Cách nhận biết bệnh viêm loét dạ dày cấp tính

Bất cứ căn bệnh cấp tính nào về dạ dày đều cần được phát hiện và chữa trị thật sớm, bệnh viêm loét dạ dày cũng không là trượng hợp ngoại lệ. Viêm loét dạ dày rất hay  gập phải nhưng chúng thuộc căn bệnh dai dẳng, đeo bám và làm khổ bệnh nhân suốt thời gian dài.Những vết loát này dễ tạo thành chỉ bởi thói quen ăn uống không lành mạnh của người bệnh. Bạn rất cần biết cách nhận phát hiện bệnh viêm loét dạ dày cấp tính để có biện pháp can thiệp nhanh nhất.

Cách nhận biết bệnh viêm loét dạ dày cấp tínhNhững vết loét xuất hiện trong dạ dày xuất hiện không đồng đều, có khi chỉ bị một chỗ hoặc có người bị cả một vùng loang lổ gây đau và chảy máu.

Viêm long dạ dày: Thường xảy ra sau khi ăn phải chất kích ứng, nhiễm khuẩn hoặc nhiễm virut. Tổn thương biểu hiện bằng tình trạng niêm mạc phù nề sung huyết và có nhiều đám viêm xâm nhiễm bởi bạch cầu đa nhân ở niêm mạc. Biểu hiện lâm sàng là cảm giác đau căng tức hoặc nóng rát thượng vị, kèm theo nôn, choáng váng.

Viêm dạ dày thể ăn mòn: Thường do các chất kích ứng tác động liên tiếp lên bề mặt niêm mạc dạ dày, gây ra sự biến đổi trầm trọng cùng với sự phù nề đơn điệu của niêm mạc dạ dày và sau đó là tình trạng hoại tử tại chỗ của niêm mạc dạ dày. Biểu hiện lâm sàng chủ yếu là đau thượng vị ngay tức thì sau khi dạ dày tiếp xúc với chất kích ứng; sau đó là nôn, đôi khi nôn ra máu; trong các trường hợp nặng có thể có shock.

Viêm dạ dày thể xuất huyết: Thường biểu hiện dưới dạng các vết ăn mòn đơn độc hoặc kèm theo xuat huyet da day. Niêm mạc có những chấm xuất huyết đôi khi có những mảng, đám xuất huyết dưới niêm mạc và các vết xước, chảy máu, chính là do sự vỡ mạch máu lớp tiết chính. Xuất hiện do các yếu tố có nguồn gốc ngoại sinh như rượu, thuốc kháng viêm non – streroid… Biểu hiện lâm sàng chủ yếu thường gặp là xuất huyết. Khi chảy máu nhiều và nặng có thể gây choáng và shock. Thường được chẩn đoán bằng nội soi cấp cứu.

Thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất thì cũng giúp bạn phục hổi lại những tổn thương tạm thời. Chỉ cần bạn sơ sểnh, ăn uống không theo chế độ hoặc uống bia rượu nhiều thì bệnh sẽ sớm ghe thăm trở lại.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.