Hiệu quả của của mật ong và nghệ chữa viêm đại tràng

Số lượng người bị bệnh viêm đại tràng đang tăng mạnh ở nước ta nên nhu cầu tìm kiếm loại thuốc chữa bệnh này cũng gia tăng nhanh chóng. Có người thì chọn thuốc Tây để chữa vì chứng rất tiện lợi, số khác thì bỗ thuốc Đông y uống chữa bệnh hiệu quả rõ rệt. Nhưng ngoài những cách đo ra nhiều người vẫn tìm đến cách chữa bệnh dân gian là dùng bột nghệ và mật ong. Không cần giới thiệu nhiều chúng ta đều biết cách này hoàn toàn vô hại vì chúng đề là những nguyên liệu tự nhiên lại rất tốt để chữa dạ day.

Hiệu quả của của mật ong và nghệ chữa viêm đại tràng

Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng nghệ và mật ong

Nghệ và mật ong không chỉ được dùng làm những loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp chị em làm đẹp từ mật ong ,dưỡng da , dưỡng tóc… mà chúng còn giúp chúng ta chữa bệnh rất hiệu quả trong đó có bệnh đau dạ dày và bệnh viêm đại tràng là rất đáng kể để làm được bài thuốc quý đó chúng ta cần làm gì ? Trước hết các bạn cần chuẩn bị những thành phần bài thuốc sau :

Mật lợn tươi: 1 cái lợn có trọng lượng 70 – 100 kg .

Nghệ vàng tươi : 2 lạng.

Mật ong: 30 ml.

Ngải cứu tươi: 5 bó to tương đương với khoảng 500 g.

Cách làm bài thuốc chữa viêm đại tràng từ nghệ và mật ong :

Nghệ tươi và ngải cứu rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay cùng với 0,5 lít nước thật nhuyễn. Sau đó lọc qua vải phin lấy nước. Bã bỏ đi. Mật lợn lọc lấy nước vì mật lợn hay có sạn sỏi bên trong

Cho tất cả phần nước hỗn hợp nghệ ,ngải cứu , nước mật lợn, mật ong vào một nồi, quấy đều, đun nhỏ lửa để cô lại thành cao. Cho phần cao đó vào một cái lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Mật ong và nghệ tươi còn được ứng dụng để điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả vô cùng. Để chữa viêm loét bạn chỉ cần pha mật ong nguyên chất với bọt nghệ và dùng hằng ngày sẽ thấy cơn đua bụng dịu đi nhanh chóng, vết loét cũng mau bình phục hơn.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.