Bài thuốc từ hạ diệp châu chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Những bài thuốc từ cây hạ diệp châu từ xa xưa đã được biết rất  hiều nhờ coonh dụng bệnh gan hiệu quả. Không chỉ có gan nhiễm mỡ mà thuốc chữa viêm gan b mãn tính, xơ gan,…cũng có  mặt của loại cây này. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách dùng vị thuốc hạ diệp châu để chữa bệnh gan nhiễm mỡ nhé. Cách chữa những bệnh gan còn lại mình sẽ trình bày ở bài sau, mời độc giả đón đọc.

Bài thuốc từ hạ diệp châu chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Các bác sĩ khuyên mọi người hãy thực hiện những biện pháp phòng bệnh gan nhiễm mỡ từ lúc chưa bị mắc bệnh. Xu hướng hiện nay, người ta rất ưu chuộng dùng những loại thuốc có nguyên liệu từ thảo dược nhờ đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và khả năng sử dụng lâu dài. Những loại thảo dược có tác dụng tốt đối với gan có thể kể ra là hoàng bá, atisô, vọng cách, cà gai leo, nhân trần… Trong số đó, diệp hạ châu luôn được đánh giá là loại thảo dược tốt nhất.

Bài thuốc diệp hạ châu chữa gan nhiễm mỡ thực ra được áp dụng từ cách đây hơn 2.000 năm. Theo y học dân gian, đây là loại thuốc có vị hơi ngọt và đắng, quy kinh vào đởm, can, có tính mát, có khả năng giúp tăng tiết mật và tuyến tiêu hóa tốt. Diệp hạ châu chữa gan nhiễm mỡ và còn giúp làm mát máu, mát gan, giải độc gan. Ngày xưa, Diệp hạ châu còn dùng để chữa bệnh vàng da, viêm gan.

Hiện nay, các công dụng trên đã được công nhận và áp dụng rộng rãi. Chất đắng của Diệp hạ châu có khả năng chữa rất nhiều bệnh nhờ có tác dụng giải độc, phục hồi chức năng gan, nhất là trong những trường hợp bệnh nhân bị benh xo gan, giảm chức năng gan vì uống rượu bia quá nhiều trong thời gian dài. Uống rượu bia khiến cho lượng glutathione có tác dụng bảo vệ gan bị thiếu hụt nghiêm trọng. Ngoài ra, vào năm 1995, một nhóm các nhà khoa học của Bra-xin đã phát hiện ra công dụng giảm đau của diệp hạ châu. Để giải thích cho công dụng này, người ra cho là do chất axit galíc giúp điều trị các tổn thương và viêm gan do sử dụng rượu bia.

Bạn có thể dùng trực tiếp cây hạ diệp châu để dieu tri benh gan nhiem mo hiệu quả, những nếu muôn thuốc để được lâu thì nên phơi khô hoàn toàn. Mỗi ngày bạn lấy 1 nắm nỏ đem hãm nước.  Uống thuốc tình trạng gan sẽ được cải thiện đáng kể. Những người không bị bệnh gan thậm chí còn dùng nước này uống thường xuyên để giải nhiệt nhưng các chuyên gai khuyên người khỏe mạnh không nên làm dụng cây thuốc này quá.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bệnh mất ngủ

4 căn bệnh bạn có thể mắc phải khi bị mất ngủ

Bệnh thường gặp

6 cách chữa nổi mẩn ngứa từ dân gian

Sức khỏe

Cách chữa nhiệt miệng từ thực phẩm thiên nhiên

Sức khỏe

Cách chữa trị bệnh đau dạ dày cấp tính