Chữa khỏi bệnh trĩ người ân nhân của tôi

Xin một lần gọi Anh là ân nhân!
Trong cuộc đời mỗi con người chắc không ai không trải qua ốm đau bệnh tật. Để chiến thắng bệnh tật ngoài cần sự nỗ lực của bản thân còn cần phải có sự giúp đỡ của những người thầy thuốc như mẹ hiền. Người thầy thuốc mà tôi coi là ân nhân suốt đời đó là Lương y Nguyễn Quang Hưng – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc, Người đã giúp tôi thoát khỏi căn bệnh trĩ đeo đẳng tôi suốt gần 10 năm trời.
Trên hành trình dài đi chữa căn bệnh “khó nói” của mình tôi đã trải qua không biết bao nhiêu bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc và thầy thuốc, đâu đâu tôi cũng được những lời hứa hẹn sẽ chữa dứt điểm căn bệnh này cho tôi nhưng kết quả thì vẫn là những cơn đau tê tái hành hạ tôi từng ngày từng giờ.
Năm 2002 phát hiện mình có những dấu hiệu lạ ở hậu môn sau một thời gian dài bị táo bón tôi đến khám ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Sau khi hoàn thành khám và xét nghiệm bác sĩ kết luận tôi bị bệnh trĩ. Thời điểm đó tôi nghĩ đây là một bệnh bình thường nên tâm trạng không hề lo lắng hay lăn tăn điều gì. Tôi mua thuốc về nhà điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau hai tuần uống thuốc kết hợp với chế độ kiêng và tích cực ăn đồ mát tôi thấy không còn hiện tượng đau rát như trước nữa. Nghĩ mình đã khỏi bệnh nên tôi dừng không uống thuốc nữa. Trở về với cuộc sống thường ngày của người làm công chức nhà nước tôi không còn mảy may suy nghĩ đến căn bệnh đó nữa.
Công việc văn phòng cộng với việc uống rượu bia vô độ do phải giao lưu tiếp khách đã dẫn tôi quay trở lại với căn bệnh trĩ sau sáu tháng. Lần trở lại triệu chứng có vẻ phức tạp hơn, cơn đau cũng dữ dội hơn nhất là những hôm phải ngồi họp nhiều. Tôi không tài nào tập trung vào công việc được nên đã xin nghỉ đi khám lại. Lần này các bác sĩ kết luận tôi bị trĩ nội cấp độ hai. Lần này thì tôi có cảm giác lo âu thực sự nhưng không lấy thuốc, tôi nghĩ có thể ở bệnh viện địa phương trình độ máy móc và bác sĩ chắc không thể bằng tuyến trung ương nên đã thu xếp công việc về Hà Nội đến bệnh viện Bạch Mai khám bệnh. Giống như kết luận trên bệnh viện đa khoa tỉnh bác sĩ cũng kết luận tôi bị trĩ độ hai và chỉ định cắt theo phương pháp Longo. Thời gian điều trị ở Bạch Mai là 1 tuần thì tôi được xuất viện. Rút kinh nghiệm lần trước lần này tôi cẩn thận hơn trong cuộc sống và sinh hoạt, chế độ kiêng khem cũng được thực hiện gần như tuyệt đối. Tâm trạng tôi vui lên trông thấy sau nhiều ngày nhăn nhó khó chịu với bệnh tật.
Thói đời khi mà bệnh đã khỏi thì tâm lí thường hay chủ quan, chế độ ăn kiêng cũng chỉ kéo dài được hơn một năm sau đó vì nhiều lí do như đi ăn tiệc cưới, đi công tác dưới huyện mà tôi dần trở lại với những bữa tiệc tràn ngập bia rượu. Một lần, hai lần, ba lần không sao càng cho tôi suy nghĩ mình đã khỏi bệnh hoàn toàn. Lần này tôi phải trả giá đắt cho suy nghĩ dễ dãi của mình, bệnh trĩ lại tái phát.
Cảm giác hoang mang lo lắng cực độ khi mà việc điều trị bệnh trĩ cả ở tuyến địa phương và trung ương không mang lại kết quả. Không biết tin vào ai? Phải làm gì? Trong hoàn cảnh này là suy nghĩ của tôi từng đêm trong lúc bị bệnh hành hạ.
Những câu hỏi đó đưa tôi đến một hành trình dài suốt gần mười năm chiến đấu với bệnh trĩ. Từ dùng thuốc đông y của nhà thuốc Bảo Thanh Đường ở Hà Nội đến dùng thuốc của Lương y ở Bắc Giang. Có những địa chỉ rất uy tín như Viện y học quân đội, Hợp tác xã thuốc dân tộc Hoàng Liên nhưng việc điều trị bằng đông y, tây y, đông tây y kết hợp cũng không đem lại kết quả nhiều. Bệnh chỉ đỡ trong thời gian điều trị rồi quay lại sau đó khi kết thúc liệu trình.
Có bệnh phải vái tứ phương cứ ai chỉ ở đâu là tôi đến đó, lúc đến chữa mang tâm trạng hi vọng và khi dùng thuốc xong lại thất vọng tràn trề.
May mắn có một việc mà tôi gọi là định mệnh thay đổi cuộc đời. Trong một lần đi dự hội thảo tại Hải Phòng, ngồi cùng hàng ghế với tôi là một anh Thiếu tá quân đội. Thấy tôi ngồi xe mà cứ nhấp nhổm nhăn nhó, từng là người trong cuộc anh đoán tôi bị bệnh trĩ. Câu chuyện đường dài thân tình Anh hỏi có phải tôi mắc bệnh trĩ hay không. Đôi chút e dè và xấu hổ tôi thú nhận mình đã bị trĩ độ ba và chữa quá nhiều nơi không khỏi. Hiểu được tâm trạng của tôi anh mở điện thoại đọc cho tôi số của một thầy thuốc đã chữa khỏi cho anh và một số đồng đội trong cơ quan thoát khỏi căn bệnh này. Người thầy thuốc mà anh cho tôi thông tin chính là Lương y Nguyễn Quang Hưng mà sau này tôi mới biết là Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc. Tôi như người buồn ngủ gặp chiếu manh và nói với anh sẽ gặp thầy thuốc ngay sau khi kết thúc hội thảo trở về Hà Nội.
Ba ngày hội thảo dài đằng đẵng đã trôi qua tôi về Hà Nội gặp Lương y Quang Hưng. Thú thực dù đã tiếp xúc với nhiều bác sĩ cả đông lẫn tây y nhưng chưa một ai tôi thấy có kiến thức chuyên sâu về phương pháp ứng dụng đông y trong điều trị bệnh trĩ như thế. Giờ tôi mới hiểu là căn bệnh của tôi cứ tái đi tái lại nhiều lần là do tôi chưa chữa vào căn nguyên của bệnh theo biện chứng luận trị của đông y. Sau cuộc trao đổi thân tình tôi thấy mình được tiếp thêm sức mạnh bởi một người thầy thuốc đáng kính. Phương thuốc của Trung tâm gồm có thuốc uống và thuốc xông. Thời gian điều trị hơn một tháng trôi qua tôi vui mừng báo tin cho Lương y biết mình đã khỏi bệnh. Khác với những lần khỏi bệnh trước cơ thể thường mệt mỏi do phải dùng nhiều kháng sinh lần này tôi thấy cơ thể rất khỏe mạnh tâm trạng phấn chấn tràn đầy sinh lực, không hiểu về chuyên môn ngành y nhưng tôi đoán trong thành phần thuốc có cả thuốc bồi bổ sức khỏe nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
Thấm thoắt mà đã gần 3 năm trôi qua căn bệnh trĩ đã hoàn toàn biến mất khỏi cuộc đời tôi. Mỗi lần về Hà Nội công tác tôi đều đến thăm người thầy thuốc mà tôi nguyện sẽ mang ơn suốt đời. Nhờ có Anh mà tôi và một số đồng nghiệp trong cơ quan thấy tôi chữa khỏi cũng đến xin chữa thoát khỏi căn bệnh quái ác này. Từ sâu thẳm trái tim mình tôi xin gửi tới Anh, người ân nhân lời cảm tạ chân thành, lòng biết ơn sâu sắc. Xin chúc Anh và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc nghiên cứu và phát triển được nhiều bài thuốc hay hơn nữa để giúp đỡ cho nhiều người như chúng tôi.
Độc giả Tiến Dũng chia sẻ

Theo dõi tác giả
Uncategorized

LƯƠNG Y THU PHONG CHỮA TÀN NHANG NÁM DA MẶT

Uncategorized

Thuốc chữa trị tàn nhang nám da mặt hiệu quả nhất hiện nay

Uncategorized

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Uncategorized

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ Á CHÂU

Uncategorized

Những bài học lấy chồng đại gia của Việt kiều

Uncategorized

CHỮA BỆNH VIÊM XƯƠNG KHỚP BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

Uncategorized

Dành cho những nàng yêu váy liền mùa thu

Uncategorized

Hết nám sáng da với tảo biển