Nguyên nhân và cách điều trị cho bệnh viêm xoang trán

Chúng ta có tổng cộng 8 xoang, benh viem da xoang xảy ra khi có 2 hốc xoang hoặc nhiều hơn cùng lúc. Viêm xoang trán là một dạng thường gặp và chúng thường bị cùng lúc với chứng viêm xoang sàng gây khó khăn cho việc điều trị. Để biết được nguyên nhân gây viêm xoang trán là gì và cách chữa trị ra sao bạn hãy theo dõi bài viết nhé.

nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-cho-benh-viem-xoang-tran
Nguyên nhân và cách điều trị cho bệnh viêm xoang trán

Viêm xoang là một bệnh rất phổ biến ở nước ta, thường gặp sau khi bị bệnh viêm mũi dị ứng, do cảm cúm, viêm họng… Trong các thể viêm xoang thì viêm xoang trán hay gặp hơn cả (thường phối hợp với viêm xoang sàng trước).

Ngoài những biểu hiện viêm xoang thông thường, tình trạng viêm xoang trán có những triệu chứng riêng biệt và dễ nhận biết: cơn đau phía trên ổ mắt, một bên và có hai chu kỳ mỗi ngày; cơn đau tăng dần từ sáng đến giữa trưa thì đạt mức tối đa, lúc đó mũi chảy nhiều mủ, xoang vơi đi và cơn đau dịu xuống, đến chiều lại tái diễn cơn đau đó.

Đôi khi kèm chảy nước mắt, mắt đưa đi đưa lại cũng đau, da vùng xoang tăng cảm giác, chỉ sờ cũng đau, ấn dây thần kinh trên hố mắt ở góc trên – trong ổ mắt cũng đau nhói. Khi bị viêm xoang, ngoài triệu chứng nghẹt mũi, chảy mủ… người bệnh còn bị đau nhức đầu triền miên.

Nhiều người còn bị đau mắt, thậm chí là mù mắt do viêm xoang (do hốc mắt được bao bọc bởi hệ thống các xoang mặt, do có những liên quan nhất định cả về cấu trúc lẫn chức năng nên hiện tượng nhiễm trùng của xoang có thể lây lan cho ở mắt, hốc mắt.

Việc điều trị viêm xoang trán cũng như các xoang khác. Muốn điều trị triệt để thì phải giải quyết các vấn đề sau: 1. Làm sạch dịch mủ nhầy bám trong các hốc xoang, xoang phải sạch hoàn toàn. 2. Làm lành và khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang như đúng chức nặng của nó. 3. Lưu thông được đường thở, không bị tắc nghẽn.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vi-thuoc-cay-thuoc

Món canh dành cho người hay mất ngủ

Sức khỏe

Chè dây với công hiệu điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả

Sức khỏe

Cách chữa nhiệt miệng từ thực phẩm thiên nhiên

Vi-thuoc-cay-thuoc

2 loại thảo dược chữa mất ngủ nhanh chóng