho bộ não mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe trái tim.
Chăm sóc răng
Tin hay không tùy bạn, nhưng chăm sóc răng đúng cách cũng sẽ giúp trí não của bạn trẻ lại. Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp con người giảm nguy cơ đối mặt với chứng mất trí nhớ.
Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ 5.500 người tình nguyện trong suốt 15 năm và phát hiện ra, những người đánh răng dưới 1 lần/ngày phải đối mặt với nguy cơ mất trí nhớ cao hơn 65% so người đánh răng 1 lần/ngày. Các nhà nghiên cứu đã khuyến cáo mọi người nên đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày để bảo vệ sức khỏe răng miệng và trí não
Uống trà xanh
Một cuộc nghiên cứu được công bố năm 2012 cho thấy, trà xanh có thể kích thích khả năng nhận thức của con người, đặc biệt là với nam giới. Các nhà khoa học đã dùng công nghệ MRI để xem chất epigallocatechin-3-gallate (ECGC) và flavonoid có trong trà xanh tác động thế nào đến trí não. Kết quả thu được cho thấy, trà xanh có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh Alzheimer và có tác động tích cực đến tâm trí của con người.
Theo Tạp Chí Làm Đẹp

Theo dõi tác giả
Uncategorized

Thầy kêu cứu ” Trò “

Uncategorized

7 thủ phạm gây rụng tóc nguy hại số 1 thế giới khiến phụ nữ khiếp sợ

Uncategorized

“Cứ thấy con cười là ruột gan vợ chồng tui như thắt lại”

Uncategorized

Điều trị mụn trứng cá bọc

Uncategorized

Ngon ngon bò né hoa thiên lý

Uncategorized

CHỮA RẠN DA TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM

Uncategorized

LƯƠNG Y THU PHONG CHỮA TÀN NHANG NÁM DA MẶT

Uncategorized

Mách bạn cách làm kem trắng da bằng khoai tây