Mẹo chữa bệnh dị ứng nhờ nước lá nấu

Những ngày đông se lạnh hay cả những ngày nắng gắt, bệnh dị ứng đều có nhiều khả năng xuất hiện. Chúng làm bệnh nhân khắp người nổi mụn chi chít hoặc làm da nổi mẩn đỏ ngứa khắp nơi. Nếu ngại dùng thuốc kháng sinh vì chúng có thể khiến bạn bị một số tác dụng dụng phụ thì hãy tham khảo ngay một số bài thuốc tắm nấu từ các loại lá rất quen thuộc sau nhé. Công hiệu chữa dị ứng cao lắm đấy.

Mẹo chữa bệnh dị ứng nhờ nước lá nấu Tắm nước lá khế

 Lá khế có tác dụng rất tốt để xua đuổi các triệu chứng dị ứng da, mẩn ngứa Dân gian còn gọi là cây lưỡi bò, có vị đắng, tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, thông đại tiên, sát trùng và có hiệu quả điều trị dị ứng rất tốt. Hãy lấy khoảng 20gr cành và lá cây chút chít cho vào nồi đổ thêm 3 lít nước. Các bạn đun nhỏ lửa, rồi dùng nước ấm thoa lên vùng da bị mẩn ngứa, các vết mẩn đỏ sẽ hết dần.

 Cây sài đất

 Đây cũng là thảo dược rất tốt hay được dùng để trị mẩn ngứa ngoài da bởi khả năng kháng khuẩn, chống lở loét, mụn nhọt. Bạn chỉ cần dùng khoảng sài đất 30 gr, kim ngân hoa 15 gr, ké đầu ngựa 10 gr, đun với 2 lít nước để hơi nguội đem tắm rửa cho trẻ nhỏ, rất công hiệu. Áp dụng thường xuyên để mẩn ngứa biến mất.

 Cây ké

 Loài cây này có vị ngọt, tính ôn rất hữu dụng để giảm các triệu chứng dị ứng, mẩn ngứa. hãy dùng cây ké cả lá, cây và quả 200 gr, cây vòi voi 200 gr, bèo tía 200 gr. Cho 3 vị này vào nồi, đun với 5 lít nước chừng 10 phút. Để nguội, ngày tắm cho trẻ nhỏ 2 lần, tắm chừng độ 4 ngày thì khỏi chứng ngứa da, gãi lở loét ngoài da. Cây ké cũng được coi là liều thuốc cực tốt để chữa dị ứng, bệnh mề đay 


 Lá kinh giới

 Chỉ với một nắm lá kinh giới tươi, rửa thật sạch rồi vò nát để pha nước tắm thì các dấu hiệu của dị ứng, mẩn ngứa cũng theo đó mà biến mất.

 Lưu ý khi tắm lá để điều trị dị ứng, mẩn ngứa :

– Chí áp dụng nếu trên da không có bất kì vất trày xước nào.

– Nếu thấy có biểu hiện là cần ngừng dùng thuốc ngay.

– Đảm bào lá phải được rửa sạch trước khi nấu lấy nước tắm.

– Cần rửa lại bằng nước sạch sau khi dùng xước lá xong.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.