Chữa nổi mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang bao lâu thì khỏi? Hết bao nhiêu tiền?

Tiêu ban hoàn bì thang dùng bao lâu thì khỏi, chi phí hết bao nhiêu là vấn đề được nhiều bạn đọc chuyên mục quan tâm gần đây. Chúng tôi đã liên hệ với bác sĩ Lê Phương và tham khảo đánh giá của người bệnh từng điều trị bằng bài thuốc để giải đáp chính xác nhất cho bạn đọc.

Chữa nổi mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang bao lâu thì khỏi?

Tiêu ban hoàn bì thang là bài thuốc có khả năng chữa mề đay mẩn ngứa tận gốc, phòng ngừa tái phát nhờ sở hữu cơ chế chữa bệnh toàn diện và thành phần nam dược có tính đặc trị cao. Ngày càng có nhiều bệnh nhân tìm đến Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 (tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam) – đơn vị sở hữu độc quyền bài thuốc để thăm khám và điều trị, nhất là bệnh nhân bị mề đay mẩn ngứa lâu năm.

Bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang được các chuyên gia đánh giá cao
Bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang được các chuyên gia đánh giá cao

Trong điều trị bệnh mề đay, kiểm soát được nguyên nhân dẫn đến bệnh là nguyên tắc quan trọng hàng đầu. Nếu tìm được nguyên nhân chính xác, loại bỏ càng nhanh chóng thì thời gian điều trị càng ngắn. Nhưng mề đay lại có cơ chế gây bệnh rất phức tạp và đôi khi không tìm được căn nguyên. Dù vậy, xét cho cùng thì yếu tố quyết định nhiều nhất vẫn là cơ địa dị ứng.

Theo bác sĩ Phương: “Nhiều bệnh nhân cho rằng hết triệu chứng mẩn ngứa là hết bệnh mề đay nhưng không hẳn vậy. Triệu chứng chỉ là biểu hiện bên ngoài và đôi khi hết triệu chứng không đồng nghĩa với việc đã loại bỏ được căn nguyên gây bệnh.

Nếu người bệnh không thể cải thiện cơ địa dị ứng và nâng cao hệ miễn dịch thì chỉ cần tiếp xúc với dị nguyên, cơ thể sẽ tiếp tục sản sinh chất trung gian histamin và hình thành mẩn đỏ, ngứa ngáy trên da. Cho nên vấn đề cải thiện cơ địa mẫn cảm, nâng cao hệ miễn dịch để vừa giải độc, giải dị ứng hiệu quả vừa phòng ngừa các dị nguyên cần được ưu tiên hàng đầu trong chữa mề đay”.

Về nguyên lý điều trị, Tiêu ban hoàn bì thang tác động theo cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ, loại bỏ từ căn nguyên gây bệnh đến điều trị triệu chứng lâm sàng. Điều này nhằm mục đích chữa mề đay toàn diện từ trong ra ngoài, xóa bỏ tận gốc bệnh và phòng chống tái phát sau điều trị. Để đáp ứng cơ chế này, phác đồ điều trị mề đay tại Quân dân 102 bằng bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang sẽ được chia nhỏ làm 2 giai đoạn:

Phác đồ điều trị mề đay được chia nhỏ làm 2 giai đoạn linh hoạt, khoa học
Phác đồ điều trị mề đay được chia nhỏ làm 2 giai đoạn linh hoạt, khoa học
 • Giai đoạn ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG (2 – 4 tuần):

Nhằm giảm nhanh cảm giác mẩn ngứa, khó chịu của người bệnh, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do mề đay gây nên, ngay từ giai đoạn đầu, các bác sĩ sẽ sử dụng những vị thuốc có tính kháng sinh tự nhiên, giúp thanh nhiệt, thải độc, đào thải độc tố, phong hàn, phong nhiệt ra khỏi cơ thể. Điểu hình như: Sài đất, Phù Bình, Đơn đỏ, Bồ công anh, Ngưu bàng tử, Kim ngân cành,…

 • Giai đoạn ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN (4 – 6 tuần):

Bài thuốc chú trọng vào việc bồi dưỡng gan, thận, ổn định khí huyết để tăng cường khả năng tự giải độc và giải dị ứng của cơ thể. Đồng thời khai thông phế khí và cải thiện hệ miễn dịch giúp ngăn cản sự xâm nhập của các dị nguyên ngoài môi trường, loại bỏ các yếu tố kích hoạt mề đay dị ứng ngay từ đầu.

Sau khi ngũ tạng được điều hòa, thể trạng của người bệnh được nâng cao, cơ thể sẽ loại bỏ được mọi độc tố gây hại, ngăn ngừa tình trạng mề đay quay trở lại. Dù vậy, quá trình tái thiết lập trạng thái cân bằng của cơ thể và cải thiện cơ địa dị ứng tương đối phức tạp. Để thấy được hiệu quả bên ngoài sẽ tốn thời gian hơn so với việc dùng thuốc tân dược.

Chính nhờ cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ mà Tiêu ban hoàn bì thang mang đến hiệu quả hoàn toàn khác biệt, bền vững hơn hẳn so với các phương pháp khác. Người bệnh dùng Tiêu ban hoàn bì thang sẽ dứt hẳn mề đay mẩn ngứa sau liệu trình điều trị phù hợp, không bị phụ thuộc vào thuốc và không lo tái phát sau điều trị.

Mỗi liệu trình gồm 2 giai đoạn như trên thường kéo dài từ 2 – 3 tháng. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của mề đay, khả năng hấp thụ dược chất của bệnh nhân mà thời gian này có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn.

Tiến trình điều trị mề đay tại Quân dân 102 thường kéo dài 2 - 3 tháng
Tiến trình điều trị mề đay tại Quân dân 102 thường kéo dài 2 – 3 tháng

Trả lời cho vấn đề dùng Tiêu ban hoàn bì thang bao lâu thì khỏi, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Người bệnh dùng thuốc tây y hay đông y thì thời gian chữa khỏi bệnh đều phụ thuộc vào các yếu tố: Bệnh ở giai đoạn cấp hay mãn tính, thuốc có dược lực mạnh hay nhẹ, cơ địa hấp thụ thuốc nhanh hay chậm. Chế độ sinh hoạt, ăn uống có tốt hay không cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Nhất là đối với những bệnh lý liên quan đến dị ứng, phụ thuộc nhiều vào cơ địa người bệnh như mề đay thì càng không thể nói trước. Tuy nhiên, theo thống kê của chúng tôi thì khoảng 80% người bệnh thấy thuyên giảm triệu chứng trong 10 – 20 ngày và khỏi hẳn sau 2-3 tháng điều trị”.

Về phía người bệnh từng sử dụng Tiêu ban hoàn bì thang để chữa trị mề đay, hầu hết đều phản ánh thuốc có tác dụng tốt và cho hiệu quả điều trị cao.

Trong một topic chia sẻ về điều trị mề đay mẩn ngứa trên webtretho.com, nhiều người bệnh phản hồi như sau:

Danglanhuong12: “Em vừa lấy thuốc đông y chữa mẩn ngứa của Tổ hợp Y tế Quân dân 102 các mẹ ạ , tuần đầu thấy chưa chuyển biến đáng kể nhưng sang tuần thứ 2 vết ngứa đã lặn dần, triệu chứng ngứa vào ban đêm không còn nữa, uống hết 1 tháng vết ngứa lặn hết 90% mình cảm thấy cuộc sống như trở lại bình thường. Hết đợt thuốc này em sẽ qua thăm khám lại cho nó chắc chắn”.

Tranthanhloan11990: “Mẹ cứ yên tâm đi uống được thuốc tiêu ban hoàn bì thang nhé, em cũng bị mẩn ngứa hơn 3 tháng đây […] Em uống hơn 1 tháng theo chỉ định bác sĩ mà thành công quá, hết ngứa hết mẩn đỏ ăn ngủ ngon hơn quan trọng nhất sữa không bị ảnh hưởng .

Những chia sẻ của khách hàng sau khi sử dụng bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang
Những chia sẻ của khách hàng sau khi sử dụng bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang

Giờ cu tèo nhà em gần 2 tuổi rồi cứ nghĩ trước không có bài thuốc của Trung tâm Thừa kế Ứng dụng Đông Y mà em bị mẩn ngứa nó hành hạ thế nào, em rất biết ơn cảm ơn trung tâm, lúc điều trị chi em vẫn ân cần hỏi thăm em từng tuần làm em yên tâm hơn”.

Theo lời chia sẻ của một bệnh nhân trên diễn đàn benhmedaymanngua.com:

Quyến: “Nhớ lại như hồi mình chữa mề đay ấy, lang thang khắp nhà thuốc này bài thuốc nọ mà chưa tìm hiểu qua, cứ thấy chữa được mề đay là lao đến như thiêu thân, lúc nhận ra không khỏi thì bệnh đang rất nặng.

May có ông bác là bác sĩ đa khoa thấy vậy mách cho đến Quân dân 102 mà chữa không lại không kịp. Chứ nặng như mình sang bên da liễu cũng bó tay thôi. Nghe nói bên này có tiền thân là Trung tâm Thừa kế Đông Y có 10 năm hoạt động rồi, cũng khá uy tín nên mình tới khám và dùng thuốc thử. Đúng 3 tháng trời kiêng khem và uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ tại đây, giờ mình đánh bại được bệnh mề đay rồi đấy”.

Người bệnh chia sẻ về bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang
Người bệnh chia sẻ về bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang

Chi phí điều trị mề đay bằng Tiêu ban hoàn bì thang

Trả lời cho vấn đề dùng Tiêu ban hoàn bì thang hết bao nhiêu, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Liệu trình điều trị mề đay bằng bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang tại Quân dân 102 sẽ được chia nhỏ làm 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn lại tập trung vào một mục tiêu riêng, từ ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG tới ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN, NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG, không chỉ giúp rút ngắn thời gian điều trị mà còn tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Chi phí điều trị Tiêu ban hoàn bì thang sẽ phụ thuộc vào liệu trình kê cắt sau khi bệnh nhân thăm khám. Mức phí điều trị của mỗi người bệnh sẽ khác nhau và thường dao động từ 1.200.000 – 1.700.000 VND/tháng tùy tình trạng người bệnh và thành phần dược liệu được gia giảm của bài thuốc.”

Bài thuốc mang nhiều ưu điểm nổi bật, được đánh giá cao
Bài thuốc mang nhiều ưu điểm nổi bật, được đánh giá cao

Tiêu ban hoàn bì thang là thuốc dạng thang. Người bệnh có thể tự sắc thuốc tại nhà theo hướng dẫn chi tiết mà các bác sĩ cung cấp. Nếu người bệnh quá bận rộn và không có thời gian tự đun sắc, Quân dân 102 cũng có thêm dịch vụ sắc thuốc hộ hỗ trợ cho người bệnh. Thuốc được sắc sẽ đóng thành từng túi nhỏ với liều lượng được chia sẵn và người bệnh dễ dàng bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi lần dùng, người bệnh chỉ cần đun ấm lại.

Bên cạnh đó, Quân dân 102 cũng cung cấp một dạng bào chế khác là cô đặc thành cao để người bệnh hòa tan trong nước ấm và có thể dùng được ngay. Nếu sử dụng thuốc sắc sẵn hoặc cô cao thì người bệnh cần chi trả thêm một khoản nhỏ cho dịch vụ này.

Xét về tổng thể, chi phí để điều trị mề đay mẩn ngứa bằng Tiêu ban hoàn bì thang rất hợp lý và rẻ hơn so với các phương pháp khác. Bài thuốc giải quyết bệnh tận gốc và ngăn ngừa nguy cơ tái phát, người bệnh không bị phụ thuộc vào thuốc sau điều trị. Với các phương pháp chỉ có tác động trên lâm sàng, người bệnh sẽ phải tốn nhiều tiền để dùng thuốc duy trì và chữa bệnh mỗi khi tái phát.

Nhìn chung, Tiêu ban hoàn bì thang là phương thuốc chữa mề đay rất đáng để người bệnh cân nhắc sử dụng. Đặc biệt là những người bị mề đay lâu năm đã điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng không khỏi. Người bệnh nên điều trị càng sớm thì càng tiết kiệm được thời gian, chi phí và đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.
Nếu người bệnh muốn tìm hiểu hơn về bài thuốc và nhận tư vấn liệu trình phù hợp nhất, người bệnh có thể liên hệ theo thông tin sau:

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Cơ Sở 1 – Hà Nội

 • Địa chỉ:Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại:0888.598.102

Cơ sở 2 – Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ:Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0888.698.102

Website: quandan102.org

Fanpage: Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102

ĐỪNG BỎ LỠ:

Theo dõi tác giả

Bình luận (70)

 1. Thuy Dương says: Trả lời

  Mình có tìm hiểu qua thuốc đông y nghe bảo nó tốt hơn thuốc tây. Giờ mình bị mề đay cũng muốn sử dụng nhưng ngặt cái không có thời gian đun sắc

  1. Ngân Kim says: Trả lời

   Thuốc của bệnh viện là đogs lọ cao lỏng đó các bác ơi, lọ này còn tiện hơn cả túi nữa, mỗi lần dùng cứ lấy thuốc ra rồi hòa vào nước ấm là uống, tựa như pha C sủi

  2. Bắp Rang Bơ says: Trả lời

   Mình nghĩ dangh thang tự sắc uống nóng nó sẽ tốt hơn là dùng cao sẵn như vậy bay mất dược tính

   1. Thu Sương says:

    K bạn ơi, chưa chắc bạn tự sắc là tốt vì bạn k biết canh nước, canh lửa, thời gian đồ các kiểu thì cũng dễ làm thuốc mất phần nào tác dụng lắm. Hồi mình chữa trị cũng dùng thuốc cao viên đóng sẵn như vậy mà cũng khỏi bệnh đó

   2. JazzAn Nguyễn says:

    Giờ này ai mà dùng thuốc thang nữa, bận trăm công nghìn việc mà. Nếu bạn tha thiết dùng thuốc thang qua thì bệnh viện cũng có dịch vụ sắc thuốc đó

 2. Vy September says: Trả lời

  Chẳng biết tiêu ban hoàn bì thang này có kén chọn đối tượng nào không nhỉ hay ai cũng dùng được. Rồi mề đay mãn tính như tôi có xài được không

  1. Trần Thị Thu Hồng says: Trả lời

   Thuốc ai cũng dùng được cả nha, mãn tính càng nên dùng đông y mới chữa tận gốc được, bạn đọc rõ thông tin này, kinh nghiệm của mình đó https://nhatnamyvien.com/ai-nen-dung-tieu-ban-hoan-bi-thang-chua-me-day-27872.html

   1. Trang - Thái Bình says:

    Bạn ơi, bạn trị mề đay mãn tính rồi hả, bạn dùng loại nào, trị bao lâu để mình mua theo, mình chưa rõ thông tin thuốc lắm

   2. Trần Thị Thu Hồng says:

    Mình dùng cả ba loại cao uống (có 2 loại uống là bổ gan quân dân và mề đay quân dân), lá tắm, thuốc bôi, trị tổng cộng 3 tháng do mình hấp thụ chậm với bị lâu quá rồi. Nhưng mà thuốc mỗi người mỗi khác, bạn phải khám mới biết chính xác bệnh của bạn dùng loại nào. Bạn đặt lịch trước khi đến khám cho tiện nhé

 3. Phan Lê Ánh Linh says: Trả lời

  Cần lắm những lời khuyên từ các bác. Em bị mề đay mãn tính đã 2 năm rồi, nói chung là nó cứ tái đi tái lại, đặc biệt là vào mùa hanh khô á. Mỗi lần như vậy tha hồ mà gãi, ngứa ngáy ngủ chẳng được luôn. Mà không ngủ được thành thử người suy nhược nên em cứ tụt kg không phanh. Em cũng có đi viện da liễu khám rồi, uống hết thuốc này tới thuốc nọ, uống có, bôi có luôn nhưng cứ ngưng thuốc thì nó vẫn tái lại. Em lại bị dạ dày nên cứ tiếp tục uống kiểu cầm cự như vậy quả thực chịu không nổi. Em có nghe bạn bè giới thiệu thuốc tiêu ban hoàn bì thang nhưng chẳng biết nó có trị triệt để 100% không tái phát không, rồi nó có tác dụng phụ hay hại tới hệ tiêu hóa không nữa. Thật giờ cái nào chắc chắn em mới xài chứ sợ thuốc lắm rồi

  1. Nguyễn Thị Ngọc says: Trả lời

   Em đã ngưng thuốc 3 năm nay rồi, không tái phát nè chị. Trước đây cũng giống chị, uống thuốc tây rồi tái đi tái lại hoài luôn. Nhờ đứa bạn chỉ bệnh viện 102, em tới đó xét nghiệm máu, soi da, bắt mạch rồi được bác sĩ Lê Phương kê thuốc mới hết. Đợt đó bác cho thuốc uống, bôi với lá tắm dùng cả thảy là 3 tháng. Mới đầu nghĩ dùng lâu vậy chắc ngứa chết nhưng mà may sao dùng có 3 tuần nó đỡ ngứa nhiều, rồi dần dần mề đay biết mất, không còn đỏ nữa

   1. Võ Ngọc Anh says:

    chả biết sao thuốc tây tiên tiến vậy mà còn chưa chữa dứt điểm thì y học cổ truyền có kham nổi k đây

  2. Trân Anne says: Trả lời

   Mình bị dạ dày mãn tính đây và mỗi lần uống thuốc tây là xác định cái dạ dày nó hành. Cơ mà mình đã uống tiêu ban hoàn bì thang được 2 tháng rồi á, chẳng có vấn đề gì cả, cũng không bị nhọt hay nổi mụn luôn

  3. Mai Kul says: Trả lời

   Do cơ chế của thuốc tây nó khác thôi, thuốc tây thì nó tập trung trị triệu chứng, kiểu dã chiến nổi lên là ta dập chứ nó không giải quyết triệt để nguyên nhân. Còn thuốc đông y như tiêu ban hoàn bì thang thì trị căn nguyên luôn nên là dứt điểm được. Mình là người đã uống thuốc tiêu ban hoàn bì thang này mà không bị tái lại

 4. Nguyễn Phương Thảo says: Trả lời

  Có ai đã khám ở bệnh viện 102 chưa cho mình hỏi là ở đây khám chỉ qua bắt mạch thôi hay sao ạ. Mình muốn biết rõ để có gì đi làm thêm các xét nghiệm vì các xét nghiệm trước của mình lâu lắm rồi giờ sợ không dùng được

  1. Như Ý Trương says: Trả lời

   Bv 102 khám độc đáo lắm, đông -tây kết hợp nha. Nghĩa là vừa có xét nghiệm máu, soi da, bắt mạch đầy đủ luôn. Còn uống thì uống thuốc đông y. Bạn cứ gọi điện đặt lịch thôi, không cần chuẩn bị thêm gì đâu

  2. Đinh Tuấn says: Trả lời

   Ui, lần đầu nghe kiểu khám này á, nếu khám như vậy chắc kết quả chính xác cao lắm, tới hai nền y học kết hợp mà không ra bệnh thì thôi á hen

   1. Hồng Hà says:

    Đúng rồi, tui khám mề đay ở bv 102 rồi nè, bác sĩ Phương khám cho tui á, nói tình trạng tui uống 2 tháng thuốc là khỏi, y chang không sai luôn, không cần dùng thêm bất cứ ngày thuốc nào khác. Được cái đến đây kháng các bác sĩ tư vấn hướng dẫn mọi thứ rõ ràng, không kiểu khám có vài ba phút

 5. Pé Ũm says: Trả lời

  Dùng thuốc tiêu ban này nó có hiện tượng công thuốc không các bác, em nghe nói đông y hay bị công thuốc làm triệu chứng nặng hơn

  1. Hồng Hà says: Trả lời

   Đúng rồi, tui khám mề đay ở bv 102 rồi nè, bác sĩ Phương khám cho tui á, nói tình trạng tui uống 2 tháng thuốc là khỏi, y chang không sai luôn, không cần dùng thêm bất cứ ngày thuốc nào khác. Được cái đến đây kháng các bác sĩ tư vấn hướng dẫn mọi thứ rõ ràng, không kiểu khám có vài ba phút

   1. Huỳnh Tố Loan says:

    Tùy cơ địa người bị người không, công thuốc là thuốc đang tác dụng để đào thải độc tố nên lỡ có bị cũng đừng hoang mang quá, tầm vài ngày nó hết thôi

  2. Hoàng Huy Nguyễn says: Trả lời

   Bạn mình dùng không bị công mà mình mới dùng 3 ngày nó ngứa dữ dội hơn. Cơ mà vài ngày sau nó hết á. Bạn suy nghĩ thoáng chút là công thuốc là giải độcra ngoài từ đó mới có thể giúp cho bệnh nhanh khỏi được, trong người còn độc tố là bệnh dễ tái phát, suy nghĩ nhẹ nhàng để bệnh tiến triển nhanh chứ đừng áp lực quá

 6. Đặng Thúy Ái says: Trả lời

  Đang uống thuốc trị cao huyết áp thường xuyên thì có kết hợp tiêu ban hoàn bì thang được không. Em hỏi cho mẹ em năm nay 55 tuổi ạ

  1. Lê Tường Vy says: Trả lời

   Uống bình thường vì đông y lành tính nên sẽ không choảng nhau, nhưng tốt nhất cách tầm 2 tiếng đi bạn

  2. Lili says: Trả lời

   Bạn mang thuốc tới cho bs Phương á, hỏi xem uống được không cho chắc ăn, mình nghĩ là được cơ mà cái gì uống vào cơ thể thì nên đảm bảo an toàn 100% đã bạn ạ

 7. Lê Lan says: Trả lời

  Thuốc này có chữa được mề đay mãn tính 2 năm không hay chỉ chữa cấp tính thôi các bác nhà mình ơi

  1. Xóm Nhà Lá says: Trả lời

   https://www.vpeg.vn/tieu-ban-hoan-bi-thang-chua-me-day-man-tinh/ ở đây thấy nói là có chữa được cả mãn tính luôn đó bạn ơi. Cứ dùng đúng liệu trình bác sĩ kê là được

  2. Phuong says: Trả lời

   2 nam co nham nho gi, toi bi nhung 4 nam troi ne. Nho uong thuoc tieu ban hoan bi thang ca uong, boi, ngam rua trong 4 thang thi toi moi khoi duoc benh do

 8. Ba Xu says: Trả lời

  Em sau sinh bị nổi mề đay ban đêm, em còn cho con bú nên sợ uống thuốc này ảnh hưởng chất lượng sữa

  1. Trúc Phương says: Trả lời

   Chung câu hỏi luôn, nghe nói đang cho con bú không nên đụng bất cứ loại thuốc nào vào người cả vì có thể ảnh hưởng tới sữa cho bé bú. Rồi thêm cơ địa sau sinh còn yếu nữa

  2. Hoàng Nguyên Hà says: Trả lời

   Bữa em đi khám bác sĩ nói là sinh dậy ít nhất 5 tháng thì mới dùng được, nếu lo quá thì dùng tạm thuốc bôi với tắm rồi uống thuốc sau

   1. Thúy Anh 93 says:

    Hồi mới sinh dậy bị mề đay tới bác sĩ bảo chưa uống thuốc được nên cho lá tắm với thuốc bôi dùng cũng đỡ ngứa nhiều lắm. Sau khi bé đủ tháng em tới lấy thuốc uống thì mới hết bệnh hoàn toàn

 9. Minh Huy says: Trả lời

  Đang uống tiêu ban hoàn bì thang thì có cần kiêng ăn hải sản không ạ? Do em làm CSKH nên cũng đi tiếp khách ăn nhậu nhiều

 10. Kim Chi says: Trả lời

  Khu chỗ nhà em đầy bụi bặm do gần khu mỏ, xe chở đất cát suốt ngày thành ra bụi nhiều, ở gần đó em suốt ngày bị dị ứng bụi bẩn nổi mề đay, dù em có tắm thường xuyên, giặt chăn gối sạch sẽ mà không đỡ, không biết ngoài lý do bụi bẩn thì còn lý do nào khác khiến mề đay của em bị hoài không dứt vậy không nữa

  1. Kha Quỳnh says: Trả lời

   Có thể là ở khu ô nhiễm lâu ngày làm cho độc tố tích tụ, sức đề kháng kém đi đó bạn. Muốn chữa khỏi mề đay thì nên thanh lọc từ bên trong, đồng thời tìm thêm các biện pháp để tránh bụi ô nhiễm vào nhà nhé

 11. Hoàn Tố says: Trả lời

  Mình biết mình bị nóng trong, gan đào thải không tốt nên hay bị nổi mụn và đặc biệt là mề đay sẩn ngứa nổi quanh năm. Mình có uống chanh gừng, trà hoa nhài… mà không thấy hiệu quả, dùng thuốc tiêu ban này liệu có hết được bệnh không

  1. Cẩm Chi says: Trả lời

   Bị nóng gan lâu ngày như vậy mà chỉ uống mấy loại bạn kể thỉ không đủ đô đâu, phải dùng thuốc để thanh lọc từ trong ra ngoài nhé. Bạn có thể tham khảo bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang của bệnh viện quân dân 102, hiện tôi đang uống thuốc này và thấy mẩn ngứa trên người đã giảm dần, nhất là ban đêm

  2. Mạnh Diệp says: Trả lời

   Em uống thuốc tiêu ban hoàn bì thang kết hợp với thuốc bôi ngoài da và lá tắm nhé, vừa làm sạch da, dịu các vết ban ngứa bên ngoài, vừa giúp thanh nhiệt, giải độc điều trị cả bên trong và ên ngoài. Chị gửi em bài chia sẻ để em tham khảo thêm thông tin cần thiết nhé https://www.benhmedaymanngua.com/chia-se-tham-khao-thong-tin-tieu-ban-hoan-bi-thang.html

  3. Lưu Học Nghĩa says: Trả lời

   Towsngayf trước cuãng gan kém, nóng trong hay nổi mụn nhọt và nổ mề đay, cứ tháng nổi mẩn vài ba lần vaofmuaf hè nổi càng kinh nhất là ăn nhiều đồ nóng, mà đâu phải như người ta bị 1-2 tiếng là hết, tớ mỗi lần bị ngắn nhất thì ngày, dài nhất 5 ngày. Mỗi lần tái mề đay là ngứa ngáy khủng khiếp. Tớ uống nhiều loại nước mát gan đủ kiêu mà không ăn thua gì. Thế là đợt tháng 3 năm ngoái được ông bạn mách cho thuốc tiêu ban hoàn bì thang của bệnh viện quân dân mới cắp túi đến khám rồi mua thuốc về dùng. Thuốc thì cả bộ có cả thuốc uống, thuốc bôi với tắm rửa luôn, nói chung là trị từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Tớ cứ y theo toa hướng dẫn của bác sĩ mà dùng tầm đâu 1 tháng thì đã bớt các ban sẩn ngứa do mề đay gây ra, cảm giác người nhẹ nhàng hơn nhiều lắm. Dùng tiếp 1 tháng nữa thì da dẻ mát hơn, mề đay không còn tái phát. Tớ lấy thêm nửa tháng loại bổ gan mề đay nữa để cho gan khỏe hơn, bớt nóng trong người. Thế là từ đợt đó đến nay đã hơn 1 năm rồi không hề tái phát mề đay lại lần nào nhé. Bởi vậy mới nói thuốc tiêu ban hoàn bì thang này hiệu quả thật

  4. trà liên 28 says: Trả lời

   muốn thanh nhiệt, giải độc, mát gan, chữa mề đay thì chỉ có uống đông y thôi chứ uống thuốc tây không ăn thua, có khi còn nóng hơn. mà thuốc tiêu ban hoàn bì thang là lựa chọn không tồi, bao nhiêu người uống đều khỏi

 12. QUẾ NHÂM says: Trả lời

  BÁC SĨ ƠI CHO TÔI HỎI TÔI BỊ MỀ ĐAY MÃN TÍNH, THƯỜNG XUYÊN BỊ PHÁT BAN NGỨA, THỈNH THOẢNG NGỨA NHIỀU CÓ GÃI THÀNH CÁC VẾT TRẦY XƯỚC ĐỂ LẠI THÂM SẸO. TÌNH TRẠNG NHƯ VẬY CÓ ĐƯỢC DÙNG THUỐC TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG KHÔNG

  1. Quế Bình says: Trả lời

   Dùng tốt, không có vấn đề gì cả cậu ạ, tớ đề kháng kém, nóng gan, suốt ngày bị nổi mề đay về đêm, tính đến lúc chữa khỏi là vừa tròn 10 năm, sắp kỷ niệm luôn ấy chứ :))) vậy mà nhờ biết đến tiêu ban hoàn bì thang thì đã khỏi được gần năm nay rồi đó

  2. Tân says: Trả lời

   Tình trạng như bác kể thì nên dùng thuốc tiêu ban luôn đi nhé, mãn tính vốn khó chữa, càng chần chừ để lâu càng khó chữa hơn nha. Thường thì thuốc điều trị là thuốc uống với thuốc tắm, của bác có cả vết trầy xước thế chắc kê thêm thuốc bôi để tiêu viêm, dịu vết thương đấy

   1. Diệu Nhiên Đặng says:

    Anh ơi, thuốc tiêu ban hoàn bì thang gồm có những loại thuốc nào vậy ạ, em đang muốn chữa mề đay do dị ứng

   2. Hồ Lan says:

    Bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang gồm có 3 loại thuốc uống là đặc trị mề đay, bổ gan, bổ thận, 1 loại thuốc bôi và kèm theo thuốc lá tắm vệ sinh ngoài da, xem tình hình cụ thể bệnh bác sĩ sẽ kê

   3. Tâm Thu says:

    Vậy là mỗi lần điều trị ít nhất phải uống đên 3 loại thuốc, rồi thêm cả bôi, tắm nữa hả, sao thuốc gì mà uống lắm vậy

   4. sandy@67 says:

    thuoc uong thong thuong se co 2 loai co dinh co dac tri me day va bo gan, thuoc bo than thi chi vai truong hop chuc nang than co van de moi can dung den, de ke toa thuoc can dung nhung loai nao thi bac si se kham va dua ra cau tra loi chinh xac nhe

 13. Nguyễn Diệp says: Trả lời

  Các bạn có ai dùng thuốc tiêu ban hoàn bì thang mà hiệu quả không, thực sự em nghe nói là mề đay nó thuộc dạng mãn tính và không có thuốc nào chữa khỏi

  1. Hoàng Ánh says: Trả lời

   Tôi nghĩ đây là quan niệm chưa chính xác đâu bạn ạ. Bản thân tôi đã dùng đông y hoàn bì thang trong 3 tháng và sau 3 tháng đó bệnh mề đay của tôi đã chấm dứt hoàn toàn dù rằng căn bệnh mề đay của tôi đã kéo dài suốt 5 năm. Vậy nên bạn chưa khỏi là do bạn chưa chữa đúng thôi

  2. Gia Nhu says: Trả lời

   Mề đay k phải k chữa được mà chỉ là k chữa được trong thời gian ngắn thôi bạn ạ, kiểu uống thuốc khsinh thì vài ba hôm là khỏi ngứa nhưng cũng dễ bị lại, Uống đông y tiêu ban thì cần đến 2-3 tháng, thời gian này ngoài việc trị triệu chứng mẩn ngứa, còn giúp tiêu viêm, thanh lọc cơ thể và quan trọng là điều trị bên trong nên mới giúp người bệnh chống chọi lại tác nhân gây bệnh, ngăn ngừa tái phát

  3. Đoàn Yến says: Trả lời

   mấy anh chị trên có kiến thức y học nên giải thích rõ ràng, còn tui thì chỉ ngắn gọn là thuốc tiêu ban hoàn bì thang chữa được mề đay, uống rồi khỏi mề đay mà ngủ ngon hơn hẳn, kinh nguyệt cũng đều, này chắc do uống thuốc nên nội tiết trật tự lại

 14. Mai Tiểu Vy says: Trả lời

  Bệnh mề đay ngứa này trước ông bà toàn tự chữa ở nhà mà sao giờ chữa hoài không thấy khỏi nhỉ, có ai có cách nào hay không cần phải dùng thuốc mà chữa được bệnh mề đay không

  1. Thanh Thường says: Trả lời

   Chườm đá lạnh ấy, nhanh gọn mà hiệu quả nữa, giảm ngứa nhanh lắm, mấy mảng giác, mẩn đỏ cũng xẹp nhanh nữa

  2. Xuân_Lan says: Trả lời

   Mỗi lần bị mề đay tôi hay giã lá bạc hà nát ra cho vào nước ấm tắm là khỏi, cảm giác mát mát thích lắm

  3. Ng Vân says: Trả lời

   Nói chung dị ứng nhẹ nhẹ thì chữa bằng mẹo dân gian cũng tốt, còn đã hay bị tái phát thì mấy cách vậy chỉ dập lửa tạm thời thôi. Với cả bây giờ không khí, nguồn nước rồi thức ăn đa phần ô nhiễm, thuốc trừ sâu nhiều nên con người bị tích độc tố nhiều hơn hồi xưa, thành ra mề đay khó chữa hơn là vì thế

  4. Tầm says: Trả lời

   Trước đây tôi cũng hay bị mề đay khoảng tầm 7-9h tối lắm, nguyên nhân không biết dù đã đi khám nên nghĩ chắc do gan nóng rồi ăn uống thất thường nên tích tụ đủ thứ trong người. Nghe người quen bảo uống đông y đi sẽ khỏi nên tôi đã tìm hiểu và qua bệnh viện quân dân 102 khám với uống 2 tháng thuốc chữa mề đay, bổ gan bên đó. Uống xong 2 tháng thì khỏi bị mề đay ngứa luôn. Sau đó mỗi năm tôi vẫn hay đến bệnh viện uống thêm 1-2 tháng bổ gan, từ đó đến nay sức khỏe tốt hơn hẳn, mà da nhìn hồng hào lắm

   1. Cẩm Lệ says:

    Thế là muốn dứt điểm không tái phát bệnh mề đay thì thường xuyên phải uống thuốc duy trì vậy luôn đó hả, mất công ghê

   2. Tầm says:

    Lúc điều trị thì có uống đặc trị mề đay kèm với bổ gan nhưng những năm sau đó tôi chỉ uống 1 loại bổ gan thôi, thuốc này giúp thanh lọc độc tố trong cơ thể, cải thiện lại chức năng gan và hệ miễn dịch nên giúp cơ thể khỏe mạnh hơn thôi. Còn mề đay thì chữa một đợt là khỏi rồi, bạn có thể tự uống các loại thuốc mát, bổ gan nấu ở nhà cũng được

 15. Văn Tú Thy says: Trả lời

  Thuốc tiêu ban hoàn bì thang có thực sự an toàn như trong bài viết nói không mọi người nhỉ

  1. Thị Thuyền says: Trả lời

   T tra rồi, thuốc này đúng an toàn từ nguồn gốc thảo dược cho đến khâu chế biến đến, kh td phụ, kh chất bảo quản. T bình thường uống thuốc cũng kén lắm mà thuốc này uống vào rất khỏe, kh mệt người, ngủ ngon, ăn được, tất nhiên trị mề đay thì mề đay khỏi là ưu tiên hàng đầu

  2. 91 Hậu says: Trả lời

   Nói chính xác ra thì khi dùng thuốc tiêu ban thời gian 3-5 ngày đầu sẽ cảm thấy ngứa ngáy nhiều hơn, phát ban nhiều hơn, da nổi nhiều mẩn đỏ. Nhiều người mới dùng chưa hiểu hết hay nhầm lẫn là tác dụng phụ nhưng thực tế đây là cơ chế đáp ứng thuốc bình thường, cơ thể đang hấp thụ thuốc và đẩy độc ra ngoài.

  3. Ngô Giai (Cà Mau) says: Trả lời

   Đọc thấy tiền thuốc cũng không đắt, so với tổng chi phí mấy năm nay bỏ ra để trị mề đay thì không đáng bao nhiêu, có điều chữa tận 2-3 tháng thì hơi lâu nhỉ, sợ ngứa ngáy kéo dài cũng khó chịu

  4. Kim Hà says: Trả lời

   Tầm 10-20 ngày đầu sau đoạn công thuốc là triệu chứng mề đay đã thuyên giảm dần rồi, sau đó chữa tiếp đến tháng thứ 2-3 thì khỏi, bạn đọc kỹ sơ đồ trên bài đi. Mà chữa mề đay muốn khỏi thì không thể dùng thuốc trong thời gian ngắn mà khỏi được đâu, thuốc mà chữa nhanh khỏi chỉ có thuốc tây, mà thuốc tây bạn dùng bao năm biết rồi đấy, tôi cũng không nói thêm làm gì

 16. Đức Tuấn says: Trả lời

  Ông bạn đồng nghiệp tôi mới giới thiệu thuốc tiêu ban hoàn bì thang, bảo mày bị mề đay thì cứ thuốc này là khỏi, trước anh cũng uống 2 tháng là khỏi. Mà tôi hỏi trước ông bảo ông uống thuốc thang sắc, giờ đọc đây bảo là thuốc dạng cao. Tiện thì có tiện đấy nhưng có hiệu quả như thuốc sắc thời ông đồng nghiệp tôi dùng không

  1. Võ Văn Hiếu says: Trả lời

   Bác sĩ đã bào chế ra thuốc người ta phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ chứ, ai để vì tiện lợi mà hiệu quả mất đi được, hiệu quả và chất lượng ngày càng được cải thiện hơn trước nên bác đừng lo mấy chuyện này nữa. Tất cả mọi thứ đều được các bác sĩ cân đối hết

  2. Lê Quang says: Trả lời

   Tôi thấy thuốc cao có khi còn hiệu quả hơn thuốc thang đấy, thuốc thang nhiều khi không biết sắc lại bay hơi hết các chất. Ở đây bv có công nghệ sẵn, lượng nước, lượng thuốc, thời gian phù hợp, thêm nữa nước bốc hơi đi hết còn lại cao lỏng là tinh túy nhất rồi

 17. Đỗ Nhu says: Trả lời

  Sau khi nghiên cứu về hiệu quả, chi phí, thời gian điều trị thì em thấy thuốc tiêu ban hoàn bì thang này tốt thật đấy, nhưng đấy chỉ là trên lý thuyết, em muốn xin review thực tế từ các bác ạ

  1. Chương_Thảo says: Trả lời

   Tôi bị mề đay sau sinh do sức khỏe giảm sút, mất máu lúc sinh và cơ thể suy nhược. Sau đợt đó thì bị mề đay liên tục, người mệt mỏi, gầy rộc đi. Nhờ có bài thuốc tiêu ban hoàn bì thang đặc trị mề đay ngứa này mà tôi mới cảm giác như sống lại, không còn bị dày vò bởi những cơn ngứa kéo dài nữa, lúc trước tôi có tìm hiểu và nhận thấy nhiều người cũng đã điều trị khỏi như tôi https://www.dongyvietnam.org/tieu-ban-hoan-bi-thang-dac-tri-me-day-man-ngua.html

  2. Ly says: Trả lời

   Mình bị mề đay và rất hay nổi các mảng giác to gây ngứa, khổ cái mình dị ứng thuốc tây nữa nên không uống thuốc được, chịu đựng ngứa ngáy bao nhiêu năm cho đến khi biết được tiêu ban của bệnh viện quân dân, mình chữa 3 tháng là xong, may mắn là từ đó tới giờ chưa có bị lại

 18. Hải Quế says: Trả lời

  Tôi bị táo bón nặng có nên uống thuốc tiêu ban hoàn bì thang để điều trị mề đay không ạ, giải đáp giúp tôi nhé.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.