Dắt chó đi dạo vớ gần 200 tỷ

Nhân lúc dắt chó đi dạo hàng ngày quanh nhà, một cặp vợ chồng ở California, Mỹ, đã phát hiện được một hũ đựng đầy những đồng tiền vàng cổ với tổng trị giá ước tính lên tới 10 triệu USD, tương đương khoảng 212 tỷ đồng.

Số tiền vàng cổ được phát hiện.

Số tiền vàng cổ được phát hiện.


Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:

Trang Market Watch dẫn thông tin từ công ty kinh doanh tiền cổ Kagin’s Inc. cho biết, kho báu nói trên bao gồm hơn 1.400 đồng tiền vàng quý hiếm của Mỹ, được phát hiện tại khu vực Tiburon có nhiều mỏ vàng thuộc bang California của nước này. 

Việc phát hiện kho báu không được kể cụ thể, chỉ biết một cặp đôi đã tìm thấy kho báu này khi đang dắt chú chó cưng của họ đi dạo quanh nhà. Danh tính của cặp vợ chồng may mắn đến nay vẫn được giấu kín.

Đây được cho là kho báu lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện ở nước Mỹ.

Số tiền vàng cổ được phát hiện.


“Điều thực sự quan trọng về phát hiện này là, không giống với các phát hiện trước kia, đây là một kho báu bao gồm những đồng tiền của nhiều thời kỳ khác nhau, nhiều đồng trong đó còn nguyên vẹn. Một điều rất thú vị nữa là, gia đình này đã tìm thấy kho báu sau khi có cầu vồng xuất hiện trên bầu trời”, ông Donald Kagin, Chủ tịch công ty kinh doanh tiền cổ Kagin’s, cho biết.

Kho báu nói trên đã được đặt tên là Saddle Ridge Treasure, theo tên của khu bất động sản của gia đình người phát hiện. Dựa theo năm phát hành dập trên các đồng tiền, tình trạng của các đồng tiền, cũng như tình trạng của chiếc hũ kim loại đựng chúng, các đồng tiền cổ này được cho là đã được chôn giấu từ cuối thế kỷ 19.

Số tiền vàng cổ được phát hiện.


Cặp vợ chồng may mắn đã giao toàn quyền tiếp thị số tiền xu vàng nói trên cho công ty Kagin’s. Sắp tới số tiền xu này sẽ được bán trên mạng Amazon.com.

“Tất cả chúng ta đều mơ tìm thấy kho báu trong lòng đất, những đồng tiền vàng phủ đầy đất cát. Tuy nhiên, ngay cả trong những giấc mơ điên rồ nhất, tôi cũng chưa bao giờ tưởng tượng ra được hình ảnh của kho báu như những gì tôi đã tận mắt chứng kiến trong phát hiện này”, ông David McCarthy, người trực tiếp đánh giá về giá trị của số tiền vàng cổ nói trên, nói.

Tất cả các đồng xu trong số tiền cổ nói trên đều đã được xác định là tiền thật, đánh giá và phân loại bởi các chuyên gia. Có tất cả 1.400 đồng tiền 20 USD, 50 đồng 10 USD, và 5 đồng 5 USD, với thời gian phát hành từ 1847-1894.

Số tiền vàng cổ được phát hiện.


Tổng mệnh giá của số tiền là 28.000 USD. Tuy nhiên, có 13 đồng tiền đặc biệt quý hiếm trong số này, nên kho báu được định giá lên tới hơn 10 triệu USD. Đây sẽ là kho báu tiền cổ quy mô lớn đầu tiên được bán thông qua Amazon.com.

Trước kho báu Saddle Ridge Treasure, kho báu vàng lớn nhất trong lòng đất được phát hiện ở Mỹ có mệnh giá 4.500 USD. Kho báu này được các công nhân xây dựng phát hiện trên một công trường xây dựng ở bang Tennessee vào năm 1985, sau đó được bán với mức giá khoảng 1 triệu USD.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin-trong-ngay

Giảm cân cực hay bằng hoa quả ngon

Tin-trong-ngay

Tổng hợp 4 mẹo trị mụn nhanh nhất

Tin-trong-ngay

Những cô gái trẻ trung của Showbiz

Tin-trong-ngay

Da đẹp nhờ quả lựu