Mẹo hay chặn đứng cơn ho cho bé

Trẻ bị ho húng hắng, dai dẳng lâu ngày không khỏi khiến các ông bố bà mẹ không khỏi sốt ruột. Hãy yên tâm, với những mẹo chặn đứng cơn ho cho bé sau triệu chứng viêm họng, ho khan, ho đờm,…sẽ nhanh chóng biến mất.
meo-hay-chan-dung-con-ho-cho-be
Cho bé uống mật ong buổi sáng
Vào mỗi buổi sáng ngủ dậy, cho bé đánh răng, rửa mặt xong, các mẹ có thể cho bé uống chừng thìa cafe mật ong, mỗi ngày 1 lần bé sẽ nhanh lành ho. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với các bé trên 1 tuổi, bé dưới 1 tuổi được khuyên không nên dùng mật ong.

Dùng hỗn hợp củ cải trắng, gừng, mật ong
Các mẹ có thể đem củ cải, gừng xay nhuyễn bỏ vào bát sứ, thêm 1 ít nước lọc và một ít mật ong đem hấp cách thủy cỡ 10- 15 phút đưa ra cho bé uống, mỗi lần 2-3 thìa cà phê, uống 3 lần/ một ngày.

Dùng nghệ tươi
Nghệ tươi giã nhỏ, thêm vào ít nước lọc, đường phèn đưa vào chưng cách thủy 10 phút cho bé uống, mỗi lần uống ½ thìa cà phê tùy vào độ tuổi của bé. Cứ như thế ngày uống 3 lần cho đến khi khỏi bệnh.

Dùng lá hẹ
Cách trị ho bằng lá hẹ như sau: Lấy chừng 10 -15 lá hẹ đem xay nhuyễn, bỏ vào bát sứ, thêm một ít đường phèn đem chưng cách thủy cỡ 15 phút đưa ra cho bé uống mỗi lần 2 thía cà phê, ngày uống 3-4 lần.

Dùng hoa đu đủ, lá tía tô
Hoa đu đủ đực, lá tía tô mỗi thứ 15g, đường phèn. Cho tất cả ba loại vào bát sứ cho vòa ít nước lọc hấp cách thủy 10-15 phút. Sau đó cho uồng mỗi lần uống 1/2 thìa cà phê, ngày 3 lần là cách chữa ho cho bé vô cùng hữu hiệu.

Dùng hạt chanh
Hạt chanh xay nhuyễn với mật ong, hòa thêm một ít nước lọc, hấp vào nồi cơm sôi cho tới khi cơm chín. Lấy ra cho bé uống mỗi lần 2-3 thìa cà phê, cứ nhứ thế ngày uống 3 lần cho đến khi bé khỏi bệnh.
Cho bé uống trà cam thảo
Trà cam thảo có vị ngọt, chứa thành phần kháng khuẩn làm dịu cổ họng và đường hô hấp. Các mẹ có thể cho trr uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ.
Ngoài ra, các mẹ có thể sử dụng một số loại lá là thuốc trị cho cho bé an toàn như: lá diếp cá, lá xương sông, lá hẹ, lá húng chanh, cải cúc, tía tô,…

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.