Hạt đậu đen chữa bệnh liệt dương khiến bạn bất ngờ

Đậu đen là một loại thực phẩm bổ dưỡng có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng gồm vitamin, khoáng chất, các loại axitamin rất tốt cho cơ thể. Không những thế nó còn có nhiều công dụng chữa bệnh và là một vị thuốc sử dụng phổ biến trong đông y. Đặc biệt, hạt đậu đen chữa bệnh liệt dương khiến bạn bất ngờ về mức độ hiệu quả rất cao và an toàn nhé.

Công dụng chữa bệnh liệt dương của hạt đậu đen

Hạt đậu đen chữa bệnh liệt dương khiến bạn bất ngờ

Đậu đen là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể và giúp thanh nhiệt giải độc. Theo các nghiên cứu, đậu đen giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, ổn định lượng đường huyết,… Đậu đen cũng có công dụng trị liệt dương thì ít người biết. Theo Đông y, đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, quy kinh thận. Đậu đen có tác dụng trừ thấp, giải độc, bổ huyết, bổ thận, bồi bổ cơ thể.
Trong dân gian, đậu đen được coi là vị thuốc chữa liệt dương rất hiệu quả.

Những bài thuốc từ đậu đen để chữa bệnh liệt dương

Bài thuốc 1: đậu đen và hà thủ ô
Nguyên liệu: đậu đen 50g, hà thủ ô 300g đỏ
Cách dùng: hầm đậu đen tới khi nhuyễn rồi đem chưng cách thủy với hà thủ ô đỏ trong 2 – 3 giờ. Sau đó vớt ra, để ráo, phơi khô đem tán bột để dung dần, mỗi lần uống 5g.
Bài thuốc 2: chữa liệt dương do thận yếu
Nguyên liệu: đậu đen 100g, rễ cỏ tranh 15g
Cách dùng: cả 2 nguyên liệu cho vào nấu với 1 lít nước, chia nhiều lần uống trong ngày. Bạn có thể uống hàng ngày cho tới khi khỏi bệnh, đặc biệt chữa bệnh theo phương pháp này hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.