Điểm danh 4 sai lầm thường gặp khi chữa bệnh phụ khoa

Những căn bệnh phụ khoa luôn thường trực đe dọa sức khỏe vùng kín của chị em. Nó quả thật rất phiền phức, nhưng làm sao để chữa trị hiệu quả không phải ai cũng biết. Dưới đây là 4 sai lầm thường gặp khi chữa bệnh phụ khoa mà chị em nên tránh.

1. Để bệnh nặng rồi mới điều trị
Viêm âm đạo do nấm là bệnh rất phổ biến, có đến 75% phụ nữ từng bị viêm âm đạo do nhiễm nấm candida ít nhất một lần trong đời, 45-50% trong đó bị tái phát lại. Đa số phụ nữ thường chủ quan nghĩ rằng bệnh viêm nhiễm nấm không nguy hiểm, hoặc cho rằng không cần điều trị cũng tự khỏi. Do đó khi bệnh phát triển nặng, chị em mới tìm cách chữa trị. Nhưng lúc này, quá trình điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn, khó chữa dứt điểm, dẫn đến dễ tái phát lại.

2. Tự mình điều trị

Khi thấy bộ phận sinh dục có hiện tượng bất thường, nhiều chị em lại tìm đến bạn bè, người thân hay tự tra cứu những thông tin trên mạng thay vì đi khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Việc tự chẩn đoán bệnh hoặc nhờ người không có chuyên môn “phán xét” triệu chứng như vậy sẽ dẫn đến việc điều trị không đúng thuốc, làm bệnh dây dưa không khỏi. 

Có những bệnh có triệu chứng giống nhau nhưng lại điều trị theo những hướng khác nhau. 

Lời khuyên của bạn bè hay thông tin trên mạng chỉ mang tính tham khảo. Cách tốt nhất là chị em hãy đi khám phụ khoa ngay khi có những biểu hiện bệnh đầu tiên, đừng tự chữa để rồi dẫn đến những hậu quả đáng tiếc nhé.

3. Vừa thấy đỡ đã ngưng dùng thuốc

Trong quá trình điều trị bệnh phụ khoa, một số chị em tự ngưng thuốc khi thấy hết triệu chứng. Đây là thói quen không tốt bởi đối với từng cơ thể và tình trạng bệnh sẽ có liều lượng thuốc và thời gian điều trị khác nhau. Nếu chưa hết hẳn đã ngưng điều trị, hoặc điều trị chưa dứt điểm thì dễ bị tái phát lại.

4. Quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh phụ khoa

Quan hệ tình dục trong lúc chữa bệnh phụ khoa có thể khiến hao hụt lượng thuốc đặt, dẫn đến thời gian điều trị bệnh bị kéo dài. Ngoài ra, khi đang điều trị bệnh, việc quan hệ có thể làm thay đổi môi trường âm đạo và làm thuốc không phát huy hết tác dụng điều trị.


Cách tốt nhất để đối phó có hiệu quả với bệnh và điều trị dứt điểm là ngay khi có những bất thường liên quan đến vùng kín, chị em nên đến các cơ sở khám bệnh phụ khoa uy tín.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.