“Mùa đông – Mùa yêu thương”

Không khí rộn ràng chào đón Tết Bính Thân đang ngập tràn khắp phố phường Hà Nội, người người đi sắm sửa cho mình những bộ quần áo mới, sắm sửa những vật dụng cần thiết, trang trí lại ngôi nhà thật đẹp đẽ và ấm áp. Bên cạnh không khí nhộn nhịp sắc Xuân đó của người dân thủ đô,Tết đến lại là những đợt gió rét mùa đông “kỷ lục” đang về trên khắp nẻo đường phía Bắc tổ quốc.. Đâu đó trên những điểm vùng cao, hình ảnh những em nhỏ không đủ quần áo ấm, thậm chí không đủ một manh áo rách co ro trong những cơn gió lạnh cắt da cắt thịt đã làm ám ảnh tâm trí bao người.

Những em nhỏ không có quần áo ấm trong những ngày rét “kỷ lục”

Với
mong muốn chia sẻ tình thương đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ngày 24/01/2016, Hệ thống Mỹ phẩm Quốc tế I-CARE kết hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Pác Nặm, UBND Xã An Thắng tổ chức Chương trình từ thiện “Mùa đông – Mùa yêu thương.
Ông Nguyễn Văn Tùng (thành viên trong đoàn) chia sẻ: Ngày khi đặt chân đến Pác Nặm, Bắc Kạn, gần 30 thành viên trong đoàn chia ra làm 3 nhóm với sự giúp đỡ của các cán bộ huyện và phụ huynh các em nhỏ để dẫn chúng tôi lên đến bản, địa hình vô cùng khó khăn của huyện Pác Nặm, Với hành trình lên đến nơi, chúng tôi không thể ấn tượng hơn với bản làng vùng cao, nơi đây lạnh, phải nói rất lạnh, nhưng trong cái lạnh đó, chúng tôi thấy những ánh mắt của các em nhỏ đang tập trung ở đó, rụt rè lạ lùng nhìn chúng tôi, những ánh mắt đó làm cho tấm lòng chúng tôi thắt lại, cảm xúc khi đó không thể diễn tả thành lời..”

Tuyết đã rơi trên những vùng cao phía Bắc tổ quốc
Đem hơi ấm tình thương miền xuôi lên xua tan cái rét lạnh vùng cao, các cô chú, anh chị trong đoàn đã tổ chức nên những hoạt động vui chơi bổ ích và sôi động, tạo nên không khí gần gũi và thắm đượm tình người. Sự đồng điệu của những tâm hồn này đã xóa tan đi khoảng cách về địa lý và ngôn ngữ, những ánh mắt ngơ ngác nơi các em, sự e dè khi tiếp xúc của những người lớn dần được thay đi bằng những nụ cười hạnh phúc, những tràng pháo tay, những cái ôm nồng ấm tình thương yêu.
“Mùa đông – Mùa yêu thương
Mùa đông – mùa yêu thương, mong rằng những phần quà nhỏ này sẽ giúp các em có thêm niềm vui ấp áp đón chào mùa xuân về, là động lực động viên các em đến trường học, là nhữngmầm non tương lai của đất nước Việt Nam.
Sau hoạt động từ thiện “Mùa đông – Mùa yêu thươngnày, cuối tháng 4/2016, Hệ thống Mỹ phẩm Quốc tế I-CARE sẽ trở lại cùng UBND Xã An Thắng khởi công công trình từ thiện sửa chữa, tu sửa lại trường học An Thắng cho các em ở huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Công trình từ thiện ý nghĩa này có tổng số vốn đầu tư lên đến 500 triệu đồng, do sự đóng góp của các tổ chức từ thiện cùng với sự tham gia phát động của Hệ thống Mỹ phẩm Quốc tế I-CARE. Mong có thêm các sự đóng góp của các nhà hảo tâm trên cả nước và nước ngoài cùng chung tay ủng hộ với mong muốnphần nào chia sẻ với những vất vả của các em bé với khát khao đi học, đến trường. Các em sẽ được học trong một mái trường không bị dột nước, không bị gió lạnh, để hoà mình với cái chữ giữa núi rừng vùng cao.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.