Đàn bà nhất quyết phải lấy người yêu mình

Vì nếu không lấy người yêu mình, cuộc hôn nhân về sau cũng chỉ là một tấm bi kịch, đau khổ thôi.
Đàn bà nhất quyết phải lấy người yêu mình

Tôi đã đọc những lời tâm sự Yêu 8 năm cũng không muốn cưới; Chờ anh 7 năm tôi có nên buông tay…và cũng đã khóc rất nhiều. Tôi thấy lại nỗi khổ tâm của mình hơn 5 năm về trước. Cũng chỉ vì một nỗi sợ hãi thường trực trong lòng mà tôi đã phạm sai lầm. Tôi đẩy từ sai lầm nhỏ đến sai lầm lớn hơn. Để rồi ngày hôm nay, tôi đang phải trả giá cho những quyết định không đúng đắn đó. Tôi sẽ chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người hiểu được rằng, một cuộc hôn nhân không tình yêu sẽ là bi kịch như thế nào. Nó không chỉ là nỗi đau với đàn ông mà cả người phụ nữ cũng vậy thôi.

Yêu nhau khoảng hơn 2 năm, sau những lần ân ái mặn nồng, những thề non hẹn biển chúng tôi nhận ra mình không hợp nhau. Cả tôi và anh đều biết điều đó nhưng tôi không chấp nhận khi anh đề nghị chia tay. Đúng là tôi đã vội vàng trao đi đời con gái nhưng thực sự tôi được sinh ra trong một gia đình có giáo dục. Bố mẹ tôi cũng là người trọng giáo lí nên cái sự nhơ nhớp của tôi nếu không được che đậy bằng một cuộc hôn nhân thì sẽ là một sự sỉ nhục lớn với gia đình.Tôi và chồng lấy nhau được hơn 5 năm rồi. Chúng tôi cũng đã có với nhau đứa con gái hơn 3 tuổi. Nhưng cuộc sống hôn nhân của chúng tôi bây giờ chỉ là một sự đọa đầy về tinh thần. Chúng tôi cưới nhau vì một sự gượng ép chứ không phải hoàn toàn tự nguyện đến bên nhau. Sai lầm đó là do tôi.
Tôi ép anh phải cưới mình nên giờ đời tôi thành bi kịch
Tôi không dám đối diện với bố mẹ, với người thân và bạn bè của mình nếu như tôi và anh chia tay. Tôi đã khóc không biết bao nhiêu đêm vì sợ nếu chúng tôi không thể đến bên nhau. Đó cũng chính là lí do khiến tôi quyết giữ anh bằng được dù bản thân cũng tự hiểu rằng chúng tôi không hề hợp nhau để thành vợ chồng.
Chồng tôi là người tử tế, vì thế khi nghe tôi trách tội anh vì đã “ăn trái cấm” mà định “bỏ của chạy lấy người”, anh đã im lặng và chấp nhận cưới. Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng có rất nhiều người thậm chí còn không hề yêu nhau nhưng khi lấy nhau về vẫn sống hạnh phúc thì chúng tôi cũng sẽ như vậy. Huống hô chúng tôi cũng đã từng yêu nhau thì có lẽ sau này khi có con, chúng tôi cũng sẽ ổn cả thôi. Nhưng tôi đã lầm.
Kể từ khi cưới nhau, anh lầm lì trong ngồi nhà của hai vợ chồng. Anh không nói không rằng và đi tối ngày. Lúc đó tôi đã hiểu rằng, người ta cố ăn, cố uống, cố làm vất vả còn có thể chịu được chứ cố yêu một người là điều không thể. Tôi sinh xong đứa con đầu lòng cũng là lúc biết anh ngoại tình. Tôi cố gắng níu kéo anh quay về bên gia đình nhưng không được. Chồng tôi vẫn khăng khăng sẽ không quay lại vì anh ấy không còn yêu tôi. Cưới tôi đã là một nghĩa vụ với anh ấy và giờ anh ấy muốn được giải thoát.
Không còn yêu thì cứ dũng cảm chia tay. Cố gắng kéo dài chỉ tạo ra những bi kịch lớn hơn mà thôi. Không còn yêu xin đừng ràng buộc nhau vào đau khổ.
Đó là một nỗi đau nhưng cũng là một bài học mà tôi có được trong đời. Khi tình yêu không còn, sự gượng ép sẽ khiến chính bản thân mình bị đau khổ. Nếu như ngày đó tôi dũng cảm từ bỏ thì cùng lắm tôi cũng chỉ mang danh phận của một cô gái bị người yêu bỏ. Nhưng giờ đây, tôi đang phải trải qua nỗi đau của một người phụ nữ…một đời chồng. Gánh nặng của tôi nhiều hơn rất nhiều khi tôi có một đứa con thơ.
Chúng tôi thỏa thuận với nhau là đợi con lớn hơn một chút sẽ ly hôn. Chúng tôi sống trong cảnh đồng sàng dị mộng. Ngày ngày , chồng tôi ngang nhiên với tình yêu mới của anh ấy. Còn tôi, sau những đớn đau phải chịu đựng từ cuộc hôn nhân này, tôi cũng cảm thấy mình gần như kiệt quệ. Tôi gặp và yêu thương một người đàn ông khác. Anh ấy cũng yêu tôi nhưng nói rằng cưới tôi thì đó lại là điều không thể. Anh ấy chưa từng lập gia đình và bố mẹ anh ấy không bao giờ chấp nhận một người phụ nữ đã có chồng, có con như tôi về làm dâu. Tôi đớn đau chấp nhận mọi hạnh phúc tuột qua tầm tay mình dù cho tôi còn quá trẻ.
Tôi chia sẻ những điều này để mọi người thấy rằng nếu đã không còn yêu thì cứ dũng cảm chia tay. Cố gắng kéo dài chỉ tạo ra những bi kịch lớn hơn mà thôi. Không còn yêu xin đừng ràng buộc nhau vào đau khổ.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

tinh-yeu-gioi-tinh

Tôi có nên cưới chồng của chị gái

tinh-yeu-gioi-tinh

Cưới xong chồng sống với người đàn bà khác

tinh-yeu-gioi-tinh

Cưới 2 tuần đã muốn ly hôn

Lối sống

Tâm sự của người vợ có chồng mới ngoài 30 tuổi đã “yếu”

tinh-yeu-gioi-tinh

Những cô gái ham lấy chồng…Hà Nội

tinh-yeu-gioi-tinh

Thiên Bình thay người yêu như thay áo

tinh-yeu-gioi-tinh

Tôi trót dại làm hai chị em có bầu

tinh-yeu-gioi-tinh

Vừa cưới 1 tuần tôi muốn li hôn